Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 27)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

CN 4968: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Monday, November 8, 20215:53 PM(View: 1148)

IMG_0952 (1)
Đôi tấm dải liễn ghi danh các linh hồn đã qua đời đặt trang trọng nơi Cung Thánh. 

CN 4968: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

IMG_0900 (1)
Tấm hình có gần 200 người quá cố được trang trọng đặt dưới bàn thờ chính trong Cung ThánhTôi nhận thấy Giáo Hội Công Giáo của chúng ta có nhiều truyền thống rất là hay, chẳng hạn như là:

Cứ mỗi tháng 11 thì Giáo Hội dành riêng ra để mọi người cùng hiệp thông và cầu nguyện cho tất cả các linh hồn, nhất là các linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ và thân nhân của gia tộc mình.

Cứ đến tháng 11 thì các nhà thờ có lập thành những danh sách tên những linh hồn đã qua đời rồi họ thắp nến, cầu nguyện, xin Lễ cầu hồn cho các linh hồn. Có nhà thờ còn để một tấm bảng lớn có hình ảnh của các linh hồn vừa mới qua đời trong một năm vừa qua để cầu nguyện cho họ. Thật là một sự ấm áp, an ủi, đầy tình thương và lòng tôn kính mà Giáo Hội dành cho người quá cố.

Giáo hội Công Giáo còn dành 8 ngày đầu của tháng 11 để khuyến khích các giáo dân đi thăm viếng các nghĩa địa, dâng Thánh Lễ cầu cho tất cả các linh hồn, đi viếng các ngôi mộ, rắc nước phép cho các ngôi mộ. Khi họ làm như thế thì Giáo hội ban cho các tín hữu những ơn toàn xá để tha tội cho họ với điều kiện là họ cầu theo ý Đức Giáo Hoàng, xưng tội, dự Thánh Lễ và rước Lễ...

Năm nay Giáo Hội ban thêm đặc ân lớn là nếu mọi người đến nhà thờ cầu nguyện cho các linh hồn thì mỗi ngày trong tháng 11 (30 ngày) đều được nhận ơn đại xá, toàn xá.

Hôm nay, gia đình chúng tôi đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara. Điều rất cảm động là tôi thấy có hai tấm dải liễn mầu trắng dài ghi đầy tên của các linh hồn đã qua đời và được treo cách trang trọng trên Cung Thánh. Nhà thờ trang trí thật đẹp, toàn là hoa hồng trắng tinh khôi. Chắc chắn các linh hồn vui mừng và tạ ơn Chúa.

Trong đời, tôi đã từng kể cho các anh chị của chồng về đạo Công Giáo nhưng họ bảo là họ không muốn bỏ tục lệ thờ cúng tổ tiên, ông bà và cha mẹ.

Tôi giải thích là bên đạo Công Giáo, người ta cầu nguyện sốt sắng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cho các linh hồn tổ tiên, ông bà và cha mẹ trong các Thánh Lễ. Họ còn xin Lễ cầu cho các linh hồn. Họ đi đàng thánh giá, lần chuỗi Mân Côi cầu cho các linh hồn ở sau mỗi chục kinh Kính Mừng. Họ làm việc hy sinh, bác ái để cầu cho các linh hồn. Họ thăm mộ phần và cầu nguyện...

Dù tôi nói mãi nhưng vẫn không thể lay chuyển được ý định của họ. Mỗi lần nghe tin một thân nhân trong gia tộc mất đi mà không theo đạo Chúa thì lòng tôi đau xót và nuối tiếc cho số phận đời đời của họ.

Lạy Chúa, xin Chúa dạy cho con cách thức làm thế nào mà con có thể thuyết phục mọi người để họ được gặp gỡ Chúa trong cuộc đời của họ, nhất là những người họ hàng, thân thuộc của con.

Xin Chúa xức dầu của sự khôn ngoan và hiểu biết cho con. Amen.

Kim Hà, 8/11/2021