Thursday, June 24, 20219:22 PM(View: 5)
Nguồn: La Lucia di Maria Đức Mẹ nói rằng: Chuỗi Mân Côi bảo vệ thế giới. Đức Mẹ Maria hiện ra khắp nơi trên trái đất, luôn nhấn mạnh đến mục đích chính của Mẹ là: Thật sự hoản cải những trái tim của nhân loại. Từ Medjugorje, một cách đặc biệt, Đức Mẹ Maria cảnh báo cho chúng ta biết rằng thời gian mà Mẹ chăm sóc cho chúng ta rồi sớm muộn...
Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 13)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 13)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"

CN 4659: MEDJUGORJE LÀ TRƯỜNG HỌC CỦA ĐỨC MẸ #85

Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 85)

MEDEP4CN 4659: MEDJUGORJE LÀ TRƯỜNG HỌC CỦA ĐỨC MẸ #85

https://www.latimes.com/archives

Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê. Các đoàn quân đóng ở gần đó kể từ khi chiến tranh chấm dứt vào cuối năm 1995. Họ được ở trong khu vực này cho đến tháng 6 năm 1998. Quân lính, khách hành hương và khách du lịch cùng ngồi ăn ở quán ăn Colombo, một tiệm ăn nổi tiếng nhất vì có nhiều món ăn, thường là pizza và cà phê espresso.

Qua bao nhiêu cuộc dội bom và xâm lược nhưng làng Medjugorje luôn được Đức Mẹ bảo vệ. Điều này làm cho nhiều người ngạc nhiên. Một người nói:

“Tôi ở đây vào những năm 1990 và có thấy những máy bay trực thăng bay lượn trên đầu khi chúng tôi leo đồi Hiện Ra. Người Cộng Sản dường như muốn cho chúng tôi biết rằng họ đang làm chủ nơi này."

Cha Zovko nói:


“Trong chiến tranh, tôi được mời gọi đến gặp một trong những nhà lãnh đạo người Serbian. Ông ta cho tôi xem nhưng tờ giấy được fax từ thành phố Belgrade và Moscow. Họ hỏi rằng:

‘Tại sao quý vị lại cho phép một sự việc như Medjugorje xẩy ra?’

"Họ muốn phá huỷ sự việc này ở Medjugorje. Bom đạn có dội xuống Medjugorje nhưng bom rớt vào những đồng ruộng trống trơn, không có một căn nhà nhỏ nào bị phá huỷ cả."

Có những ngày mà viên đại uý không quân người Mỹ tên là Capt. Scott O’Grady bị lạc vì máy bay của ông ta bị bắn rớt. Người ta mời ông O'Grady lên TV để phỏng vấn. Ông ta trả lời:

“Tôi cho rằng mình là người trước đây có tín ngưỡng. Tôi tin những sự việc này. Tôi không biết tôi thấy gì nhưng tôi đã thấy. "

Đa số những tài xế xe taxi chở khách hành hương trong làng thì đều là những người đã ở trong quân đội. Anh Ante Vasilj-Sususic, sinh ra tại làng Medjugorje, đã ở trong quân đội được 5 năm. Anh ta nói:

“Trong các thông điệp của Đức Mẹ, Mẹ nói: ‘Hãy làm những điều này và sẽ có hoà bình.'


Anh ta cho rằng nền kinh tế hưng thịnh nhờ các khách hành hương tới Medjugorje nhưng họ đã làm hại cho làng của anh. Anh bảo:

“Người ta chỉ nghĩ đến tiền mà thôi. Nếu ai đó có một nhà có 15 phòng cho thuê thì tôi phải có một nhà có 20 phòng mới được."

Nước Croatia tuyên bố độc lập vào ngày 25/6/1992. Để kỷ niệm năm thứ 11 của cuộc hiện ra nên vào mùa đông năm ấy, tổng thống Franjo Tudjman đã đến thăm viếng đền thánh xa xôi này.

Toà Thánh Vatican chưa chấp nhận hay phủ nhận việc hiện ra tại Medjugorje, nhưng cha Jozo Zovko có hy vọng. Ngài đã gửi bản báo cáo cho Đức GH về những sự kiện xẩy ra trong 15 năm qua. Cha Jozo kể:

'Đức GH Gioan Phaolo II đã bắt tay tôi rất chặt và nói: “Xin cha hãy canh giữ và bảo vệ cho Medjugorje." '


Hàng triệu người Công Giáo ngoan đạo, kể cả các giáo sĩ đã đến hàng hương. Nhiều người đã được nguồn cảm hứng để tổ chức các cuộc hành hương hằng năm, các đại hội hoà bình Medjugorje hàng năm, giống như các đại hội được tổ chức ở Đại Học Irvine vào mỗi mùa thu. Có năm đã có 17 đại hội trong một năm về Medjugorje. 

Trong một cái lều rộng lớn ở bãi cỏ ngoài nhà thờ St. James church, LM Barbaric đã tổ chức nhiều cuộc hội họp. Ngày trước ngài nói tiếng Croatian và tiếng Đức. Giờ đây ngài nói tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Pháp vì có thông dịch viên.

“Có nhiều người đến Medjugorje và hỏi:


‘Tại sao Đức Mẹ nói nhiều thế? Nói, nói và nói. Đức Mẹ luôn nói những điều giống nhau. Mẹ muốn chúng ta thương yêu, ăn chay hai lần mỗi tuần, và cầu nguyện 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày, đi xưng tội mỗi tháng một lần. Ai có đủ thời giờ để làm như thế chứ?'

Và cha Slavko trả lời:

“Medjugorje là trường học của Đức Mẹ. Mẹ là thầy giáo ở nơi này. Mẹ dạy dỗ chậm và kiên nhẫn với các học sinh của Mẹ. Và nếu thầy giáo cứ lập đi lập lại thì bởi vì học trò chứ không phải vì thầy giáo."

Kim Hà, 15/5/2021