Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (27/06/2021)

Thursday, June 24, 20218:48 PM(View: 78)

cggiSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (27/06/2021)

ĐỨC TIN VÀ ƠN CHỮA LÀNH

“Hỡi con, đức tin của con đã chữa con, hãy về bình an và được khỏi bệnh"

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Bài Phúc âm Máccô 4,35-40 của Chúa Nhật XII Thường Niên năm B (tuần trước) giúp những người đọc Phúc âm nhận ra rằng Chúa Giêsu Kitô là Đấng quyền năng vô song. Người làm chủ và điều khiển các hiện tượng tự nhiên như sóng gió, bão tố trên biển hồ. Người chiến thắng và thống trị thế giới của ma quỷ là kè thù của Thiên Chúa và loài người. Còn bài Phúc âm Máccô 5,21-43 của Chúa Nhật XIII Thường Niên năm B (tuần này) giúp những người đọc Phúc âm hiểu rằng Chúa Giêsu Kitô là Đấng quyền năng vô song và thương yêu vô bờ bến. Người đã động lòng thương mà chữa lành người phụ nữ bị bệnh băng huyết lầu năm. Người đã làm cho con gái đã chết của ông trường hội đường Giairô sống lại. Đàng sau hai phép lạ kỳ diệu trên là lòng tin mạnh mẽ của người phụ nữ và của ông trưởng hội đường: cả hai đã tin tưởng vào quyền năng và tình thương của Chúa Giêsu Kitô và cả hai đã mãn nguyện.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 5,21-43:

Khi ấy, Chúa Giêsu đã xuống thuyền trở về bờ bên kia, có đám đông dân chúng tụ họp quanh Người, và lúc đó Người đang ở bờ biển. Bỗng có một ông trưởng hội đường tên là Giairô đến. Trông thấy Người, ông sụp lạy và van xin rằng: "Con gái tôi đang hấp hối, xin Ngài đến đặt tay trên nó để nó được khỏi và được sống". Chúa Giêsu ra đi với ông ấy, và đám đông dân chúng cũng đi theo chen lấn Người tứ phía.

Vậy có một người đàn bà bị bệnh xuất huyết đã mười hai năm. Bà đã chịu cực khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu hết tiền của mà không thuyên giảm, trái lại bệnh càng tệ hơn. Khi bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà đi lẫn trong đám đông đến phía sau Người, chạm đến áo Người, vì bà tự nhủ: "Miễn sao tôi chạm tới áo Người thì tôi sẽ được lành". Lập tức, huyết cầm lại và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu nhận biết có sức mạnh đã xuất phát tự mình, Người liền quay lại đám đông mà hỏi: "Ai đã chạm đến áo Ta?" Các môn đệ thưa Người rằng: "Thầy coi, đám đông chen lấn Thầy tứ phía, vậy mà Thầy còn hỏi 'Ai chạm đến Ta?'!" Nhưng Người cứ nhìn quanh để tìm xem kẻ đã làm điều đó. Bấy giờ người đàn bà run sợ, vì biết rõ sự thể đã xảy ra nơi mình, liền đến sụp lạy Người và thú nhận với Người tất cả sự thật. Người bảo bà: "Hỡi con, đức tin của con đã chữa con, hãy về bình an và được khỏi bệnh".

Người còn đang nói, thì người nhà đến nói với ông trưởng hội đường rằng: "Con gái ông chết rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa?" Nhưng Chúa Giêsu đã thoáng nghe lời họ vừa nói, nên Người bảo ông trưởng hội đường rằng: "Ông đừng sợ, hãy cứ tin". Và Người không cho ai đi theo, trừ Phêrô, Giacôbê và Gioan, em Giacôbê. Các Ngài đến nhà ông trưởng hội đường và Chúa Giêsu thấy người ta khóc lóc kêu la ồn ào, Người bước vào và bảo họ: "Sao ồn ào và khóc lóc thế? Con bé không chết đâu, nó đang ngủ đó". Họ liền chế diễu Người. Nhưng Người đuổi họ ra ngoài hết, chỉ đem theo cha mẹ đứa bé và những môn đệ đã theo Người vào chỗ đứa bé nằm. Và Người cầm tay đứa nhỏ nói rằng: "Talitha, Koumi", nghĩa là: "Hỡi em bé, Ta truyền cho em hãy chỗi dậy!" Tức thì em bé đứng dậy và đi được ngay, vì em đã được mười hai tuổi. Họ sửng sốt kinh ngạc. Nhưng Người cấm ngặt họ đừng cho ai biết việc ấy và bảo họ cho em bé ăn.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 5,21-43 :

