Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 65)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 90)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 76)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 79)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 75)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 4978: Ở LUYỆN NGỤC LÂU VÌ ĐÃ CÁM DỖ MỘT NỮ TU

Thursday, November 18, 202110:20 AM(View: 426)

ln5CN 4978: Ở LUYỆN NGỤC LÂU VÌ ĐÃ CÁM DỖ MỘT NỮ TU

https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2021/11/a-hard-purgatory-for-trying-to-seduce.html

Ở nưởc Ý vào thế kỷ thứ 1600, có một vị linh mục Dòng Tên là Cha Niccolo Zucchi rất nổi tiếng. Cha Zucchi rất giỏi về thiên văn. Khi ngài không học về trái đất và quan sát thiên văn thì ngài là cha linh hướng của những người trẻ.

Cha Zucchi xuất thân từ một gia đình gồm 8 children. Các anh chị em của ngài đều là các linh mục và nữ tu. Cha Zucchi hướng dẫn mọi người đi tu. Có một lần ngài hướng dẫn một cô gái trẻ gia nhập một dòng tu. Nhưng trước khi chị ấy vào tu viện, chị đã gặp gỡ một chàng trai trẻ con nhà quý tộc. Anh này yêu thương chị ấy vô cùng. Khi chị ấy quyết định trở nên một nữ tu thì anh ta phản đối vì anh muốn lấy chị làm vợ.

Anh ta là con nhà danh giá. Khi chị ấy trở nên một tu sinh thì anh ấy vẫn viết thư tình để khuyến khích chị bỏ ơn gọi để không còn là cô dâu của Chúa Kito và trở nên cô dâu của anh ta. Cha Zucchi muốn can thiệp để không cho anh ta cám dỗ chị nữ tu nữa nhưng anh ấy cứ tiếp tục cám dỗ chị nữ tu.

Lúc đó, cha Zucchi biết được là anh ta sẽ sớm chết nên ngài cảnh cáo anh ta như sau:

"Tôi nói cho anh biết là anh sẽ sớm đến trước Toà Chúa vậy anh hãy sẵn sàng chuẩn bị bằng sự thống hối chân thành."

Tuy nhiên, anh ta vẫn không ăn năn trước sự cảnh cáo của cha. Lời tiên tri của cha Zucchi đã trở thành sự thật. Anh chàng ấy chết bất thình lình chỉ sau hai tuần sau lời tiên đoán của cha.

Một lúc sau thì có một bóng người mặc chiếc áo rất nặng nề đến tu viện và xin gặp chị tu sĩ kia. Chị bèn ra gặp người khách và thấy anh ta cứ bước qua bước lại chung quanh cái phòng. Chị hơi kinh hãi nên hỏi:


"Thưa ông, ông là ai? Tại sao mà ông đến gặp tôi?"

Người đàn ông đến gần chị và mở áo choàng ra. Thì ra đó chính là người đàn ông đã từng yêu chị và theo đuổi chị. Anh ta bị xiềng xích bởi các chiếc xích bằng lửa. Cổ anh, đôi tay anh, đầu gối anh và mắt cá chân anh bị trói chặt bằng lửa. Anh ta than van:

"Xin cầu nguyện cho tôi với!"

Rồi anh ta biến mất. Người đàn ông quý tộc ấy đã phải đền tội lâu năm trong luyện ngục vì anh có manh tâm cướp đi cô dâu của Chúa Kito vì anh cứ dụ dỗ chị bỏ ơn Thiên Triệu. Anh không muốn Ý Chúa được thể hiện, anh chỉ muốn theo ý riêng của mình. Anh muốn ngự trị trong cuộc đời của vị nữ tu trẻ tuổi kia. Anh luôn muốn chiếm đoạt cô dâu của Chúa Kito để làm vợ mình. Anh làm cho vị nữ tu xao xuyến với những lá thư tình của anh mà từ bỏ ơn gọi. Anh cứ thuyết phục chị nữ tu rằng nếu chị sống với anh thì tốt hơn là đi tu.

Thiên Chúa không để cho ai chế nhạo Ngài. Sự kiêu căng của anh đã làm cho anh phải đền tội rất lâu dài trong luyện ngục.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa tha tội cho chúng con. Xin cho chúng con được đền tội của mình trong đời sống này thay vì đền tội chúng con trong luyện ngục. Amen.

Kim Hà, 18/11/2021