Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN NĂM B (08/08/2021) BÁNH TRƯỜNG SINH [1 V 19,4-8; Ep 4,30 - 5,2; Ga 6,41-51]

Wednesday, August 4, 20216:02 AM(View: 70)

6-12SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN NĂM B (08/08/2021)

BÁNH TRƯỜNG SINH [1 V 19,4-8; Ep 4,30 - 5,2; Ga 6,41-51]

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Dịch bệnh Covid-19 làm cho nhiều người điêu đứng khổ sở vì mắc bệnh, và nhiều người khác phải điêu đúng khổ sở không kém vì thiếu lương thực thực phẩm cần thiết cho sự sống (thể lý). Của ăn vật chất cần thiết cho sự sống thể lý thế nào thì của ăn thiêng liêng còn cần thiết cho sự sống tâm linh hơn thế nữa. Nói cách khác con người cần cơm bánh để sống ở đời này và cần bánh trường sinh để được sống vĩnh cửu. Chúa Giêsu Kitô là Bánh trường sinh ấy, vì chính Người đã tuyên bố Người là Bánh trường sinh cho loài người.

Chúng ta hãy đến mà ăn bánh trường sinh vì chúng ta là lữ khách trên trần gian này: “dậy mà ăn vì ngươi còn phải đi đường xa.”

II. LẮNG NGHE & TÌM HIỂU LỜI CHÚA TRONG BA BÀI THÁNH KINH

(1) Trong bài đọc 1 (1 V 19,4-8): "Nhờ sức của nuôi ấy, ông mới đi tới núi của Thiên Chúa" Trong những ngày ấy, Êlia đi một ngày đàng vào trong hoang địa. Khi đến nơi kia, và ngồi dưới gốc cây tùng, ông xin được chết mà rằng: "Lạy Chúa, đã đủ rồi, xin cất mạng sống con đi: vì con chẳng hơn gì các tổ phụ con". Rồi ông nằm ngủ dưới bóng cây tùng. Và đây Thiên Thần Chúa đánh thức ông và bảo rằng: "Hãy chỗi dậy mà ăn". Ông nhìn thấy gần đầu ông có chiếc bánh lùi và một bình nước: ông ăn uống, rồi ngủ lại. Thiên Thần Chúa trở lại đánh thức ông lần thứ hai và bảo: "Hãy chỗi dậy mà ăn: vì đường ngươi phải đi còn xa". Ông liền chỗi dậy ăn uống, và nhờ sức của nuôi ấy, ông đi bốn mươi ngày bốn mươi đêm mới tới Horeb, núi của Thiên Chúa.

(2) Trong bài đọc 2 (Ep 4,30 - 5,2): "Anh em hãy sống trong tình thương, như Đức Kitô đã sống" Anh em thân mến, anh em chớ làm phiền hà Thánh Thần của Thiên Chúa, vì trong Người, anh em được ghi ấn tín để chờ đợi ngày cứu chuộc đến. Anh em hãy loại ra khỏi anh em mọi thứ gay gắt, tức giận, nóng nảy, dức lác, chửi rủa, cùng mọi thứ độc ác. Anh em hãy ăn ở hiền hậu với nhau, hãy thương xót và tha thứ cho nhau, như Thiên Chúa đã tha thứ cho anh em trong Đức Kitô. Vậy anh em hãy bắt chước Thiên Chúa, như con cái rất yêu dấu của Người: hãy sống trong tình thương, như Đức Kitô đã yêu thương chúng ta và phó Mình làm của dâng và lễ tế thơm tho ngọt ngào dâng lên Thiên Chúa vì chúng ta.

(3) Trong bài Tin Mừng (Ga 6,41-51): "Ta là bánh hằng sống bởi trời mà xuống" Khi ấy, những người Do-thái kêu trách Chúa Giêsu, vì Người đã phán rằng: "Ta là bánh hằng sống bởi trời mà xuống". Họ nói: "Chớ thì ông này chẳng phải là Giêsu, con ông Giuse sao? Chúng ta đều biết rõ cha mẹ của ông. Vậy làm sao ông lại nói: 'Ta bởi trời mà xuống'".

Chúa Giêsu trả lời cùng họ rằng: "Các ngươi chớ thì thầm với nhau. Không ai đến được với Ta nếu Cha, là Đấng sai Ta, không lôi kéo kẻ ấy, và Ta, Ta sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. Trong sách các tiên tri có chép rằng: 'Mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy bảo'. Ai nghe lời giáo hoá của Cha, thì đến với Ta. Không một ai đã xem thấy Cha, trừ Đấng bởi Thiên Chúa mà ra, Đấng ấy đã thấy Cha. Thật, Ta bảo thật các ngươi: Ai tin vào Ta thì có sự sống đời đời.

"Ta là bánh ban sự sống. Cha ông các ngươi đã ăn manna trong sa mạc và đã chết. Đây là bánh bởi trời xuống, để ai ăn bánh này thì khỏi chết. Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống".

III. KHÁM PHÁ CHÂN DUNG & SỨ ĐIỆP CỦA THIỂN CHÚA TRONG BA BÀI THÁNH KINH

3.1 Chân Dung của Thiên Chúa (Thiên Chúa là Đấng nào?)

3.1.1 Bài đọc 1 (1 V 19,4-8) là câu chuyện của ngôn sứ Êlia mệt mỏi và chán nản trên đường đi tới Khôrếp là núi của Thiên Chúa. Ông đã xin Thiên Chúa cho ông được chết quách đi cho xong. Nhưng Thiên Chúa đã không chiều theo ý ông mà ban cho ông bánh và nước để ông có sức vượt qua cơn đói khát mà đi tới nơi mà Người chờ đợi ông. Bánh và Nước là lương thực được ban cho các lữ khách trên hành trình tiến về nhà Cha, đi đến nơi gặp gỡ Thiên Chúa.

