Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 2)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 22)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 23)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 20)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

Phép lạ tại mộ Thánh FAUSTINA

Thursday, April 20, 20178:19 PM(View: 1066)
 fausPhép lạ tại mộ Thánh FAUSTINA

Trước tuổi 15, Maureen Digan có sức khỏe bình thường. Nhưng rồi Maureen phát triển chậm và bị chứng phù bạch huyết (lymphedema). Bệnh này kháng thuốc và không thuyên giảm. Trong 10 năm kế tiếp, Maureen phải phẫu thuật 59 lần và phải lưu trú dài hạn trong bệnh viện, thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nha. Thân nhân và bạn bè bảo Maureen nên cầu nguyện và tín thác vào Thiên Chúa. Như g Maureen không hiểu tại sao Thiên Chúa lại bắt mình chịu căn bệnh quái ác như vậy, và Maureen hầu như mất niềm tin.

Cuối cùng, tình trạng sức khỏe buộc Maureen phải cắt bỏ một chân. Một buổi chiều, khi Maureen đang ở trong bệnh viện, người chồng là Bob xem phim “Divine Mercy No Escape” (Lòng Thương Xót Không Lối Thoát), và Bob cảm thấy tin vào khả năng chữa lành nhờ sự cầu bầu của Thánh nữ Faustina. Bob thuyết phục vợ và các bác sĩ rằng Maureen nên đến mộ của Thánh Faustina (1905-1938) ở Ba Lan. Và rồi họ đến Ba Lan ngày 23-3-1981. Maureen xưng tội sau nhiều năm không xưng tội. Tại mộ Thánh Faustina (nay là Đền Thánh Faustina), Maureen đã nói: “Thưa Thánh Faustina, con đến từ rất xa, xin thánh nữ hãy làm con điều gì đó ngay bây giờ”.

Tự đáy lòng, Maureen nghe tiếng Thánh Faustina nói: “Nếu chị cần tôi giúp đỡ, tôi sẽ giúp chị”. Maureen Maureen thấy mình rất bồi hồi. Mọi cơn đau nhức hầu như không còn và cái chân sưng vù vì mới phải cắt bỏ bỗng trở nên bình thường. Khi trở về Hoa Kỳ, Maureen được xét nghiệm bởi 5 bác sĩ khác nhau, họ đều kết luận rằng Maureen đã hoàn toàn khỏi bệnh. Họ không thể giải thích về y khoa đối với việc khỏi bệnh kỳ lạ như vậy. Chứng cớ này được đệ trình lên Bộ Tuyên Thánh của Tòa Thánh. Cuối cùng, Tòa Thánh công nhận đó là phép lạ nhờ sự can thiệp của Thánh Faustina đối với Lòng Chúa Thương Xót.

Trong cuốn Nhật Ký, Thánh Faustina tiên báo rằng công việc của Chị sẽ bị cấm một thời gian, nhưng rồi sẽ được chấp thuận. Sau khi Thánh Faustina qua đời được 20 năm,việc sùng kính Lòng Chúa Thương Xót bị Tòa Thánh cấm, mãi tới năm 1978 mới được Tòa Thánh chấp nhận,tức là sau 40 năm. Đó là nhờ công của Thánh GH Gioan Phaolô II, và Thánh Faustina trở thành vị thánh đầu tiên của thế kỷ 21. Nữ tu Faustina đã được Thánh GH Gioan Phaolô II tôn phong chân phước vào ngày 18-4-1993 và tôn phong hiển thánh vào ngày 30-4-2000.

Từ đó, nhưng muôn hoa nở rộ sau cơn mưa đầu mùa, Lòng Chúa Thương Xót hiện nay được nhiều người Công giáo sùng kính trên khắp thế giới, từ thành thị tới thôn quê.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ English.Santisimavirgen.com.ar)