Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 4)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 16)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 62)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 51)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 68)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 40)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 59)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 47)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 57)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

CN 4925: THƯƠNG TIẾC MỘT NGƯỜI

Sunday, October 3, 20212:26 PM(View: 72)

HOAVANGUOICN 4925: THƯƠNG TIẾC MỘT NGƯỜI

Nghĩ đến những cơn mưa, tôi lại nghĩ đến một người quen mà tôi quý mến đã vừa qua đời vào tháng 9 năm 2021. Tôi gọi cô ấy là Mây. Cô Mây nhỏ hơn tôi 4 tuổi. Cô ấy mất vì bị vướng bịnh ung thư. 

Tính tình của cô Mây rất mau mắn và vui vẻ dù cuộc đời cô chẳng vui. Cô ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách vô điều kiện. Vì thế ai cũng quý mến cô. Tuy xa cô ấy lâu rồi nhưng tôi vẫn nhớ sự nồng ấm của cô Mây.

Khi tôi vào Saigon thì cô ấy chỉ là một đứa trẻ 5 tháng. Cha mẹ cô đã đi tập kết ra Bắc. Họ để lại cô và anh trai cho một người bác ruột nuôi dưỡng mà không chút nhớ nhung hay băn khoăn cho an sinh của các con nhỏ.

Khi lớn lên, cô phục vụ gia đình người bác giống như một người giúp việc không lương. Cô chỉ được học đến lớp ba rồi phải nghỉ học. Cả ngày, cô phải đi chợ, giặt giũ, lau nhà, đút cơm cho các cháu và dọn dẹp luôn tay.

Lúc cô được người bác thưởng cho một cái vòng cẩm thạch thì một hôm, người chị họ giận dữ đánh cô và đập nát cái vòng cẩm thạch của cô.

Mỗi buổi tối, dù trời mưa hay trời tạnh thì cô đều bị người chị họ sai đi ra chợ để mua một tô mì hoành thánh cho người chị họ ăn.

Có khi gặp trời mưa, cô Mây phải đi bộ từ chợ về đến nhà thì người ướt như chuột lột. Cái lạnh làm cho cô ấy run lẩy bẩy. Thật là đáng thương. Khi bà chị họ ăn xong thì lũ con của bà ấy cho cơm nguội vào tô nước mì còn thừa để ăn một cách ngon lành.

Cuộc đời cô luôn khổ đau và vất vả triền miên. Có nhiều lúc cô mệt quá nên lăn ra ngủ gật giữa ban ngày. Ai gọi cách gì cũng không thể đánh thức được cô. Dù cô bị gia đình đối xử khe khắt và bất công nhưng miệng cô vẫn luôn mỉm cười và luôn tha thứ!

Sau năm 1975, cha mẹ ruột cô từ ngoài Bắc vào, đón cô về nuôi dưỡng và gả cô đi lấy chồng nhưng gia đình ruột thịt của cô cũng không làm cho cô bớt khổ. Cô vẫn tiếp tục làm mọi việc trong nhà, vẫn là một thứ "con sen", một người quản gia trung thành của gia đình.

Cô lập gia đình và có một người con trai nhưng cô luôn chăm sóc cho gia đình người anh một cách chăm chỉ.

Đã hai lần cô Mây xin sang Hoa Kỳ thăm người thân nhưng cả hai lần cô đều không xin được Visa xuất cảnh. Có phải vì số phận cô hẩm hiu hay không? 

Khi cô bịnh, cả gia đình chăm sóc thuốc thang cho cô hết lòng nhưng rồi cô cũng không thoát.

Có điều xui cho cô ấy vì là chết trong mùa đại dịch COVID-19 ở Saigon mà nhà quàn thì quá tải nên gia đình đành phải để xác cô trong nhà riêng suốt 5 ngày. Không có khách thăm viếng. Rồi phải chờ đợi để xác được thiêu đốt. 

Xin hãy an nghỉ trong bình yên và tình yêu của Thiên Chúa. Amen.

Thật sự trong cuộc sống, chẳng có gì quý hơn tình yêu thương đồng loại, tình nghĩa gia đình và lòng tử tế nhân hậu đối với tha nhân. Chúa sẽ xét đoán chúng ta về tình yêu hay hận thù mà ta đã dành cho tha nhân.


Kim Hà, 3/10/2021