Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 38)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

Bốn điều sau cùng

Thursday, October 21, 20214:39 PM(View: 282)

heaven1Bốn điều sau cùng

Án của Thiên Chúa dành cho Ađam và Eva, tổ phụ và tổ mẫu của loài người vì tội không vâng lời; họ bị đuổi khỏi Vườn Địa Đàng; chúng ta là cháu, chắt, chit...bị mât địa vị hoàng tử, công chúa của Vua Vườn Địa đàng, là thiên đàng ở trần gian; từ đó Ađam, Eva và mỗi chúng ta đều phải đón nhận bốn điều này:

1. Chết: Không ai chạy trốn được cái chết. Chúng ta không biết chết lúc nào? Chết ở đâu? Chết cách nào? Sống và chết của mỗi chúng ta ở trong tay Thiên Chúa.

Thiên Chúa: “Các con phải sẵn sàng, vì các con không biết ngày và giờ nào..”

2. Phán xét: Khi linh hồn đã lià thân xác, thì ngay lập tức linh hồn chịu phán xét. Thiên Chúa không phán xét bạn có bao nhiêu nhà lầu, bao nhiêu ôtô, bao nhiêu kýlô vàng, kim cương, bằng cấp được mấy cái, có bao nhiêu bạn bè; đẹp gái hay xí gái, là vua, hoàng hậu, tổng thống, hay là gã ăn mày, người hốt rác....Thiên Chúa phán xét phúc và tội. Phúc là những việc bạn đã cố gắng làm theo lời Chúa dạy. Tội là những việc bạn đã cố tình làm ngược lại lời Chúa dạy.

Thiên Chúa: “Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các ngươi không được tôn thờ tạo vật trước mắt Ta.”

3. Thiên đàng: Nơi hạnh phúc hơn ước mơ, và được hưởng mãi mãi. Thiên Chúa dành thiên đàng cho con cái của Ngài, là những ai tôn thờ một Thiên Chúa với tât cả tâm hồn, trên hết mọi sự, và cố gắng vâng lời Ngài dạy cho đến hết cuộc đời.

4. Hỏa ngục: Nơi tràn ngập khổ đau kinh hoàng, không ai có thể diễn tả nổi, và phải chịu mãi mãi. Thiên Chúa dành hoả ngục cho ma quỷ và những kẻ chối bỏ Ngài, những kẻ thờ lạy, làm đầy tớ cho ma quỷ.

Chúng ta chỉ có thể thay đổi hướng đến thiên đàng hoặc hướng đến hoả ngục, là khi còn sống ở trần gian. Khi linh hồn đã lià xác, thì không còn cơ hội.

Bạn muốn là con cái của Thiên Chúa, hay là đầy tớ của ma quỷ? Bạn và tôi không thể chọn điều gì khác, giữa hai điều đó.

ST