Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 55)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 41)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 52)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 58)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 59)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 61)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:
Friday, May 19, 20234:14 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thiên Chúa muốn biết liệu chúng ta có trung thành và thần phục Chúa. Liệu chúng ta có biết cảm tạ Ngài không? “Hãy cảm tạ Chúa và kêu cầu Danh Thánh Ngài. lạy Chúa, xin cứu rỗi chúng con và tập họp chúng con và giải thoát chúng con khỏi các quốc gia, để chúng con cảm tạ Danh Thánh Chúa." (1 Biên Niên Sử 16:8). “Tôi sẽ cảm tạ Chúa."
Tuesday, May 16, 202312:17 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách tên Raising the Dead, Làm Cho Người Chết Sống Lại, một bác sĩ tim mạch đã mô tả một sự chữa lành bằng cách ra lệnh cho bịnh tật biến đi thay vì lo sợ căn bịnh.
Saturday, May 13, 20231:34 PM(View: 73)
Nguồn: Spiiritdaily.com Khi còn rất nhỏ, nhà thần bí Maria Esperanza là cư dân của nước Venezuela, Nam Mỹ. Bé luôn chơi với những con búp bê mặc tu phục linh mục hay nữ tu. Khi bé Maria Esperanza được 5 tuổi,

CN 4797: KINH NGHIỆM CỦA GIA ĐÌNH TÔI VỀ COVID 19

Saturday, June 26, 202111:47 AM(View: 525)

CHAZOSO

CN 4797: KINH NGHIỆM CỦA GIA ĐÌNH TÔI VỀ COVID 19

Gia đình tôi vui mừng khi nghe tin California mở cửa lại ngày 15/6/2021. Cả một năm trước đó cháu trai gọi tôi là bác đã sắp xếp đám cưới của cháu vào ngày 19/6/2021. Thế là cả nhà vui mừng vì đám cưới của cháu cũng đúng là vào dịp California mở cửa, không phải đeo khẩu trang, không cần giữ khoảng cách 6 feet nữa. Chắc là an toàn quá rồi.

Bữa tiệc cưới hôm đó có 350 khách cộng thêm những người chụp hình, quay phim, DJ, ban nhạc, những người phục vụ trong nhà hàng, người giữ an ninh nhà hàng...chắc cũng gần 400 người. Không khí tưng bừng, hân hoan và vui vẻ.

Ai ai cũng cảm thấy thoải mái vì đã hơn 15 tháng bị tù túng, bị giam mình trong nhà, bị giữ gìn đủ thứ. Thôi thì cả nhà tha hồ nói chuyện, ăn uống, và nhẩy múa. Ai ngờ!

Thế mà mới có mấy ngày, chưa được 1 tuần sau mà lần lượt trong gia đình có đến 9 người bị mắc bịnh COVID 19 vì ho, sốt cao, đau đầu, nhức mỏi. Cà nhà rủ nhau đi thử test thì mới biết là mình bị bịnh COVID 19 (positive test).

Người nhỏ nhất bị COVID là cháu ngoại của tôi là cháu Kayla. Cháu mới có 10 tuổi. Rồi có cả những người bị bịnh dù đã được chích ngừa hai lần. Thật là đáng sợ!

Thế mà những người mắc bịnh trong gia đình tôi vẫn có thể đùa giỡn với nhau. Họ bảo bây giờ gia đình mình là GIA ĐÌNH COVID 19. Rồi mọi người mắc bịnh nên ở chung một nhà với nhau để được cùng vui trong cơn bịnh.

Có điều tôi không hiểu là tại sao chích ngừa hai lần rồi mà vẫn bị COVID gõ cửa thăm viếng nhỉ? Vi trùng COVID 19 thật là đáng sợ biết là bao.

Vợ chồng tôi và mọi người trong gia đình vội vàng đi thử test. Các nhà thuốc tây như CVS có cho thử test ở ngoài bãi đậu xe của họ. Nhưng chúng ta cần phải gọi điện thoại vào trước để xin một cái hẹn. Chúng ta cần gửi cho họ bản copy về tin tức thẻ bảo hiểm sức khoẻ của mình và thẻ căn cước. Rồi họ cho một cái hẹn, có số thứ tự của cuộc hẹn và giờ hẹn.

Xong chúng ta lái xe đậu vào bãi đậu xe để chờ được gọi theo thứ tự. Điều cần thiết là chúng ta cần có cell phone, cần biết tiếng Anh. Họ sẽ cho ta một cái bao đựng que thử test. Qua điện thoại, họ chỉ dẫn chúng ta cách quẹt que trong lỗ mũi. Quẹt chung quanh lỗ mũi khoảng 20 lần. Từ trái sang phải, rồi từ phải sang trái. Xong họ thu que thử lại và sẽ cho biết kết quả trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Vợ chồng tôi cũng đã thử và đang chờ kết quả. Dù sao thì cũng run lắm vì mình đã già rồi mà lại có bịnh nền.

Chúng tôi ráo riết cầu nguyện liên lỉ cho cả nhà thoát nạn COVID 19. Kể ra thì cháu tôi và con rể của tôi đã bị bịnh COVID 19 vào năm ngoái 2020. Cháu trai tôi bị nặng, phải cần vào nhà thương và dùng máy trợ thở. Con rể tôi chỉ cần cách ly ở nhà và uống thuốc rồi cũng qua.

Xin mọi người hãy cẩn thận vì qua kinh nghiệm đau thương của gia đình chúng tôi, xin mọi người đừng tụ họp nữa vì chỉ cần một người bị bịnh cũng có thể làm cho cả một đám đông bị bịnh theo.

Xin mọi người thương cầu nguyện cho gia đình chúng tôi ạ!

Lạy Chúa, xin Chúa chữa lành cho gia đình chúng con. Amen.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, hôm nay là ngày Lễ Kính Mẹ, xin Mẹ cầu bầu cho gia đình con sớm thoát khỏi nạn COVID 19 ạ. Ave Maria. Amen.

Kim Hà, 26/6/2021
May be an image of one or more people and people standing