Qua sự kiện/câu chuyện trên, chúng ta nhận ra Thiên Chúa là Đấng yêu thương và chu cấp cho ngôn sứ Êlia lương thực cần thiết để ngôn sứ sống và thực thi trách nhiệm được giao.

3.1.2 Bài đọc 2 (Ep 4,30 - 5,2) là những lời khuyên nhủ của Thánh Phaolô về cách sống phù hợp với các Kitô hữu: không làm phiền Thánh Thần, không chua cay, gắt gỏng, không nóng nẩy giận hờn, không la lối thóa mạ, không làm điều gian ác; trái lại sống tốt với nhau, xót thương và tha thứ cho nhau. Nói cách tổng hợp đầy đủ là hãy bắt chước Thiên Chúa vì Kitô hữu là con cái của Người, được Người yêu thương.

Qua những lời khuyên nhủ chí tình của Thánh Phaolô, chúng ta nhận ra Thiên Chúa là Đấng tốt lành, thánh thiện và hết lòng yêu thương các Kitô hữu.

3.1.3 Bài Tin Mừng (Ga 6,41-51) là tường thuật của Thánh Gioan về lời giảng giải và xác định chân lý mạc khải của Đức Giêsu trước phản ứng của người Do-thái khi họ nghe Người tuyên bố: "Tôi là bánh từ trời xuống". Chúng ta dễ dàng hiểu tại sao người Do-thái có phản ứng như vậy. Nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng Đức Giêsu có lý khi khẳng định rằng Người từ Thiên Chúa mà đến và thịt máu Người là Bánh Trường Sinh từ trời xuống để cho những ai đón nhận Người được sống vĩnh cửu.

Đây không phải là lần đầu tiên Chúa Giêsu mạc khải về căn tính đích thực của mình, nhưng là lần mặc khải khó hiểu và khó chấp nhận nhất vì Người khẳng định người ta phải ăn thịt và uống máu Người mới được sống muôn đời.

Qua những lời khẳng định “khó nghe và khó hiểu” của Chúa Giêsu Kitô, chúng ta nhận ra Thiên-Chúa-làm-người đã biến mình thành bánh thành rượu tức thành lương thực thiêng liêng cho các Kitô hữu.

3.2 Sứ Điệp của Lời Chúa (Thiên Chúa muốn chúng ta làm gì?)

Sứ điệp của Lời Chúa hôm nay gồm hai phần:

* một là trong cuộc hành trình trần gian, Thiên Chúa không để cho những người tin theo Chúa phải đói khát, chết lả dọc đường; trái lại Thiên Chúa ban cho họ Bánh và Nước lúc cần thiết, để họ đủ sức thực hiện sứ vụ được giao và vượt qua những chặng đường dài mà đi tới nơi Thiên Chúa đợi chờ họ.

* hai là Chúa Giêsu Kitô, Con Một Thiên Chúa, xuống thế làm người đã tự hóa thân thành Bánh và Nước trường sinh cho lữ khách là tất cả chúng ta!

IV. SỐNG VỚI CHÚA VÀ THỰC THI SỨ ĐIỆP CỦA LỜI CHÚA

4.1 Sống với Thiên Chúa là Đấng đã vì yêu thương chúng ta đến độ biến mình thành cơm, thành bánh, thành lương thực nuôi sống chúng ta trên hành trình trần thế này.

4.2 Thực thi sứ điệp Lời Chúa

mỗi Kitô hữu chúng ta phải làm 2 việc sau:

- một là nhìn nhận Chúa Giêsu Kitô là Con Một Thiên Chúa, là Đấng từ Trời đến, là Đấng đã hóa thân làm Của Ăn Của Uống cho lữ khách trần gian.

- hai là siêng năng và sốt sáng đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể để có đủ sức thực thi sứ mạng và về tới Nhà Cha.


V. CẦU NGUYỆN CHO THẾ GIỚI VÀ HỘI THÁNH

5.1 «Dậy mà ăn, vì ngươi còn phải đi đường xa»: Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho các dân, các nước đang phải vật lộn với cuộc sống và sự tồn vong, để họ nhận được năng lượng vật chất và tinh thần của Thiên Chúa mà chiến thắng mọi trở ngại trên đường đời.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

5.2 «Nhờ lương thực ấy bổ dưỡng, ông đi suốt bốn mươi ngày, bốn mươi đêm tới Khô-rếp, là núi của Thiên Chúa»: Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cách đặc biệt cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Đức Hồng Y, Tổng Giám Mục và Giám Mục, cho các Linh Mục và Phó Tế, để các vị ấy vững bước tiến về Núi của Thiên Chúa, nhờ được Bánh Thánh bổ sức mỗi ngày.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

5.3 «Thưa anh em, anh em chớ làm phiền lòng Thánh Thần của Thiên Chúa, vì chính Người là dấu ấn ghi trên anh em»: Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho giáo dân thuộc giáo xứ chúng ta để mọi người biết sống theo ơn soi sáng, hướng dẫn của Thánh Thần Thiên Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

5.4 «Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống» Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho tất cả chúng ta là những người được Chúa Giêsu Kitô cho dự tiệc Mình và Máu Chúa, - nhưng vì dịch bệnh mà chúng ta chì có thể rước Chúa một cách thiêng liêng, - để chúng ta được sống dồi dào ở đời này và hạnh phúc bất diệt ở đời sau!

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


Sàigòn ngày 04 tháng 08 năm 2021
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội.