Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

Hãy đi vào cửa hẹp (22.06.2021 – Thứ Ba Tuần XII Thường Niên) Lời Chúa: St 13,2.5-18 (Năm Lẻ), Mt 7,6.12-14

Tuesday, June 22, 202111:40 AM(View: 109)

2-3Hãy đi vào cửa hẹp
(22.06.2021 – Thứ Ba Tuần XII Thường Niên)
Lời Chúa: St 13,2.5-18 (Năm Lẻ), Mt 7,6.12-14

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 7,6.12-14)

6 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Của thánh, đừng quăng cho chó ; ngọc trai, chớ liệng cho heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi còn quay lại cắn xé anh em.

12 “Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta, vì Luật Mô-sê và lời các ngôn sứ là thế đó.
13 “Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó. 14 Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy.”

Hãy đi vào cửa hẹp

Ghi nhớ:

“Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó. Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy.” (Mt 7, 13)

Suy niệm:

Tại một Bộ Lạc Da Đỏ bên Chây Mỹ, người thanh niên chỉ được cho là trưởng thành sau khi phải trải qua một cuộc thử thách rất khắc nghiệt. Đó là:

Vào một buổi hoàng hôn, người cha sẽ mang cậu con trai vào rừng sâu, ông đưa cho con mình những thứ vũ khí để tự vệ khi gặp hiểm nguy; Cụ thể ông sẽ trao cho đứa con cây gươm, cái chĩa. Và để cậu ở lại một mình trải qua đêm dài trong rừng vắng, như vậy ở đó cậu có thể bị thú dữ, cùng rắn độc tấn công và cướp đi mạng sống nếu như cậu không biết đối phó cách hữu hiệu!

Sau một đêm chiến đấu với chính bản thân mình để chiến thắng được sự nhút nhát và tôi rèn được lòng cam đảm. Người cha sẽ đến đón cậu về trong vui mừng và hãnh diện.

Nhưng cậu con trai đâu hay biết rằng trong cái đêm thử thách đó người cha lúc nào cũng kín đáo ở gần cậu, để quan sát và theo dõi phòng khi nếu có sự hiểm nguy mà ra tay cứu giúp.

Đoạn Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su đưa ra một khuôn mẫu sống cho cuộc đời của mỗi người chúng ta, để tìm đến được sự sống đời; Đó là phải chọn lựa và đi qua cửa hẹp, đi qua con đường chật chội.

Thật vậy, nhìn vào xã hội ngày nay chúng ta thấy, có những kẻ được giao cho nhiệm vụ diệt trừ tệ nạn bài bạc thì lại chính họ lại bao che, thậm chí tổ chức đánh bài đánh bạc. Kẻ được giao cho trách nhiệm chống hàng giả thì lại đi dùng bằng cấp giả…Tại sao lại có những sự việc trái khuấy và đau lòng đó xảy ra? Xin thưa: Chỉ tại vì con người ta đã không biết chiến đấu với chính bản thân mình để rồi chiều theo những ham hố, quyến rũ của danh vọng và tiền bạc; tóm lại là họ từ chối đi vào con đường hẹp, họ chỉ thích đi vào con đường rộng rãi, thênh thang, để rồi kết quả là: trở thành thân tàn, ma dại, bị người đời kinh chê và sau cùng là mất hết chức quyền và đi vào vòng lao lý tù tội!

Trong mỗi con người đều tồn tại hai khuynh hướng; một khuynh hướng là muốn làm điều tốt, việc thiện, một khuynh hướng khác, ngược lại là luôn lôi kéo, thúc đẩy chúng ta thực hiện những việc xấu, điều ác, hay nói cách khác; trong con người luôn tồn tại hai cái Con và Người. Nếu ta không cố gắng để diệt trừ điều xấu mà cứ để bản năng điều khiền thì chúng ta đã để cho phần cái Con trong ta lấn át và phát triển, tất nhiên khi đã để cho cái Con trong mình làm chủ thì chúng ta đã đánh mất phẩm giá của cái Người là trở nên gian ác, xấu xa. Chính vì thế. Chúng ta phải sống theo lời Đức Giê-su dạy; là luôn đặt mình đi vào trong con đường hẹp, Nghĩa là luôn phải biết chiến đấu với chính bản thân mình để rồi loại bỏ tận căn những quyên rũ bất chính, những đòi hỏi xác thịt luôn luôn thực hiện những điều tốt đẹp, lành thánh.

Trong mọi cuộc chiến, có lẽ cuộc chiến để chiến thắng chính mình là một cuộc chiến đấu khó khăn và cam go nhất. Chính thánh Phao-lô có lần đã thú nhận: “ Điều xấu tôi không muốn làm thì tội lại làm, việc tốt tôi muốn làm thì tôi lại không làm”.

Muốn làm được người tốt thì ngoài việc “nói không” với những cái xấu xa chúng ta còn cần đến ơn Chúa trợ giúp, bởi lẽ, nếu không có ơn Ngài thì chúng ta không thể chiến thắng được. Chính vì vậy, chúng ta phải luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Giê-su bằng việc cầu nguyện và nhất là rước Thánh Thể vào tâm hồn, để từ nguồn ơn này chúng ta mới có sức mạnh mà vượt qua được những cám dỗ của ma quỷ, thế gian và của chính bản thân mình.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Chúa đã dạy chúng con phải biết đi vào cửa hẹp để từ cửa hẹp ấy chúng con mới có thể đi vào Nước Trời là sự sống muôn đời . Xin cho chúng con luôn biết kết hợp gắn bó với Ngài để tìm được ơn trợ giúp, sức mạnh để chúng con chiến đấu và chiến thắng những cám dỗ trong chính con người mình để sau cùng tìm được sự sống muôn đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Luôn lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy.

Đaminh Trần Văn Chính.