Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 12)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 16)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 14)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 23)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 21)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 21)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 63)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 50)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

CN 4968: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Monday, November 8, 20215:53 PM(View: 91)

IMG_0952 (1)
Đôi tấm dải liễn ghi danh các linh hồn đã qua đời đặt trang trọng nơi Cung Thánh. 

CN 4968: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

IMG_0900 (1)
Tấm hình có gần 200 người quá cố được trang trọng đặt dưới bàn thờ chính trong Cung ThánhTôi nhận thấy Giáo Hội Công Giáo của chúng ta có nhiều truyền thống rất là hay, chẳng hạn như là:

Cứ mỗi tháng 11 thì Giáo Hội dành riêng ra để mọi người cùng hiệp thông và cầu nguyện cho tất cả các linh hồn, nhất là các linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ và thân nhân của gia tộc mình.

Cứ đến tháng 11 thì các nhà thờ có lập thành những danh sách tên những linh hồn đã qua đời rồi họ thắp nến, cầu nguyện, xin Lễ cầu hồn cho các linh hồn. Có nhà thờ còn để một tấm bảng lớn có hình ảnh của các linh hồn vừa mới qua đời trong một năm vừa qua để cầu nguyện cho họ. Thật là một sự ấm áp, an ủi, đầy tình thương và lòng tôn kính mà Giáo Hội dành cho người quá cố.

Giáo hội Công Giáo còn dành 8 ngày đầu của tháng 11 để khuyến khích các giáo dân đi thăm viếng các nghĩa địa, dâng Thánh Lễ cầu cho tất cả các linh hồn, đi viếng các ngôi mộ, rắc nước phép cho các ngôi mộ. Khi họ làm như thế thì Giáo hội ban cho các tín hữu những ơn toàn xá để tha tội cho họ với điều kiện là họ cầu theo ý Đức Giáo Hoàng, xưng tội, dự Thánh Lễ và rước Lễ...

Năm nay Giáo Hội ban thêm đặc ân lớn là nếu mọi người đến nhà thờ cầu nguyện cho các linh hồn thì mỗi ngày trong tháng 11 (30 ngày) đều được nhận ơn đại xá, toàn xá.

Hôm nay, gia đình chúng tôi đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara. Điều rất cảm động là tôi thấy có hai tấm dải liễn mầu trắng dài ghi đầy tên của các linh hồn đã qua đời và được treo cách trang trọng trên Cung Thánh. Nhà thờ trang trí thật đẹp, toàn là hoa hồng trắng tinh khôi. Chắc chắn các linh hồn vui mừng và tạ ơn Chúa.

Trong đời, tôi đã từng kể cho các anh chị của chồng về đạo Công Giáo nhưng họ bảo là họ không muốn bỏ tục lệ thờ cúng tổ tiên, ông bà và cha mẹ.

Tôi giải thích là bên đạo Công Giáo, người ta cầu nguyện sốt sắng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cho các linh hồn tổ tiên, ông bà và cha mẹ trong các Thánh Lễ. Họ còn xin Lễ cầu cho các linh hồn. Họ đi đàng thánh giá, lần chuỗi Mân Côi cầu cho các linh hồn ở sau mỗi chục kinh Kính Mừng. Họ làm việc hy sinh, bác ái để cầu cho các linh hồn. Họ thăm mộ phần và cầu nguyện...

Dù tôi nói mãi nhưng vẫn không thể lay chuyển được ý định của họ. Mỗi lần nghe tin một thân nhân trong gia tộc mất đi mà không theo đạo Chúa thì lòng tôi đau xót và nuối tiếc cho số phận đời đời của họ.

Lạy Chúa, xin Chúa dạy cho con cách thức làm thế nào mà con có thể thuyết phục mọi người để họ được gặp gỡ Chúa trong cuộc đời của họ, nhất là những người họ hàng, thân thuộc của con.

Xin Chúa xức dầu của sự khôn ngoan và hiểu biết cho con. Amen.

Kim Hà, 8/11/2021