Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 11)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4654: LỜI CHỨNG CỦA CHA JOZO #81

Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 208)

medu28CN 4654: LỜI CHỨNG CỦA CHA JOZO #81

http://www.medjugorje.org/frjozoletter.htm 


Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta. Ngài truyền bá các thông điệp của Đức Mẹ để mong các con của Mẹ hãy hứa và thực hành thông điệp của Mẹ và làm chứng cho thế giới hôm nay.

Hơn 40 năm trước, tôi suy gẫm đoạn Kinh Thánh này. Tôi đến nơi mà tôi đã lớn lên. Tôi lấy một cành lúa mì và đặt nó vào bàn tay trái của mình.

Và với hạt lúa mì trong trái tim tôi, tôi thấy đời sống kết trái từ hạt giống. Và trái tim tôi mở ra. Tôi thưa lên Chúa:

“Lạy Thầy, thầy là một vị thầy tài giỏi. Thầy đã mở rộng trái tim con. Con đã học được một bài học."

Đó là sự hoán cải. Chúa Giê su nói trong Thánh Kinh rằng Chúa Cha muốn các con sinh hoa trái để hoa trái của các con còn mãi. Chúa Cha được vinh danh khi các con sinh hoa trái. Nhưng nếu tôi không chịu hoán cải thì tôi là gỗ đá rồi sinh ra cỏ dại. Rồi tôi cho phép kẻ thù trồng tỉa trong tôi. Cò lùng cần phải được nhổ sạch. Đến mùa gặt thì cỏ và lúa sẽ được phân ra.


Tôi có đang mê ngủ không? Giống như người chủ ruộng gieo giống rồi đi ngủ, nghĩ rằng mọi sự êm trôi. Tôi đã làm xong việc nhưng không biết rằng kẻ thù đến và trồng cỏ dại trong vườn mình. Chúng ta đứng ngay đây, trước Đức Mẹ.

Câu chuyện của Chúa Giê su và lời của Đức Mẹ. Mẹ bảo:

“Các con hãy hoán cải đi."


Đức Mẹ đã từng nói đến việc hoán cải cá nhân trong rất nhiều thông điệp của Mẹ. Và trước đây một tuần, Mẹ lại nói:

“Các con ở xa không gặp gỡ Chúa trong trái tim của các con."


Xa là làm sao? Là không ở gần. Một linh mục đến từ Chicago, nước Mỹ. Chicago ở xa vùng này. Ngài phải vượt Đại Tây Dương để đến nơi này. Ngài phải bay từ Nước Mỹ đến đây. Dù xa, ngài và mọi người đều phải cố gắng đến nơi này để gặp gỡ Chúa. Tại sao? Bởi vì chúng ta ở xa Ngài. Đức Mẹ biết chúng ta ở đâu. Đức Mẹ không nói về những người hành hương.


Trước tiên, Đức Mẹ nói với những người hành hương. Các con ở xa, tại sao vì các con không chịu nghe thông điệp Mẹ ban. Tôi cảm thấy điều ấy trong trái tim tôi. Có nhiều người trong các bạn nghĩ rằng Medjugorje chỉ là những bản tin tức không quan trọng. Nhưng trong các cuộc hiện ra, trong các thông điệp của Mẹ, Mẹ nói rằng các thông điệp của Mẹ rất quan trọng cho toàn thế giới.

Tôi biết rằng mặt trời quan trọng đối với toàn thế giới. Nếu như mặt trời tắt thì chúng ta không còn cuộc sống nữa. Hãy thử tưởng tượng đi, có những điều quan trọng cho toàn thế giới như các cuộc hiện ra của Mẹ, các thông điệp Mẹ ban và thời gian mà Mẹ ở với chúng ta. Những ai sống gần anh em người Anh Giáo, anh em Tin Lành, những ai mất tình yêu của Đức Trinh Nữ thì nghĩ rằng Mẹ không quan trọng nữa. Họ nghĩ rằng họ có thể để Mẹ sang một bên mà chỉ cần hoán cải qua Chúa Giê su mà thôi. Thế là xong. 

Không. Mẹ muốn sinh ra chúng ta. Mẹ mong ước tìm kiếm chúng ta hàng ngày và làm cho ta đổi mới. Hãy đến bên Mẹ. Có lẽ đừng đến Medjugorje hơn là đến mà thờ ơ, nguội lạnh. Đó là lý do mà tôi nài xin các bạn đừng nên đến đây nữa nếu như các bạn không muốn lắng nghe lời của Đức Mẹ. Có những người không muốn đến. Có các vị giám mục không đến. Có các linh mục không đến đây bởi vì họ sợ. Họ sợ vì Đức Mẹ bảo phải ăn chay. Thật là dễ dàng khi họ nói:

“Tôi không chấp nhận các thông điệp của Đức Mẹ."


Đức Mẹ kêu gọi các bạn ăn chay nhưng bạn nói:

"Con không thể ăn chay được."


Vì thế bạn ở xa vì bạn không muốn nghe thông điệp của Mẹ. Đó là lý do mà chúng ta, giáo hội Chúa đang tỏ ra mình không trưởng thành. Bạn không nghe thấy tiếng của Mẹ, không nghe tiếng Mẹ thở dài, không nghe tiếng Mẹ kêu gọi các con của Mẹ. Chúng ta hành động trong sự ngu dốt. Chúng ta ở xa Mẹ. Chúng ta nhận mình là Kito hữu nhưng ở xa. Chúng ta cử hành Lễ Phục Sinh sau mùa Chay, nhưng Mùa Phục Sinh là cuộc sống. Đó là sự gặp gỡ với Chúa. Chúa hiện hữu, Chúa sống thật. Chúa đáp lời bạn. Chúa mong muốn ban cho bạn mọi hồng ân.

Tôi không thể nhận hồng ân vì tôi đang chết. Vì thế tôi cần phải ở chúng quanh để Ngài có thể nói với tôi qua vị linh mục trong toà Giải Tội:

“Cha tha tội cho con. Cha ban cho con một cuộc sống mới."


Đó chính là lời của Đấng đã chết cho chúng ta!"

Kim Hà, 14/5/2021