Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 11)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Hc 35,1-12

Monday, May 24, 202112:30 PM(View: 139)

11-4LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Hc 35,1-12

Gắn bó với lệnh truyền là dâng lễ kỳ an.

Bài trích sách Huấn ca.

1Tuân giữ Lề Luật là làm cho lễ phẩm thêm phong phú.
Gắn bó với lệnh truyền là dâng lễ kỳ an.
2Tỏ lòng biết ơn là dâng bột tinh hảo,
làm việc bố thí là dâng lễ ngợi khen.
3Từ bỏ gian tà thì đẹp lòng Đức Chúa,
chấm dứt bất công là dâng lễ đền tội.
4Tuy vậy, đừng đến trước nhan Đức Chúa tay không,
vì tất cả những gì phải dâng đều do lệnh truyền.

5Lễ phẩm của người công chính như mỡ đổ trên bàn thờ
xông mùi thơm ngào ngạt trước Đấng Tối Cao.
6Hy lễ của người công chính được chấp nhận,
và phần kỷ vật sẽ không bị lãng quên.
7Hãy tôn vinh Đức Chúa với tấm lòng quảng đại,
đừng bớt xén của đầu mùa tay con làm ra.
8Dâng cúng chi, cũng phải giữ nét mặt tươi cười ;
dâng hiến của thập phân, hãy hân hoan vui vẻ.

9Với tấm lòng quảng đại, hãy dâng hiến Đấng Tối Cao
tuỳ theo những gì Người ban tặng
và tuỳ theo khả năng con có.
10Vì Đức Chúa là Đấng thưởng công,
sẽ trả lại cho con gấp bảy lần.
11Đừng hối lộ, Người chẳng nhận đâu.

Đừng ỷ vào hy lễ bất chính.
12Vì Đức Chúa là Đấng xét xử,
Người chẳng thiên vị ai.

Đáp ca : Tv 49,5-6.7-8.14 và 23 (Đ. c.23b)

Đ. Ai sống đời hoàn hảo, Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời.

5Hãy triệu tập cho Ta những người trung hiếu,
những người đã giao ước với Ta bằng hy lễ.
6Các tầng trời tuyên bố Chúa công minh,
vì chính Người sẽ đứng ra xét xử.

Đ. Ai sống đời hoàn hảo, Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời.

7Dân Ta hỡi, nghe đây Ta phán dạy,
này Ít-ra-en, Ta dẫn chứng tố ngươi.
Ta là Thượng Đế, là Chúa ngươi thờ,
8Ta chẳng trách cứ ngươi về hy lễ ;
lễ toàn thiêu của ngươi
hằng nghi ngút trước mặt Ta đêm ngày.

Đ. Ai sống đời hoàn hảo, Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời.

14Hãy tiến dâng Thiên Chúa lời tạ ơn làm hy lễ,
giữ trọn điều khấn nguyền cùng Đấng Tối Cao.
23Kẻ dâng lời tạ ơn làm hy lễ sẽ làm hiển danh Ta.
Ai sống đời hoàn hảo,
Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời.

Đ. Ai sống đời hoàn hảo, Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời.

Tung hô Tin Mừng : x. Mt 11,25

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã mặc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mc 10,28-31

Anh em nhận được gấp trăm ở đời này cùng với sự ngược đãi, và sự sống vĩnh cửu ở đời sau.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

28 Khi ấy, ông Phê-rô lên tiếng thưa với Đức Giê-su rằng : “Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy !” 29 Đức Giê-su đáp : “Thầy bảo thật anh em : Chẳng hề có ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, mẹ cha, con cái hay ruộng đất, vì Thầy và vì Tin Mừng, 30 mà ngay bây giờ, ở đời này, lại không nhận được nhà cửa, anh em, chị em, mẹ, con, hay ruộng đất, gấp trăm, cùng với sự ngược đãi, và sự sống vĩnh cửu ở đời sau. 31 Quả thật, nhiều kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót, còn những kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu.”

SUY NIỆM-ĐƯỢC VÀ MẤT

Ngạn ngữ Anh có câu: “Điều tôi tiêu đi là tôi có, điều tôi giữ lại là tôi mất, điều tôi cho đi là tôi được”.

Theo lẽ thường, khi phải quyết định chọn lựa một điều gì đó, người ta dễ dàng chọn phần tốt nhất cho mình. Người ta chỉ bỏ điều này để nhận điều kia khi biết được điều kia tốt hơn.

Hôm nay, Đức Giêsu đưa ra một giá trị thiêng liêng vượt trên những toan tính của người đời khi Người dạy các môn đệ từ bỏ mọi sự vì Tin Mừng để được gấp trăm. Từ bỏ không có nghĩa là chối bỏ cuộc sống trần thế, nhưng là từ bỏ những tham vọng để hướng đến cuộc sống vĩnh cửu.

