Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 6)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 5)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 4814: Tâm tình của các anh chị em trong Nhóm Hành Hương Medjugorje lần thứ 14 #176

Saturday, July 10, 20217:01 AM(View: 546)

14-11CN 4814: Tâm tình của các anh chị em trong Nhóm Hành Hương Medjugorje lần thứ 14 #176

1. Thư Của Chị Đ.T., Sacramento

Lời Nói Đầu: Chị Đ.T. là người được nhiều ơn chữa lành của Chúa và Mẹ Maria trong dịp thăm Medjugorje vừa qua. Chị đã được chữa lành phần thiêng liêng. Mong rằng chị sẽ tiếp tục chia sẻ cảm nghiệm vơi mọi người để vinh danh Chúa và Mẹ Maria.

Ngày 15/10/07

Kính thăm quý Cha, chị Kim Hà, và quý bác, càc anh chị em,

Con ghi ơn Cha Thương và Chị Kim Hà đã hy sinh cầu nguyện cho chúng con nhiều và chăm lo đốc thúc chúng con chuyên chăm cầu nguyện để lãnh nhận tối đa hồng ân từ Chúa, từ Mẹ nên về nhà là phải nghỉ bệnh cả tuần. Cảm tạ Chúa cho nhóm chúng con có hai cha linh hướng và anh chị trưởng đoàn đầy phúc đức và san sẻ cho con cách riêng.

Con vẫn bị đau tê một nửa người từ đầu xuống vai và xương sống như lúc trước, nhưng con dễ ngủ hơn và cầu nguyện sốt sắng hơn. Con gối đầu trên các mảnh đá nhặt từ Đồi Hiện Ra, con đắp mặt bằng tấm khăn thấm Dầu Thánh từ tượng Chúa Phục Sinh do cô Vannies tặng.

Con gói tấm khăn này trong hai quả lựu mà chị Kim Hà lấy cho 1 qủa và con lấy 1 quả ở dưới chân tượng Mẹ Maria nơi cây thánh giá màu xanh. Điều lạ lùng là hai quả lựu này có chảy Dầu Thánh.

Đêm đến, con một tay cầm tượng thánh giá trừ quỷ có Thánh Benedict, tay kia cầm tràng hạt và lần chuỗi Mân Côi và ngủ... ngon trong sự hiện diện của Chúa và Đức Mẹ Maria.

Con có viết nháp được một số cảm nghiệm. Con đang chờ chỉnh lại font Unicode để đánh máy gửi đi. Trước ngày hành hương, virus phá toàn bộ máy vi tính, con về phải xóa hết và chạy lại operating system. Tuy nhiên, Đức Mẹ Maria can thiệp! Để chuẩn bị cho chuyến hành hương, con không xử dụng máy vi tính cho bất cứ việc gì, ngoài việc vào được trang mạng duy nhất MeMaria.org và đọc một số tài liệu về Đức Mẹ Medjugorgje. 

Rồi gần ngày đi thì máy nằm ụ hoàn toàn. Đúng là một trận chiến thiêng liêng mà con phải trải qua! (What's a spiritual warfare I get involved!) Cuối cùng Trái Tim Mẹ Toàn Thắng. Con Yêu Dấu Giêsu Ki-Tô của Mẹ đã chiến thắng tử thần đem lại ơn cứu độ cho con và cho nhân loại. Halleluia! Ave Maria!


2. Thư Của Cô Vannies, San Jose

Ngày 15/10/07

Chào cô chú,

Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria luôn gìn giữ gia đình cô chú bình an trong tay của Chúa và Mẹ Maria. Vợ chồng con vừa đi máy bay về tới nhà là cháu gái cho biết là nhà chúng con bị đánh cắp. Họ vô nhà lấy đồ của con cũng rất nhiều, nhưng cái đó không có quan trọng đối với con, nhưng con xin cô chú cầu nguyện nhiều cho con vì ngày mai con có ca mổ vào 7 giờ sáng, vả lại con cũng đang bị sốt… không biết có sao không nữa, con đang lo lắng. Xin cầu nguyện cho con.

3. Thư Của Cháu Dominic Tăng, Nebraska


Ngày 16/10/07


Con chào cô Kim Hà,

Cô, chú Vĩnh, và gia đình vẫn khỏe chứ? Con thì bệnh cả tuần từ ngày qua Pháp đến giờ. Vẫn ho nhiều chưa hết cô ạ! Đã 1 tuần trôi qua, con nhớ Medjugorje lắm! Con nhớ nhóm của chúng ta. Con nhó từng người mà con đã được dịp nói chuyện qua, và sẽ cầu nguyện cho mọi người. Con nhớ nhất là Thánh Lễ ở nhà nguyện mà chúng ta có hàng ngày khi còn bên đó.

Tuy ít người những Thánh lễ thật sốt sắng và ấm cúng. Con tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật bên đây, mà trong lễ, con cứ nhớ tới Thánh lễ bên đó.

Khi về tới đây, cái bài hát "Tràng Mân Côi" cứ vang vang trong đầu con. Con thích bài này lắm. Con cố tìm để download xuống nghe, và mỗi lần nghe, con lại nhớ tới Medjugorje. Con nghe đi nghe lại bài này nhiều lần mà cũng không thấy chán. Xin Chúa và Mẹ ban nhiều ơn lành trên gia đình cô, và xin cô nhớ cầu nguyện cho con nữa!

4. Thư Của Chị T.N, California.


Ngày 15/10/07


Em cũng bị cảm ho cho tới hôm nay chưa khỏi, mắt cá chân xưng vù lên và phải chống gậy. Bạn bè chọc em là được ơn lành của Đức Mẹ Maria ban, mà chị Hà nè, chị được Đức Mẹ thương riêng, xin chị làm ơn hỏi Đức Mẹ dùm em là sao người ta đi thăm Đức Mẹ về không được ơn thì cũng bình thường nhưng sao em luôn bị tệ hơn. Mười bẩy năm trước, em tới Lộ Đức tắm suối Đức Mẹ thì về bị bịnh thê thảm, đi nhà thương liên tục cả năm tới mất việc, thành người tàn phế luôn. Lần này thì bị sơ sơ chống gậy và ho sù sụ thôi.

Tuy nhiên em nhớ Đức Mẹ Medjugorje lắm, em mong qua năm chị tổ chức vào mùa chay, chờ tới tháng 9 lâu quá. Em cố gắng ăn bánh mì và uống nước lã được hai ngày rồi, thứ tư và thứ sáu. Hy vọng sẽ được thấy Mẹ kỳ tới. Xin Đức Mẹ cho chị được mạnh khỏe để làm bà Âu Cơ dắt bầy con già trẻ lên núi tìm Đức Mẹ nữa.

Kim Hà ghi chép, 2007-2021