Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 11)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4659: MEDJUGORJE LÀ TRƯỜNG HỌC CỦA ĐỨC MẸ #85

Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 187)

MEDEP4CN 4659: MEDJUGORJE LÀ TRƯỜNG HỌC CỦA ĐỨC MẸ #85

https://www.latimes.com/archives

Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê. Các đoàn quân đóng ở gần đó kể từ khi chiến tranh chấm dứt vào cuối năm 1995. Họ được ở trong khu vực này cho đến tháng 6 năm 1998. Quân lính, khách hành hương và khách du lịch cùng ngồi ăn ở quán ăn Colombo, một tiệm ăn nổi tiếng nhất vì có nhiều món ăn, thường là pizza và cà phê espresso.

Qua bao nhiêu cuộc dội bom và xâm lược nhưng làng Medjugorje luôn được Đức Mẹ bảo vệ. Điều này làm cho nhiều người ngạc nhiên. Một người nói:

“Tôi ở đây vào những năm 1990 và có thấy những máy bay trực thăng bay lượn trên đầu khi chúng tôi leo đồi Hiện Ra. Người Cộng Sản dường như muốn cho chúng tôi biết rằng họ đang làm chủ nơi này."

Cha Zovko nói:


“Trong chiến tranh, tôi được mời gọi đến gặp một trong những nhà lãnh đạo người Serbian. Ông ta cho tôi xem nhưng tờ giấy được fax từ thành phố Belgrade và Moscow. Họ hỏi rằng:

‘Tại sao quý vị lại cho phép một sự việc như Medjugorje xẩy ra?’

"Họ muốn phá huỷ sự việc này ở Medjugorje. Bom đạn có dội xuống Medjugorje nhưng bom rớt vào những đồng ruộng trống trơn, không có một căn nhà nhỏ nào bị phá huỷ cả."

Có những ngày mà viên đại uý không quân người Mỹ tên là Capt. Scott O’Grady bị lạc vì máy bay của ông ta bị bắn rớt. Người ta mời ông O'Grady lên TV để phỏng vấn. Ông ta trả lời:

“Tôi cho rằng mình là người trước đây có tín ngưỡng. Tôi tin những sự việc này. Tôi không biết tôi thấy gì nhưng tôi đã thấy. "

Đa số những tài xế xe taxi chở khách hành hương trong làng thì đều là những người đã ở trong quân đội. Anh Ante Vasilj-Sususic, sinh ra tại làng Medjugorje, đã ở trong quân đội được 5 năm. Anh ta nói:

“Trong các thông điệp của Đức Mẹ, Mẹ nói: ‘Hãy làm những điều này và sẽ có hoà bình.'


Anh ta cho rằng nền kinh tế hưng thịnh nhờ các khách hành hương tới Medjugorje nhưng họ đã làm hại cho làng của anh. Anh bảo:

“Người ta chỉ nghĩ đến tiền mà thôi. Nếu ai đó có một nhà có 15 phòng cho thuê thì tôi phải có một nhà có 20 phòng mới được."

Nước Croatia tuyên bố độc lập vào ngày 25/6/1992. Để kỷ niệm năm thứ 11 của cuộc hiện ra nên vào mùa đông năm ấy, tổng thống Franjo Tudjman đã đến thăm viếng đền thánh xa xôi này.

Toà Thánh Vatican chưa chấp nhận hay phủ nhận việc hiện ra tại Medjugorje, nhưng cha Jozo Zovko có hy vọng. Ngài đã gửi bản báo cáo cho Đức GH về những sự kiện xẩy ra trong 15 năm qua. Cha Jozo kể:

'Đức GH Gioan Phaolo II đã bắt tay tôi rất chặt và nói: “Xin cha hãy canh giữ và bảo vệ cho Medjugorje." '


Hàng triệu người Công Giáo ngoan đạo, kể cả các giáo sĩ đã đến hàng hương. Nhiều người đã được nguồn cảm hứng để tổ chức các cuộc hành hương hằng năm, các đại hội hoà bình Medjugorje hàng năm, giống như các đại hội được tổ chức ở Đại Học Irvine vào mỗi mùa thu. Có năm đã có 17 đại hội trong một năm về Medjugorje. 

Trong một cái lều rộng lớn ở bãi cỏ ngoài nhà thờ St. James church, LM Barbaric đã tổ chức nhiều cuộc hội họp. Ngày trước ngài nói tiếng Croatian và tiếng Đức. Giờ đây ngài nói tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Pháp vì có thông dịch viên.

“Có nhiều người đến Medjugorje và hỏi:


‘Tại sao Đức Mẹ nói nhiều thế? Nói, nói và nói. Đức Mẹ luôn nói những điều giống nhau. Mẹ muốn chúng ta thương yêu, ăn chay hai lần mỗi tuần, và cầu nguyện 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày, đi xưng tội mỗi tháng một lần. Ai có đủ thời giờ để làm như thế chứ?'

Và cha Slavko trả lời:

“Medjugorje là trường học của Đức Mẹ. Mẹ là thầy giáo ở nơi này. Mẹ dạy dỗ chậm và kiên nhẫn với các học sinh của Mẹ. Và nếu thầy giáo cứ lập đi lập lại thì bởi vì học trò chứ không phải vì thầy giáo."

Kim Hà, 15/5/2021