Tuesday, September 28, 20215:39 PM(View: 1)
1. Người hấp hối lần chuỗi Thương Xót: "Linh hồn nào đọc chuỗi Tình thương này, sẽ được Tình thương Cha ôm ấp trong cả cuộc sống và nhất là trong giờ chết. (754, 848)
Tuesday, September 28, 20211:23 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Một linh mục chia sẻ tâm tình: "Phần trong sạch nhất của các linh mục sẽ thể hiện, trong thời khó khăn, thử thách và khủng hoảng.
Tuesday, September 28, 202112:23 PM(View: 8)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-157-no-water-in-hell Gần đây, người ta hỏi tôi về hiệu quả của nước phép khi trừ quỷ. Có khi người ta tưởng rằng đó là một sự dị đoan của người Công Giáo, vậy chúng ta hãy nhìn kỹ lại.
Monday, September 27, 20212:25 PM(View: 48)
Nguồn: Mysticpost Xin quý vị cẩn thận cầu nguyện để biết đây là sự thật hay không phải là sự thật. (Kim Hà) Ông Daniel Oconner nhận được thư của cha Michel Rodrigue về một thông điệp mà ngài nhận được từ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel vào tháng 3 năm 2021. Ngài nghĩ rằng đây là thông điệp cuối cùng dành cho thế giới.
Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 61)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 91)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 203)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 112)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 71)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

Đừng kiện tụng, nhưng hãy ca tụng (18.08.2021 – Thứ Tư tuần XX Thường Niên)

Wednesday, August 18, 20218:46 PM(View: 52)

18-8aĐừng kiện tụng, nhưng hãy ca tụng
(18.08.2021 – Thứ Tư tuần XX Thường Niên)
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 20, 1-16a)

1 Khi ấy, Đức Giê-su kể cho các môn đệ nghe dụ ngôn này : “Nước Trời giống như chuyện chủ nhà kia, vừa tảng sáng đã ra mướn thợ vào làm việc trong vườn nho của mình. 2 Sau khi đã thoả thuận với thợ là mỗi ngày một quan tiền, ông sai họ vào vườn nho làm việc. 3 Khoảng giờ thứ ba, ông trở ra, thấy có những người khác ở không, đang đứng ngoài chợ. 4 Ông cũng bảo họ : ‘Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho, tôi sẽ trả cho các anh hợp lẽ công bằng.’ 5 Họ liền đi. Khoảng giờ thứ sáu, rồi giờ thứ chín, ông lại trở ra và cũng làm y như vậy. 6 Khoảng giờ mười một, ông trở ra và thấy còn có những người khác đứng đó, ông nói với họ : ‘Sao các anh đứng đây suốt ngày không làm gì hết ?’ 7 Họ đáp : ‘Vì không ai mướn chúng tôi.’ Ông bảo họ : ‘Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho !’ 8 Chiều đến, ông chủ vườn nho bảo người quản lý : ‘Anh gọi thợ lại mà trả công cho họ, bắt đầu từ những người vào làm sau chót tới những người vào làm trước nhất.’

9 Vậy những người mới vào làm lúc giờ mười một tiến lại, và lãnh được mỗi người một quan tiền. 10 Khi đến lượt những người vào làm trước nhất, họ tưởng sẽ được lãnh nhiều hơn, thế nhưng cũng chỉ lãnh được mỗi người một quan tiền. 11 Họ vừa lãnh vừa cằn nhằn chủ nhà : 12 ‘Mấy người sau chót này chỉ làm có một giờ, thế mà ông lại coi họ ngang hàng với chúng tôi là những người đã phải làm việc nặng nhọc cả ngày, lại còn bị nắng nôi thiêu đốt.’ 13 Ông chủ trả lời cho một người trong bọn họ : ‘Này bạn, tôi đâu có xử bất công với bạn. Bạn đã chẳng thoả thuận với tôi là một quan tiền sao ? 14 Cầm lấy phần của bạn mà đi đi. Còn tôi, tôi muốn cho người vào làm sau chót này cũng được bằng bạn đó. 15 Chẳng lẽ tôi lại không có quyền tuỳ ý định đoạt về những gì là của tôi sao ? Hay vì thấy tôi tốt bụng, mà bạn đâm ra ghen tức ?’ 16a Thế là những kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu, còn những kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót.”

Đừng kiện tụng, nhưng hãy ca tụng

“Hay mắt bạn ganh tị, vì tôi nhân lành chăng”. (Mt 20, 15)

Thiên Chúa thi ân cho chúng ta theo lòng từ bi nhân hậu của Người. Tất cả cuộc sống của chúng ta, đều là hồng ân mà chúng ta nhận được, không vì công trạng gì của mình, nhưng vì Chúa yêu. Kinh cám ơn tóm tắt các ơn Chúa ban cho chúng ta: được làm người, được quan phòng gìn giữ, được cứu chuộc, được đạo thánh Chúa, được sống trong Giáo Hội mầu nhiệm, được bình an ngày đêm, được mọi sự lành hồn xác…và nhất là được sống đời đời trong nước Thiên Chúa. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy cùng với mọi người tạ ơn Chúa vì hồng ân “nhận biết Chúa, theo đạo thánh Chúa, để được sống đời đời”.

Người vào làm vườn nho từ sáng sớm, và cả người vào làm vườn nho lúc muộn chiều, cũng được chủ phát cho “một đồng tiền công”, nói theo cách nói của dụ ngôn. Đây không phải là chuyện trả công, nhưng là chuyện ban ân sủng. Vì thế, không có chuyện kiện tụng ông chủ bất công, mà còn phải ca tụng ông chủ quá nhân từ.

Chúa cũng mời gọi chúng ta sống và làm việc với Người trong vườn nho Giáo Hội Người. Làm việc để tạ ơn Chúa vì bao ân sủng Chúa ban, chứ không phải làm việc để đòi Chúa trả công sòng phẳng nữa, bởi chúng ta đã mắc nợ biết bao ân sủng Người. Làm việc để tạ ơn Chúa, chứ không phải làm việc để Chúa phải biết ơn, phải tạ ơn mình. Ước gì các gia đình luôn tạ ơn Chúa, và vui mừng vì hồng ân lớn lao Chúa ban cho những người mới gia nhập Giáo Hội Chúa, mới vào làm vườn nho Chúa. Đừng kiện tụng, nhưng hãy ca tụng Chúa nhân từ. Kẻ sau hết, nên trước hết!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình chúng con nhận ra ân sủng vô cùng lớn lao mà Chúa đã thương ban tặng, để làm việc và tạ ơn Chúa luôn, cùng vui mừng tạ ơn với mọi người được Chúa yêu. Xin giúp chúng con hiểu dù sống trong tình huống nào giữa cơn đại dịch Covid này, cũng là cơ hội để mỗi người biết sống tinh thần nghèo khó, biết thi hành bác ái, biết tín thác vào lòng Chúa xót thương mà an bình vui sống từng ngày. Amen.

BCT