Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 2)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 22)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 25)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 22)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

CN 4563: MEDJUGORJE, BÀ MẸ GIÀ ĐƯỢC ƠN SOI SÁNG #22

Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 58)

babyCN 4563: MEDJUGORJE, BÀ MẸ GIÀ ĐƯỢC ƠN SOI SÁNG #22

Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa. 

Lúc nhỏ, bà sống ở ngoại ô Huế nên phải lên rừng lượm củi, gánh về bán ở chợ. Nhờ thế mà bà leo núi rất mau. Khi leo núi Krizevac, dù lớn tuổi nhưng bà leo mau hơn rất nhiều người mà chẳng thấy mệt nhọc gì, dù bà đã già. Khi lập gia đình thì chẳng may, chồng chết sớm nên bà phải tần tảo nuôi đàn con dại. Một người con trai của bà bị chết bất đắc kỳ tử làm cho bà lo lắng cho số phận đời đời của con bà.

Trước đây, bà sống với gia đình người con trai, nhưng mấy năm gần đây, vì xích mích nên bà bị con dâu đuổi ra khỏi nhà. Vì thế, bà phải thuê phòng trong nhà của một người khác để ở một mình và phải tự lo cho chính mình.

Vì cô đơn và rảnh rỗi nên suốt ngày bà vào nhà thờ cầu nguyện. Sau đó, bà tìm đến các nhà quàn để đọc kinh cầu nguyện cho những linh hồn người chết, dù là người quen hay không quen.

Thỉnh thoảng bà về Việt Nam để giúp đỡ những nơi nghèo khổ, giúp đỡ các cha và các sơ đang làm công tác chôn cất các thai nhi bị phá thai, hay đi thăm nhưng nơi nuôi các người mẹ trẻ lầm lỡ để nâng đỡ tinh thần họ. Bà nói rằng từ nhỏ đến lớn, bà sống rất khổ cực và đau đớn, vì thế bà luôn mong ước để dành tiền về giúp đỡ đồng bào nghèo khổ ở Việt Nam để mong xoa dịu phần nào nỗi bất hạnh của họ.

Năm 2002, bà đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư. Bà ưu tư nên cầu xin Đức Mẹ soi sáng cho bà biết linh hồn người con trai của bà đang ở đâu.
Bà cũng xin Mẹ cho bà biết rõ các tội lỗi của mình để bà ăn năn thống hối, hầu dọn mình về với Chúa. Khi đến Medjugorje, bà thành tâm cầu khẩn đêm ngày. Sau đó, bà nằm mơ thấy một đứa cháu nhỏ của bà rớt xuống giếng, rồi có một vị linh mục nhẩy xuống giếng ấy để vớt em bé lên. Thế rồi bà thấy chính bà lấy cái thang để cho vị linh mục và cháu bé leo lên.

Tuy không hiểu rõ ý nghĩa của giấc mơ, nhưng bà đoán rằng: Nhờ việc cầu nguyện và bác ái của bà làm để dâng lên Chúa mà cầu nguyện cho con trai thì anh ta đã được cứu thoát. Trong thời gian hành hương Đức Mẹ Medjugorje, bà  được Chúa Thánh Thần soi sáng để được nhìn thấy tất cả mọi tội lỗi của chính bà từ thuở mới sinh cho đến nay.

Bà đã ăn năn khóc lóc, thống hối và làm việc đền tội của mình. Bà cho biết là bà đã run sợ khi nhìn thấy những tội lỗi mà bà đã quên sót chưa xưng. 

Trở về nhà, bà thay đổi hoàn toàn. Bà cảm tạ Chúa và Mẹ Maria đã đáp lại lời cầu xin của bà.

Kim Hà