Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 4978: Ở LUYỆN NGỤC LÂU VÌ ĐÃ CÁM DỖ MỘT NỮ TU

Thursday, November 18, 202110:20 AM(View: 610)

ln5CN 4978: Ở LUYỆN NGỤC LÂU VÌ ĐÃ CÁM DỖ MỘT NỮ TU

https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2021/11/a-hard-purgatory-for-trying-to-seduce.html

Ở nưởc Ý vào thế kỷ thứ 1600, có một vị linh mục Dòng Tên là Cha Niccolo Zucchi rất nổi tiếng. Cha Zucchi rất giỏi về thiên văn. Khi ngài không học về trái đất và quan sát thiên văn thì ngài là cha linh hướng của những người trẻ.

Cha Zucchi xuất thân từ một gia đình gồm 8 children. Các anh chị em của ngài đều là các linh mục và nữ tu. Cha Zucchi hướng dẫn mọi người đi tu. Có một lần ngài hướng dẫn một cô gái trẻ gia nhập một dòng tu. Nhưng trước khi chị ấy vào tu viện, chị đã gặp gỡ một chàng trai trẻ con nhà quý tộc. Anh này yêu thương chị ấy vô cùng. Khi chị ấy quyết định trở nên một nữ tu thì anh ta phản đối vì anh muốn lấy chị làm vợ.

Anh ta là con nhà danh giá. Khi chị ấy trở nên một tu sinh thì anh ấy vẫn viết thư tình để khuyến khích chị bỏ ơn gọi để không còn là cô dâu của Chúa Kito và trở nên cô dâu của anh ta. Cha Zucchi muốn can thiệp để không cho anh ta cám dỗ chị nữ tu nữa nhưng anh ấy cứ tiếp tục cám dỗ chị nữ tu.

Lúc đó, cha Zucchi biết được là anh ta sẽ sớm chết nên ngài cảnh cáo anh ta như sau:

"Tôi nói cho anh biết là anh sẽ sớm đến trước Toà Chúa vậy anh hãy sẵn sàng chuẩn bị bằng sự thống hối chân thành."

Tuy nhiên, anh ta vẫn không ăn năn trước sự cảnh cáo của cha. Lời tiên tri của cha Zucchi đã trở thành sự thật. Anh chàng ấy chết bất thình lình chỉ sau hai tuần sau lời tiên đoán của cha.

Một lúc sau thì có một bóng người mặc chiếc áo rất nặng nề đến tu viện và xin gặp chị tu sĩ kia. Chị bèn ra gặp người khách và thấy anh ta cứ bước qua bước lại chung quanh cái phòng. Chị hơi kinh hãi nên hỏi:


"Thưa ông, ông là ai? Tại sao mà ông đến gặp tôi?"

Người đàn ông đến gần chị và mở áo choàng ra. Thì ra đó chính là người đàn ông đã từng yêu chị và theo đuổi chị. Anh ta bị xiềng xích bởi các chiếc xích bằng lửa. Cổ anh, đôi tay anh, đầu gối anh và mắt cá chân anh bị trói chặt bằng lửa. Anh ta than van:

"Xin cầu nguyện cho tôi với!"

Rồi anh ta biến mất. Người đàn ông quý tộc ấy đã phải đền tội lâu năm trong luyện ngục vì anh có manh tâm cướp đi cô dâu của Chúa Kito vì anh cứ dụ dỗ chị bỏ ơn Thiên Triệu. Anh không muốn Ý Chúa được thể hiện, anh chỉ muốn theo ý riêng của mình. Anh muốn ngự trị trong cuộc đời của vị nữ tu trẻ tuổi kia. Anh luôn muốn chiếm đoạt cô dâu của Chúa Kito để làm vợ mình. Anh làm cho vị nữ tu xao xuyến với những lá thư tình của anh mà từ bỏ ơn gọi. Anh cứ thuyết phục chị nữ tu rằng nếu chị sống với anh thì tốt hơn là đi tu.

Thiên Chúa không để cho ai chế nhạo Ngài. Sự kiêu căng của anh đã làm cho anh phải đền tội rất lâu dài trong luyện ngục.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa tha tội cho chúng con. Xin cho chúng con được đền tội của mình trong đời sống này thay vì đền tội chúng con trong luyện ngục. Amen.

Kim Hà, 18/11/2021