Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 12)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 16)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 14)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 23)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 21)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 21)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 63)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 50)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

CN 4978: Ở LUYỆN NGỤC LÂU VÌ ĐÃ CÁM DỖ MỘT NỮ TU

Thursday, November 18, 202110:20 AM(View: 89)

ln5CN 4978: Ở LUYỆN NGỤC LÂU VÌ ĐÃ CÁM DỖ MỘT NỮ TU

https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2021/11/a-hard-purgatory-for-trying-to-seduce.html

Ở nưởc Ý vào thế kỷ thứ 1600, có một vị linh mục Dòng Tên là Cha Niccolo Zucchi rất nổi tiếng. Cha Zucchi rất giỏi về thiên văn. Khi ngài không học về trái đất và quan sát thiên văn thì ngài là cha linh hướng của những người trẻ.

Cha Zucchi xuất thân từ một gia đình gồm 8 children. Các anh chị em của ngài đều là các linh mục và nữ tu. Cha Zucchi hướng dẫn mọi người đi tu. Có một lần ngài hướng dẫn một cô gái trẻ gia nhập một dòng tu. Nhưng trước khi chị ấy vào tu viện, chị đã gặp gỡ một chàng trai trẻ con nhà quý tộc. Anh này yêu thương chị ấy vô cùng. Khi chị ấy quyết định trở nên một nữ tu thì anh ta phản đối vì anh muốn lấy chị làm vợ.

Anh ta là con nhà danh giá. Khi chị ấy trở nên một tu sinh thì anh ấy vẫn viết thư tình để khuyến khích chị bỏ ơn gọi để không còn là cô dâu của Chúa Kito và trở nên cô dâu của anh ta. Cha Zucchi muốn can thiệp để không cho anh ta cám dỗ chị nữ tu nữa nhưng anh ấy cứ tiếp tục cám dỗ chị nữ tu.

Lúc đó, cha Zucchi biết được là anh ta sẽ sớm chết nên ngài cảnh cáo anh ta như sau:

"Tôi nói cho anh biết là anh sẽ sớm đến trước Toà Chúa vậy anh hãy sẵn sàng chuẩn bị bằng sự thống hối chân thành."

Tuy nhiên, anh ta vẫn không ăn năn trước sự cảnh cáo của cha. Lời tiên tri của cha Zucchi đã trở thành sự thật. Anh chàng ấy chết bất thình lình chỉ sau hai tuần sau lời tiên đoán của cha.

Một lúc sau thì có một bóng người mặc chiếc áo rất nặng nề đến tu viện và xin gặp chị tu sĩ kia. Chị bèn ra gặp người khách và thấy anh ta cứ bước qua bước lại chung quanh cái phòng. Chị hơi kinh hãi nên hỏi:


"Thưa ông, ông là ai? Tại sao mà ông đến gặp tôi?"

Người đàn ông đến gần chị và mở áo choàng ra. Thì ra đó chính là người đàn ông đã từng yêu chị và theo đuổi chị. Anh ta bị xiềng xích bởi các chiếc xích bằng lửa. Cổ anh, đôi tay anh, đầu gối anh và mắt cá chân anh bị trói chặt bằng lửa. Anh ta than van:

"Xin cầu nguyện cho tôi với!"

Rồi anh ta biến mất. Người đàn ông quý tộc ấy đã phải đền tội lâu năm trong luyện ngục vì anh có manh tâm cướp đi cô dâu của Chúa Kito vì anh cứ dụ dỗ chị bỏ ơn Thiên Triệu. Anh không muốn Ý Chúa được thể hiện, anh chỉ muốn theo ý riêng của mình. Anh muốn ngự trị trong cuộc đời của vị nữ tu trẻ tuổi kia. Anh luôn muốn chiếm đoạt cô dâu của Chúa Kito để làm vợ mình. Anh làm cho vị nữ tu xao xuyến với những lá thư tình của anh mà từ bỏ ơn gọi. Anh cứ thuyết phục chị nữ tu rằng nếu chị sống với anh thì tốt hơn là đi tu.

Thiên Chúa không để cho ai chế nhạo Ngài. Sự kiêu căng của anh đã làm cho anh phải đền tội rất lâu dài trong luyện ngục.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa tha tội cho chúng con. Xin cho chúng con được đền tội của mình trong đời sống này thay vì đền tội chúng con trong luyện ngục. Amen.

Kim Hà, 18/11/2021