3.1 Quyền năng và tình thương của Chúa Giêsu Kitô: Đó là đề tài thứ nhất mà chúng ta nên suy niệm: Trong một bài giảng về Thầy mình là Chúa Giêsu Kitô Thánh Phêrô đã tóm lược: “Người đi đến đâu thì thi ân giáng phúc đến đó”. Trong chuyến đi ở bên bờ bên kia (tức ở bên bờ mà trước đó Người đã xuống thuyền vượt biển với các Tông Đồ), Chúa Giêsu đã được ông trưởng hội đường tên Giairô tìm đến để xin Người cứu đứa con gái của ông sắp chết. Trên đường đến nhà ông có một người phụ nữ bị bệnh băng huyết lâu năm mà chữa trị không khỏi tiến sát và đi bên Người…. vì bà tin rằng Chúa Giêsu sẽ chữa lành cho bà. Thực tế Chúa Giêsu đã chữa lành cho bà và Chúa cũng đã làm cho cô bé gái đã chết sống lại. Quyền năng và tình thương của Chúa Giêsu Kitô đã được thể hiện cách tuyệt vời!

3.2 Lòng tin của người phụ nữ bị bệnh băng huyết nhiều năm: Đó là đề tài thứ hai mà chúng ta nên suy niệm. Chắc người phụ nữ bị bệnh băng huyết lâu năm đã phải khốn khổ và tốn kém tiền bạc để chữa trị bệnh. Nghe biết Chúa Giêsu có mặt trong vùng, bà âm thầm gia nhâp đám đông, tim cách tiền sát gấn Chúa và đi gần Người. Lòng ao ước được Chúa Giêsu chữa lành vì bà tin Chúa có quyền năng và lòng thương đối với người bệnh hoạn khốn khổ như bà. Chính lòng tin ấy đã khiến bà được chữa lành!

3.3 Lòng tin của ông trưởng hội đường Giairô: Đó là đề tài thứ ba mà chúng ta nên suy niệm. Ông Giairô đã tìm đến với Chúa Giêsu khi cô con gái của ông sắp chết vì ông tin rằng ông sẽ xin được Chúa Giêsu đến nhà ông; và ông còn tin mạnh hơn nữa là Chúa Giêsu sẽ cứu con gái ông. Ông đã được toại nguyện trong cả hai ước nguyện ấy.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 5,21-43

4.1 Chúng ta hãy phó dâng bệnh tật và tất cả những nỗi lo buốn của chúng ta cho Thiên Chúa: Tháng sáu là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, làm sao chúng ta quên được lời mời gọi tha thiết của chính Chúa Giêsu Kitô: “Hỡi những ai mang gánh nặng nề…. Hãy đến với Ta…. Ta sẽ bổi đưỡng.” Vậy chúng ta còn chờ gì mà không phó dâng bệnh tật, tai nạn, xui rủi và tất cả những nổi lo buồn của chúng ta cho Thiên Chúa, cho Chúa Giêsu Kitô.

4.2 Chúng ta hãy củng cố và tăng cương lòng tin của chúng ta vào Thiên Chúa: Trong Phúc âm chúng ta thấy có một ghi chú rất đáng nhớ: Chúa Giêsu không làm được phép lạ nào nơi quê hương Người vì những người ở đó không tin Người. Chúnh Chúa Giêsu cũng nói với nhiều người được chữa lành hay được tha tội: “Lòng tin của con đã chữa con”. Hai chi tiết ấy giúp chúng ta nhận ra tầm quan trọng của lòng Tin. Chúng ta có thể hiều thế này: Quyền Năng và Tình Thương của Chúa Giêsu Kitô, của Thiên Chúa thì luôn có sẵn đó, chỉ cần chúng ta kích hoạt thì Thiên Chúa sẽ làm phép lạ cho chúng ta. Để kich họat Quyền Năng và Tình Thương ấy của Chúa Giêsu và của Thiên Chúa thì chúng ta biểu hiện lòng tin của mình. Lòng tin càng mạnh mẽ, càng quyết liệt,càng tuyệt đối thì sự kích hoạt càng nhanh và càng mạnh và phép lạ càng xẩy ra cách lạ lùng và tuyệt điệu!

