Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 2)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 3)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 31)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 83)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 4813: DÙNG PHONE DI ĐỘNG CÓ THỂ TẠO BỊNH UNG THƯ .

Friday, July 9, 202112:56 PM(View: 801)

cell1CN 4813: DÙNG PHONE DI ĐỘNG CÓ THỂ TẠO BỊNH UNG THƯ

Nguồn: Spiritdaily.com

Nhiều năm qua, các cuộc nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng điện thoại di động (cell phones) có thể làm gia tăng bịnh ung thư, đặc biệt là tạo các khối u trong óc. Các cuộc điều nghiên ở nước Mỹ và nước Anh, ở các nước Âu Châu và Nhật Bản. Bây giờ Đại Học California Berkeley cho thấy:

1. Nếu ta dùng cell phone hơn 1,000 giờ, khoảng 17 phút mỗi ngày trong vòng 10 năm thì sẽ gia tăng việc có bướu trong óc khoảng 60%.


2. Những nhà sản xuất cell-phone cho biết là không nên để cell phone gần cơ thể mình, đặc biệt là ở gần đầu óc.


3. Hãy sử dụng iPhone như sau: “settings>general>legal and regulatory>RF exposure.


4. Để giảm thiểu tai hại, nên dùng cell phone mà không phải cầm phone trong tay, như là dùng loa, built-in speakerphone, headphones, hay những cách sử dụng khác.


5. Để phone xa khỏi cơ thể mình để bảo đảm an toàn.


6. Hãy giảm bớt thời gian sử dụng phone để càng ít thì càng tốt.


7. Điều tệ hại nhất là dùng cell phone ở gần đầu mình trong khi ở một vùng thiếu signal. Từ trường của cell phone có thể làm hại cho sức khoẻ của mình.


8. Khi không sử dụng cell phones thì bỏ trong bóp, backpacks. Đừng bỏ trong túi hay trong thắt lưng.


9. Khi dùng WiFi, hãy để cell phone xa khỏi cơ thể mình.


10. Để phone xa khoảng 10 inches (30 cm) khỏi cơ thể bởi vì từ trường của phone rất mạnh. Nhớ xa khỏi đầu óc và cơ thể mình.


11. Ban đêm, nếu không dùng phone hay tablet thì nên để trong chế độ “airplane mode,” để giảm từ trường mạnh. Ai có đồng hồ điện tử đeo tay cũng thế.


12. Khi dùng headphones cũng thế, hãy dùng Bluetooth cách cẩn thận để tránh các từ trường mạnh mẽ gây bịnh cho ta.


Note: Ai ai cũng biết là cell phone có nhiều tác dụng: nói và nghe, đọc và text tiện lợi, đọc tin tức thế giới và địa phương, xem phim, nghe nhạc, chơi games...Tuy nhiên mức tai hại của nó cũng rất lớn nếu chúng ta khỏng biết giảm thiểu thời gian sử dụng nó thì sớm muộn gì, ta cũng bị bịnh.

Những căn bịnh thường xuyên là hư mắt, hư não, ung thư, mọc bướu trong óc và bị từ trường của nó làm giảm tuổi thọ và chết sớm. Xin hãy cẩn thận và sử dụng cell phone cách khôn ngoan. Cell phone khi charge điện vào đầy thì rất nóng. Có khi bị phỏng tay.  


Kim Hà lược dịch, 9/7/2021