Qua bài Tin Mừng, chúng ta được mời gọi sống thanh thoát và an bình trước những tiện nghi, đồng thời, từ bỏ chính mình để đạt được hạnh phúc Nước Trời.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban sức mạnh tình yêu để chúng con sống trọn ơn gọi và chu toàn sứ mệnh Chúa trao phó. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC khuyến khích tu sĩ Đa Minh đi đầu trong việc loan báo Tin Mừng cách mới mẻ

Nhân dịp dòng Đa Minh cử hành Năm Thánh kỷ niệm 800 năm ngày thánh Đa Minh qua đời, Đức Thánh Cha đã gửi thư cho cha Tổng quyền Gerard Francisco Timoner, trong đó ngài đề cao đặc sủng và sứ vụ giảng thuyết của Dòng qua các hình thức khác nhau, mong muốn các tu sĩ kiên trì trung thành đi đầu trong việc loan báo Tin Mừng cách mới mẻ, nói với trái tim của những người thời đại chúng ta và đánh thức nơi họ lòng khao khát Vương quốc thánh thiện, công lý và hòa bình của Chúa Ki-tô.

Thánh Đa Minh được gọi là Praedicator Gratiae – Nhà giảng thuyết của Ân sủng. Mở đầu thư, Đức Thánh Cha nhận định rằng tước hiệu này nổi bật vì nó tương ứng với đặc sủng và sứ vụ của Dòng do thánh Đa Minh thành lập. Đức Thánh Cha viết: “Trong năm kỷ niệm 800 năm ngày qua đời của thánh Đa Minh, tôi vui mừng cùng với các Tu sĩ dòng Thuyết giáo tạ ơn về thành quả thiêng liêng của đặc sủng và sứ vụ đó, được thể hiện trong sự đa dạng phong phú của gia đình Đa Minh khi nó phát triển qua nhiều thế kỷ.”

Nhân chứng thuyết phục cho lời mời gọi nên thánh

Nhắc lại tông huấn Vui mừng và Hân hoan: “Mỗi vị thánh là một sứ vụ, được Chúa Cha hoạch định để suy tư và thể hiện một khía cạnh nào đó của Tin Mừng, vào một thời điểm cụ thể trong lịch sử” (Gaudete et Exsultate 19), Đức Thánh Cha nhận định rằng “thánh Đa Minh đã đáp lại nhu cầu khẩn cấp của thời đại của ngài không chỉ để rao giảng Tin Mừng một cách mới mẻ và sống động, mà còn quan trọng không kém, để trở thành một nhân chứng thuyết phục cho những lời kêu gọi nên thánh trong sự hiệp thông sống động của Giáo Hội.”

Môn đệ truyền giáo với ánh sáng Tin Mừng và tình yêu thương xót

Theo Đức Thánh Cha nói rằng thánh Đa Minh có thể là nguồn cảm hứng cho tất cả Kitô hữu, những môn đệ truyền giáo, đi đến mọi biên cương của thế giới với ánh sáng Tin Mừng và tình yêu thương xót của Chúa Ki-tô. Đức Thánh Cha nhắc lại việc thánh nhân đã bán đi những cuốn sách quý giá để giúp người nghèo và nhận định chứng tá của thánh nhân là nguồn cảm hứng cho dòng Đa Minh, và hình thành đời sống và hoạt động của các tu sĩ Đa Minh trong mọi thời đại và ở mọi nơi chốn.

Đặc sủng đa dạng của các tu sĩ Đaminh

Đặc sủng giảng thuyết của dòng Đa Minh được thể hiện trong nhiều nhánh của dòng, bao trùm mọi khía cạnh đời sống của Giáo hội. Đức Thánh Cha nhắc đến các tác phẩm của thánh Catarina Siena, các tranh vẽ của chân phước Fra Angelino, việc bác ái của thánh Rosa Lima và thánh Martino, các vị tử đạo, đặc biệt “chứng tá thầm lặng của hàng ngàn thành viên dòng Ba Đa Minh và các thành viên của Phong Trào Giới trẻ Đa Minh, những người phản ánh vai trò quan trọng và thực sự không thể thiếu của giáo dân trong công cuộc loan báo Tin Mừng.”

Hoạt động trí thức của dòng Đaminh: gặp gỡ giữa đức tin và lý trí

Cuối cùng, Đức Thánh Cha cảm ơn đóng góp nổi bật của các tu sĩ Đa Minh trong việc rao giảng Tin Mừng qua việc khám phá thần học về các mầu nhiệm của đức tin. Hoạt động tông đồ trí tuệ của Dòng với vô số trường học và viện nghiên cứu cấp cao, việc trau dồi các khoa học thánh và sự hiện diện của Dòng trong thế giới văn hóa đã kích thích sự gặp gỡ giữa đức tin và lý trí, nuôi dưỡng sức sống của đức tin Kitô giáo và phát triển sứ mạng của Giáo hội trong việc thu hút trí tuệ và tâm hồn đến với Chúa Ki-tô. (CSR_3805_2021)

Hồng Thủy - Vatican News