Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 66)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Chúa Nhật 21 năm B Lời Chúa:Ga 6,54a.60-69 54

Thursday, August 19, 20215:13 AM(View: 110)

3ghChúa Nhật 21 năm B

Lời Chúa:Ga 6,54a.60-69

54 Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, 60 Nghe rồi, nhiều môn đệ của Người liền nói : "Lời này chướng tai quá ! Ai mà nghe nổi ?" 61 Nhưng Đức Giê-su tự mình biết được là các môn đệ đang xầm xì về vấn đề ấy, Người bảo các ông : "Điều đó, anh em lấy làm chướng, không chấp nhận được ư ? 62 Vậy nếu anh em thấy Con Người lên nơi đã ở trước kia thì sao ? 63 Thần khí mới làm cho sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là thần khí và là sự sống.

64 Nhưng trong anh em có những kẻ không tin." Quả thật, ngay từ đầu, Đức Giê-su đã biết những kẻ nào không tin, và kẻ nào sẽ nộp Người. 65 Người nói tiếp : "Vì thế, Thầy đã bảo anh em : không ai đến với Thầy được, nếu Chúa Cha không ban ơn ấy cho." 66 Từ lúc đó, nhiều môn đệ rút lui, không còn đi theo Người nữa.

67 Vậy Đức Giê-su hỏi Nhóm Mười Hai : "Cả anh em nữa, anh em cũng muốn bỏ đi hay sao ?" 68 Ông Si-môn Phê-rô liền đáp : "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai ? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. 69 Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa."

CHÚA MỚI CÓ ÂN SỦNG BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI

Thời gian gần đây thiên hạ chuyện hay bàn tán với nhau về các loại Vacxin. Vacxin của Mỹ, của Châu Âu hay của Tàu. . . Tiêm loại Vacxin của nước nào thì an toàn. Cám ơn Chúa qua gian nan mới biết ai là bạn. Nước Mỹ, nước Nhật và một số nước Châu Âu đã quảng đại tặng số lượng vacxin về rất nhiều. Nhiều đến nỗi, đi chích cùng ngày mà người được vacxin này, kẻ được vacxin kia đều hồ hởi. Hy vọng chính phủ Việt Nam sớm có đủ Vacxin để chích cho toàn dân mới mong sớm ổn định cuộc sống.

Có người nói rằng cứ có vacxin chích là được. Đây là câu nói hạ thấp giá trị của con người. Con người cao quý bởi có trí khôn nên có chọn lựa. Có ý chí nên có sàng lọc. Biết chọn lựa cái tốt cho mình. Dám mạnh dạn sàng lọc cái nguy hiểm, đầy rủi ro để bảo đảm cho mình có cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Lời Chúa hôm nay cho ta thấy dường như thánh Phê-rô cũng nhận ra nơi Thầy Giê-su có một loại Vacxin cực kỳ an toàn cho mình. Một loại Vacxin từ ân sủng lòng thương xót của Chúa có thể ban cho nhân loại sự sống hạnh phúc đời này và cả đời sau. Bất chấp nhiều môn đệ khác đã rời bỏ Chúa Giê-su khi họ có một chọn lựa khác. Nên khi nghe Chúa Giê-su hỏi các tông đồ thân tín rằng: “cả anh em, anh em cũng muốn bỏ Thầy đi sao?”. Nhiều tông đồ do dự, im lặng, nhưngPhêrô đã mạnh dạn thưa lên rằng: “bỏ Thầy chúng con biết theo ai? Vì chỉ có Thầy mới có lời ban lại sự sống đời đời’. Thánh Phêrô đã ở lại với Thầy, vì ông tin vào Thầy mình là Đấng Thánh của Thiên Chúa. Chỉ có thầy mới có Vacxin ân sủng ban cho ông có sự sống đời đời.

Ngày hôm nay, Thiên Chúa vẫn hỏi chúng ta “phần các con có muốn bỏ Thầy không?”. Chúng ta có dám ở lại với Thầy khi mà hôm nay dịch bệnh đang lan tràn và nhiều người hỏi rằng: Chúa ở đâu ? sao lại để nhân loại khổ sở vậy? Chúng ta có dám gắn bó với Người khi mà cả khối đông nhân loại đang bỏ đi để bám vào những danh lợi thú trần gian? Có lẽ phần nhiều chúng ta do dự, phần nhiều chúng ta im lặng. Vì biết bao lần chúng ta cũng bị cám dỗ bỏ đạo để được tiến thân trên đài cao danh vọng. Vì biết bao lần đồng tiền đã làm mờ con mắt, khiến chúng ta chao đảo đức tin, muốn buông xuôi theo thói gian dối của thế gian để tìm mối lợi cho bản thân của mình. Vì biết bao lần đứng trước những khó khăn xảy ra không như ý muốn khiến chúng ta tuyệt vọng và nghi ngờ sự hiện diện của Chúa.

Nhìn lại những Vacxin đang được chích trên toàn thế giới thì không có loại nào tuyệt đối an toàn. Mỗi loại đều có những điểm mạnh và điểm yếu nên vẫn chỉ là tương đối an toàn cho con người chống lại dịch bệnh. Xem ra con người vẫn cần đến ân sủng của Thiên Chúa để che chở và bảo vệ con người khỏi sự dữ. Vâng, chỉ có Thiên Chúa mới có thể đẩy lùi dịch bệnh của sự dữ và bảo vệ con người khỏi mọi hiểm nguy.

Nguyện xin Thiên Chúa hãy biểu lộ quyền năng của Đấng tạo hóa để bảo vệ trần gian chúng con. Xin cho nhân loại hôm nay trong đại dịch biết nhận ra sự nhỏ bé của mình trước sự dữ của ma quỷ để quay trở về nương ẩn nơi Lòng Thương Xót Chúa. Xin cho nhân loại đều cùng chung một tâm tình để có thể nói như thánh Phêrô ngày nào: “Bỏ Ngài chúng con biết đến với ai. Thầy mới có Lời ban sự sống đời đời”. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=Be-v1GA2mf4