Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

Lễ Mình Máu Thánh Chúa Không Được Rước Lễ

Saturday, June 5, 202111:34 AM(View: 95)

bietonLễ Mình Máu Thánh Chúa Không Được Rước Lễ

Sài Gòn – Đồng Nai rất gần mà chỉ nghe quyết định của chính quyền Tỉnh là người ở hai nơi đến được với nhau phải cách ly 21 ngày, nhiều người đã cảm thấy xót xa, nuối tiếc làm sao?

Hôm nay lễ Mình Máu Thánh Chúa nhiều người cũng xót xa “ơ vậy mai không có lễ hả cha?” , “Ngày mai làm sao mọi người được rước Chúa vào lòng?”.

Nhưng trong cái rủi lại có cái hay. Có đôi khi xa nhau để thấy cần nhau. Khi không được gặp nhau mới thấy quãng thời gian bên nhau quá lãng phí vì không biết trân trọng nhau.

Như một bài hát có câu:

“Đừng để thời gian bên nhau

Là thói quen

Là ở cạnh bên nhưng rất xa xôi”.

Và có những lúc bế tắc trong tình yêu nhiều người vẫn chọn tạm xa nhau để nhìn vấn đề rõ hơn.

“Mình tạm rời xa nhé anh để ta biết rằng, thế nào là yêu nhau
Mình tạm rời xa nhé anh, để khi trở về, lại yêu”.

Nhưng tình yêu của Thiên Chúa dành cho ta thì mãi mãi trung thành. Dù ta có bất trung, thờ ơ hay phản bội thì Ngài vẫn mãi mãi yêu ta. Cái ngăn trở ta gặp được Chúa là do chính tâm hồn chúng ta xa lánh Chúa, vì ta có thể đã bị say nắng như bạn trẻ hay nói về những ngừơi phản bội trong tình yêu. Và hôm nay Covid ngăn cản ta đến với Chúa chứ nó đâu ngăn cản được Chúa đến với ta.

Thiên Chúa chúng ta tôn thờ là Đấng hằng hữu, Ngài hiện diện ở khắp mọi nơi. Ngài có thể đến với con người cũng bằng muôn nghìn cách. Nếu như mọi ngày chúng ta đến nhà thờ và được nghe Ngài nói: “Tất cả các con hãy cầm lấy mà ăn, này là Mình Thầy, sẽ bị nộp vì các con”. Vàsau đó Ngài nói tiếp: “Tất cả các con hãy cầm lấy mà uống. Này là chén Máu Thầy, Máu giao ước mới và vĩnh cửu, sẽ đổ ra cho các con và mọi người được tha tội”. Và hôm nay khi bị ngăn cách bởi Covid thì cũng một thể thức ấy, Thầy Giê-su sẽ đến tận nhà chúng ta và nói lại những điều ấy. Ngài vẫn mời gọi ta hãy đón tiếp Ngài không phải dưới hình tấm bánh mà trong một đức tin sâu xa Ngài vẫn hiện diện bên ta một cách thiêng liêng.

Đây là điều mà Đức Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận người tôi tớ của Thiên Chúa đã chia sẻ trong tập 5 chiếc bánh với câu chuyện về ông già tên Jim.

Cứ mỗi ngày lúc 12 giờ trưa ông ta vào nhà thờ không quá hai phút. Ông từ (giữ nhà thờ) rất thắc mắc theo dõi, rồi một hôm chận ông Jim lại và hỏi:

- Tại sao bác vào đây mỗi ngày?
- Tôi đến cầu nguyện.
- Không thể được! Kinh gì trong hai phút?
- Tôi vừa già, vừa dốt, đọc kinh theo kiểu của tôi. - Ong nói gì với Chúa?

- Tôi cầu nguyện: “Giêsu, có Jim đây!” rồi tôi về.

Thời gian trôi qua. Jim già yếu, bệnh tật, phải vào bệnh viện, nơi khu vực người già. Sau đó Jim yếu liệt, chuẩn bị đi xa ... Linh mục đến thăm ông ngạc nhiên vì bên giường ông có một chiếc ghế để sẵn.

Jim kể rằng- Là Chúa Giêsu. Trước kia tôi đến thăm Ngài ban trưa, nay đi hết nổi, cứ 12 giờ trưa Ngài đến thăm tôi. - Ngài nói gì với Jim?

- Ngài bảo: Jim, có Giêsu đây!...

Và Đức Hồng Y kết thúc câu chuyện rằng: từ đó những lúc tôi không còn sức để đọc nổi dù một kinh, tôi lặp đi lặp lại: “Giêsu, có con đây”, tôi cảm thấy như Chúa Giêsu trả lời: “Thuận ơi, có Giêsu đây!” Tôi vui vẻ và bình an.

Cầu chúc cho quý ông bà và anh chị em qua biến cố không được đến nhà thờ ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa nhưng vẫn luôn cảm nghiệm sự ngọt ngào yêu thương vì được Chúa viếng thăm và đang nói với từng người chúng ta: “Con ơi, có Ta đây”. Thế nên, anh chị em hãy tin rằng: Covid ngăn trở ta đến với Chúa nhưng hãy tin Chúa đến với chúng ta. Amen


LM Jos Tạ Duy Tuyền
Lễ Mình Máu Thánh Chúa 2021