Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 20)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 66)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

CN 4813: DÙNG PHONE DI ĐỘNG CÓ THỂ TẠO BỊNH UNG THƯ .

Friday, July 9, 202112:56 PM(View: 130)

cell1CN 4813: DÙNG PHONE DI ĐỘNG CÓ THỂ TẠO BỊNH UNG THƯ

Nguồn: Spiritdaily.com

Nhiều năm qua, các cuộc nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng điện thoại di động (cell phones) có thể làm gia tăng bịnh ung thư, đặc biệt là tạo các khối u trong óc. Các cuộc điều nghiên ở nước Mỹ và nước Anh, ở các nước Âu Châu và Nhật Bản. Bây giờ Đại Học California Berkeley cho thấy:

1. Nếu ta dùng cell phone hơn 1,000 giờ, khoảng 17 phút mỗi ngày trong vòng 10 năm thì sẽ gia tăng việc có bướu trong óc khoảng 60%.


2. Những nhà sản xuất cell-phone cho biết là không nên để cell phone gần cơ thể mình, đặc biệt là ở gần đầu óc.


3. Hãy sử dụng iPhone như sau: “settings>general>legal and regulatory>RF exposure.


4. Để giảm thiểu tai hại, nên dùng cell phone mà không phải cầm phone trong tay, như là dùng loa, built-in speakerphone, headphones, hay những cách sử dụng khác.


5. Để phone xa khỏi cơ thể mình để bảo đảm an toàn.


6. Hãy giảm bớt thời gian sử dụng phone để càng ít thì càng tốt.


7. Điều tệ hại nhất là dùng cell phone ở gần đầu mình trong khi ở một vùng thiếu signal. Từ trường của cell phone có thể làm hại cho sức khoẻ của mình.


8. Khi không sử dụng cell phones thì bỏ trong bóp, backpacks. Đừng bỏ trong túi hay trong thắt lưng.


9. Khi dùng WiFi, hãy để cell phone xa khỏi cơ thể mình.


10. Để phone xa khoảng 10 inches (30 cm) khỏi cơ thể bởi vì từ trường của phone rất mạnh. Nhớ xa khỏi đầu óc và cơ thể mình.


11. Ban đêm, nếu không dùng phone hay tablet thì nên để trong chế độ “airplane mode,” để giảm từ trường mạnh. Ai có đồng hồ điện tử đeo tay cũng thế.


12. Khi dùng headphones cũng thế, hãy dùng Bluetooth cách cẩn thận để tránh các từ trường mạnh mẽ gây bịnh cho ta.


Note: Ai ai cũng biết là cell phone có nhiều tác dụng: nói và nghe, đọc và text tiện lợi, đọc tin tức thế giới và địa phương, xem phim, nghe nhạc, chơi games...Tuy nhiên mức tai hại của nó cũng rất lớn nếu chúng ta khỏng biết giảm thiểu thời gian sử dụng nó thì sớm muộn gì, ta cũng bị bịnh.

Những căn bịnh thường xuyên là hư mắt, hư não, ung thư, mọc bướu trong óc và bị từ trường của nó làm giảm tuổi thọ và chết sớm. Xin hãy cẩn thận và sử dụng cell phone cách khôn ngoan. Cell phone khi charge điện vào đầy thì rất nóng. Có khi bị phỏng tay.  


Kim Hà lược dịch, 9/7/2021