Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

Biến đổi như Chúa (06.08 – Lễ Kính Chúa Hiển Dung) Lời Chúa: Mc 9,2-10 (Năm B) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,2-10 – Năm B)

Thursday, August 5, 202111:19 PM(View: 69)

6-8sBiến đổi như Chúa
(06.08 – Lễ Kính Chúa Hiển Dung)
Lời Chúa: Mc 9,2-10 (Năm B)
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,2-10 – Năm B)

Khi ấy, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông. Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian giặt trắng được như vậy. Và ba môn đệ thấy ông Ê-li-a cùng ông Mô-sê hiện ra đàm đạo với Đức Giê-su. Bấy giờ, ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay ! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a.” Thực ra, ông không biết phải nói gì, vì các ông kinh hoàng. Bỗng có một đám mây bao phủ các ông. Và từ đám mây, có tiếng phán rằng : “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người.” Các ông chợt nhìn quanh, thì không thấy ai nữa, chỉ còn Đức Giê-su với các ông mà thôi.

Ở trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông không được kể lại cho ai nghe những điều vừa thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. Các ông tuân lệnh đó, nhưng vẫn bàn hỏi nhau xem câu “từ cõi chết sống lại” nghĩa là gì.

Biến đổi như Chúa

SUY NIỆM

Bài Tin Mừng hôm nay trình bày sự kiện Đức Giêsu vinh hiển biến đổi hình dạng trong một lần cầu nguyện ở trên núi trước sự hiện diện của ba môn đệ là các ông Phê-rô, Gio-an và Gia-cô-bê.

Trình thuật Tin Mừng theo thánh Lu-ca kể lại: trước đó vài ngày sau khi tiên báo về cuộc khổ nạn Người phải chịu và mặc khải cho những ai muốn thấy Nước Trời thì phải bước đi trên con đường Người sẽ đi qua, nghĩa là “phải chịu đau khổ, chịu bách hại và bị giết chết; nhưng sau đó sẽ được vinh quang”.

Điều đó khiến các môn đệ hoang mang, lo sợ. Hôm nay Đức Giêsu lên núi cầu nguyện và đưa theo ba môn đệ thân tín. Đang lúc Người cầu nguyện, bỗng dưng dung mạo của Người biến đổi một cách lạ thường: Dung mạo Người trở nên chói lọi như ánh mặt trời và y phục của Người trở nên trắng tinh. Khi ấy ông Mô-sê và ông Ê-li-a hiện ra, dung mạo cũng rạng ngời vinh hiển; hai ông đàm đạo với Người. Mô-sê đại diện cho lề luật, còn Ê-li-a đại diện cho các ngôn sứ thời Cựu Ước. Các ngài nói về cuộc xuất hành của Đức Giêsu sắp hoàn thành tại Giê-ru-sa-lem.

Đức Giêsu trong cuộc hiển dung, Người tỏ hiện thiên tính của Người và sứ mệnh cứu độ nhân loại Thiên Chúa Cha đã trao phó cho Người. Trong thân phận Người Tôi Trung của Thiên Chúa, Đức Giêsu gặp gỡ, đàm đạo với hai nhân vật đại diện cho Luật Cựu ước và các ngôn sứ trong thời Cựu ước. Còn Người, Người vừa là Lề luật Mới, vừa là ngôn sứ; Người kiện toàn lề luật và thiết lập giao ước mới, giao ước vĩnh cửu để cứu độ nhân loại. Sự hiển dung của Đức Giêsu hôm nay, tiên báo về sự vinh hiển phục sinh của Người sau khi trải qua cuộc thương khó và hoàn tất công trình cứu độ nhân loại mà Chúa Cha đã trao phó cho Người. Với ba môn đệ Phê-rô, Gio-an và Gia-cô-bê; là những môn đệ thân tín đã nhiệt thành đi theo Đức Giêsu và vững tin nơi sứ mệnh cứu độ nhân loại của Người, các ông sung sướng đến xuất thần khi chiêm ngắm khung cảnh tuyệt vời của cuộc hiển dung và đàm đạo giữa Đức Giêsu với hai nhân vật thời Cựu Ước.

Đức Giêsu cho ba môn đệ được chứng kiến cuộc gặp gỡ và đàm đạo của Người với ông Mô-sê và ông Ê-li-a, Người muốn ba môn đệ thân tín tận mắt nhìn và hưởng nếm trước hạnh phúc của sự vinh hiển phục sinh của Người. Khung cảnh xán lạn, chói lòa trước mắt và một cảm nghiệm hạnh phúc tuyệt vời, làm cho ba môn đệ ngây ngất đến nỗi quên đi thực tại tự nhiên mà chìm đắm trong hạnh phúc siêu phàm ấy, khiến ông Phêrô đã thốt lên: “Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a”. Đang khi ông nói, thì có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và có tiếng từ đám mây phán rằng: “Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người! “. Các môn đệ hoảng hốt sấp mặt xuống đất, bàng hoàng và ghi nhớ sự kiện trong lòng.

Cảm nghiệm thực tại thiêng liêng trong biến cố hiển dung, các môn đệ vững tin hơn vào Đức Giêsu Na-gia-rét, con Thiên Chúa hằng sống; mạnh dạn bước theo Người và trở nên nhân chứng trung kiên cho một Giêsu Ki-tô tử nạn và phục sinh vinh hiển. Lời tuyên phán từ trong đám mây trên núi: “Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người!”, cùng với niềm hạnh phúc vừa được hưởng nếm đã củng cố đức tin cho các ông và trở thành động lực thúc đẩy các ông đi vào lộ trình biến đổi nên giống Đức Giêsu.

Người Kitô Hữu lãnh nhận bí tích Rửa Tội để nên con cái Chúa nhưng mấy ai đã cảm nếm được hạnh phúc và vinh quang được hưởng mai sau? Trình thuật Tin Mừng hôm nay tỏ lộ cho ta thấy hạnh phúc vô biên ấy ta sẽ được cảm nếm ngay ở đời này và đời sau, khi hết lòng tin tưởng bước theo Đức Giêsu Kitô trên con đường Người đã đi; và tin chắc chắn sẽ được vinh hiển phục sinh với Người.

Sứ điệp Tin Mừng hôm nay mời gọi tôi:

– Hãy đặt trọn niềm tin vào Đức Giêsu Kitô, Người là vinh quang và là cùng đích của tôi và những ai thuộc về Người.

– Hãy biến đổi toàn diện con người từ suy nghĩ, lời nói đến việc làm theo giáo huấn của Đức Giêsu Kitô để được nên đồng hình đồng dạng với Con yêu dấu của Chúa Cha hằng hữu.

CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa, xin tỏ cho con thấy vinh quang của Chúa và cho con cảm nghiệm được tình thương bao la của Chúa qua cuộc thương khó và phục sinh vinh hiển của Người, để con luôn tín thác vào Chúa, vì Chúa là cùng đích của đời con. Mỗi khi đức tin con gặp thử thách, xin Chúa hãy củng cố, dẫn dắt và ban cho con niềm hy vọng cũng như sức mạnh để nâng đỡ con.

HOÀI THANH