Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 21)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 67)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

CN 4814: Tâm tình của các anh chị em trong Nhóm Hành Hương Medjugorje lần thứ 14 #176

Saturday, July 10, 20217:01 AM(View: 80)

14-11CN 4814: Tâm tình của các anh chị em trong Nhóm Hành Hương Medjugorje lần thứ 14 #176

1. Thư Của Chị Đ.T., Sacramento

Lời Nói Đầu: Chị Đ.T. là người được nhiều ơn chữa lành của Chúa và Mẹ Maria trong dịp thăm Medjugorje vừa qua. Chị đã được chữa lành phần thiêng liêng. Mong rằng chị sẽ tiếp tục chia sẻ cảm nghiệm vơi mọi người để vinh danh Chúa và Mẹ Maria.

Ngày 15/10/07

Kính thăm quý Cha, chị Kim Hà, và quý bác, càc anh chị em,

Con ghi ơn Cha Thương và Chị Kim Hà đã hy sinh cầu nguyện cho chúng con nhiều và chăm lo đốc thúc chúng con chuyên chăm cầu nguyện để lãnh nhận tối đa hồng ân từ Chúa, từ Mẹ nên về nhà là phải nghỉ bệnh cả tuần. Cảm tạ Chúa cho nhóm chúng con có hai cha linh hướng và anh chị trưởng đoàn đầy phúc đức và san sẻ cho con cách riêng.

Con vẫn bị đau tê một nửa người từ đầu xuống vai và xương sống như lúc trước, nhưng con dễ ngủ hơn và cầu nguyện sốt sắng hơn. Con gối đầu trên các mảnh đá nhặt từ Đồi Hiện Ra, con đắp mặt bằng tấm khăn thấm Dầu Thánh từ tượng Chúa Phục Sinh do cô Vannies tặng.

Con gói tấm khăn này trong hai quả lựu mà chị Kim Hà lấy cho 1 qủa và con lấy 1 quả ở dưới chân tượng Mẹ Maria nơi cây thánh giá màu xanh. Điều lạ lùng là hai quả lựu này có chảy Dầu Thánh.

Đêm đến, con một tay cầm tượng thánh giá trừ quỷ có Thánh Benedict, tay kia cầm tràng hạt và lần chuỗi Mân Côi và ngủ... ngon trong sự hiện diện của Chúa và Đức Mẹ Maria.

Con có viết nháp được một số cảm nghiệm. Con đang chờ chỉnh lại font Unicode để đánh máy gửi đi. Trước ngày hành hương, virus phá toàn bộ máy vi tính, con về phải xóa hết và chạy lại operating system. Tuy nhiên, Đức Mẹ Maria can thiệp! Để chuẩn bị cho chuyến hành hương, con không xử dụng máy vi tính cho bất cứ việc gì, ngoài việc vào được trang mạng duy nhất MeMaria.org và đọc một số tài liệu về Đức Mẹ Medjugorgje. 

Rồi gần ngày đi thì máy nằm ụ hoàn toàn. Đúng là một trận chiến thiêng liêng mà con phải trải qua! (What's a spiritual warfare I get involved!) Cuối cùng Trái Tim Mẹ Toàn Thắng. Con Yêu Dấu Giêsu Ki-Tô của Mẹ đã chiến thắng tử thần đem lại ơn cứu độ cho con và cho nhân loại. Halleluia! Ave Maria!


2. Thư Của Cô Vannies, San Jose

Ngày 15/10/07

Chào cô chú,

Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria luôn gìn giữ gia đình cô chú bình an trong tay của Chúa và Mẹ Maria. Vợ chồng con vừa đi máy bay về tới nhà là cháu gái cho biết là nhà chúng con bị đánh cắp. Họ vô nhà lấy đồ của con cũng rất nhiều, nhưng cái đó không có quan trọng đối với con, nhưng con xin cô chú cầu nguyện nhiều cho con vì ngày mai con có ca mổ vào 7 giờ sáng, vả lại con cũng đang bị sốt… không biết có sao không nữa, con đang lo lắng. Xin cầu nguyện cho con.

3. Thư Của Cháu Dominic Tăng, Nebraska


Ngày 16/10/07


Con chào cô Kim Hà,

Cô, chú Vĩnh, và gia đình vẫn khỏe chứ? Con thì bệnh cả tuần từ ngày qua Pháp đến giờ. Vẫn ho nhiều chưa hết cô ạ! Đã 1 tuần trôi qua, con nhớ Medjugorje lắm! Con nhớ nhóm của chúng ta. Con nhó từng người mà con đã được dịp nói chuyện qua, và sẽ cầu nguyện cho mọi người. Con nhớ nhất là Thánh Lễ ở nhà nguyện mà chúng ta có hàng ngày khi còn bên đó.

Tuy ít người những Thánh lễ thật sốt sắng và ấm cúng. Con tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật bên đây, mà trong lễ, con cứ nhớ tới Thánh lễ bên đó.

Khi về tới đây, cái bài hát "Tràng Mân Côi" cứ vang vang trong đầu con. Con thích bài này lắm. Con cố tìm để download xuống nghe, và mỗi lần nghe, con lại nhớ tới Medjugorje. Con nghe đi nghe lại bài này nhiều lần mà cũng không thấy chán. Xin Chúa và Mẹ ban nhiều ơn lành trên gia đình cô, và xin cô nhớ cầu nguyện cho con nữa!

4. Thư Của Chị T.N, California.


Ngày 15/10/07


Em cũng bị cảm ho cho tới hôm nay chưa khỏi, mắt cá chân xưng vù lên và phải chống gậy. Bạn bè chọc em là được ơn lành của Đức Mẹ Maria ban, mà chị Hà nè, chị được Đức Mẹ thương riêng, xin chị làm ơn hỏi Đức Mẹ dùm em là sao người ta đi thăm Đức Mẹ về không được ơn thì cũng bình thường nhưng sao em luôn bị tệ hơn. Mười bẩy năm trước, em tới Lộ Đức tắm suối Đức Mẹ thì về bị bịnh thê thảm, đi nhà thương liên tục cả năm tới mất việc, thành người tàn phế luôn. Lần này thì bị sơ sơ chống gậy và ho sù sụ thôi.

Tuy nhiên em nhớ Đức Mẹ Medjugorje lắm, em mong qua năm chị tổ chức vào mùa chay, chờ tới tháng 9 lâu quá. Em cố gắng ăn bánh mì và uống nước lã được hai ngày rồi, thứ tư và thứ sáu. Hy vọng sẽ được thấy Mẹ kỳ tới. Xin Đức Mẹ cho chị được mạnh khỏe để làm bà Âu Cơ dắt bầy con già trẻ lên núi tìm Đức Mẹ nữa.

Kim Hà ghi chép, 2007-2021