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 5,21-43

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã thể hiện quyền năng và tình thương với những ngừoi đau khổ bệnh tật đã chạy đến cầu cứu Người. Chúng con xin tha thiềt dâng lên Cha lời cầu nguyện của chúng con.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu đã xuống thuyền trở về bờ bên kia, có đám đông dân chúng tụ họp quanh Người, và lúc đó Người đang ở bờ biển» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho ngày càng có nhiều người tìm đến với Chúa Giêsu Kitô và nghe Người giảng dậy.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Bỗng có một ông trưởng hội đường tên là Giairô đến. Trông thấy Người, ông sụp lạy và van xin rằng: "Con gái tôi đang hấp hối, xin Ngài đến đặt tay trên nó để nó được khỏi và được sống» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Hội Thánh Công giáo, cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để Hội Thánh và các vị ấy luôn tim đến với Chúa Giêsu Kitô khi gặp khó khăn thử thách.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Vậy có một người đàn bà bị bệnh xuất huyết đã mười hai năm. Bà đã chịu cực khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu hết tiền của mà không thuyên giảm, trái lại bệnh càng tệ hơn. Khi bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà đi lẫn trong đám đông đến phía sau Người, chạm đến áo Người, vì bà tự nhủ: "Miễn sao tôi chạm tới áo Người thì tôi sẽ được lành» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu theo gương người phụ nữ trong câu chuyện của Phúc am hôm nay mà hết lòng tin tưởng chạy đến cầu cứu với Chúa Giêsu trong mọi cơn gian nan khốn khó, nhất là trong cơn dịch bệnh Covid-19 hiên nay.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Lập tức, huyết cầm lại và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu nhận biết có sức mạnh đã xuất phát tự mình, Người liền quay lại đám đông mà hỏi: "Ai đã chạm đến áo Ta?" Các môn đệ thưa Người rằng: "Thầy coi, đám đông chen lấn Thầy tứ phía, vậy mà Thầy còn hỏi 'Ai chạm đến Ta?'!" Nhưng Người cứ nhìn quanh để tìm xem kẻ đã làm điều đó. Bấy giờ người đàn bà run sợ, vì biết rõ sự thể đã xảy ra nơi mình, liền đến sụp lạy Người và thú nhận với Người tất cả sự thật. Người bảo bà: "Hỡi con, đức tin của con đã chữa con, hãy về bình an và được khỏi bệnh» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các bệnh nhân nóiu chung và cho các bệnh nhân Coid-19 nói riêng để những người ấy được Chúa Giêsu Kitô chữa lành.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

5.- «Và Người cầm tay đứa nhỏ nói rằng: "Talitha, Koumi", nghĩa là: "Hỡi em bé, Ta truyền cho em hãy chỗi dậy!" Tức thì em bé đứng dậy và đi được ngay, vì em đã được mười hai tuổi. Họ sửng sốt kinh ngạc. Nhưng Người cấm ngặt họ đừng cho ai biết việc ấy và bảo họ cho em bé ăn» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các bác sĩ điều dưỡng y tá và những người tham gia chống dịch Covid-19 để mọi người hăng say cứu sống các bệnh nhân Covid-19.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con rất yêu dầu của Cha cho chúng con để Người thể hiện quyền năng và tình thương của Người trên những người đang khổ đau vì bệnh dịch Covid-19.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con một lòng tin vững vàng vào quyền phép và tình thương của Chúa Giêsu Kitô Con Cha trong mọi gian nan thử thách của cuộc đời. Chúng con cầu xin vì Danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha, Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 25 tháng 06 năm 2021

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội