Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 14)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 27)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 50)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 58)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 86)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 91)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 85)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

CN 5064: CẦU CHÚC MỌI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Thursday, January 6, 202211:15 AM(View: 87)

giesu2CN 5064: CẦU CHÚC MỌI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Năm mới 2022, ai cũng hân hoan đón chào năm mới bằng nhiều cách. Có một cách hữu hiệu nhất cho mọi gia đình là: Hãy nhường nhịn nhau, dựa vào nhau mà sống, xin đừng gây thêm đau khổ cho nhau nữa vì cuộc đời đã có lắm nỗi gian truân đủ rồi.

Thật sự thì gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Đó là món quà tuyệt vời nhất, là điểm tựa vững chắc nhất, là bến đỗ bình yên nhất đối với mỗi con người. Nhưng cũng có những gia đình luôn bất hoà. Vợ chồng cãi cọ, lợi dụng nhau, kèn cựa nhau, hơn thua nhau từng lời ăn tiếng nói.

Có người chồng đã tâm sự rằng:

"Bà vợ của tôi quá đáng lắm. Vì cô ấy lắm lời và khó chịu quá nên ba của tôi đã chịu không nổi mà tự tử."

Người khác tâm sự:

"Tôi không biết hoả ngục thật ra sao nhưng gia đình tôi sống như ở trong hoả ngục. Đi làm đã có bao nhiêu là áp lực. Về nhà lại càng có những chuyện đau lòng và gây thêm phiền toái và áp lực."

Có những người vợ không chịu nổi cảnh chồng mình đi làm về là tụ họp bạn bè bù khú nhậu nhẹt, chẳng lo việc phụ vợ chăm sóc việc nhà.

Có những người chồng, người vợ ra ngoài thì lịch sự và tử tế nhưng về đến nhà thì "đá thúng, đụng nia." Nói chuyện thì nhát gừng, hở một tí là lên giọng, nói năng gay gắt.

Có những bậc cha mẹ xem con cái là gánh nặng nên luôn càu nhàu, kiếm chuyện các con. Họ làm cho không khí gia đình bất hoà.

Điều cần nhất là chúng ta hãy tránh tạo khẩu nghiệp vì lời nói không là dao sắc mà cắt đứt những mối dây liên hệ trong gia đình, làm cho người nghe có thể chết cách đau đớn. Lời nói để lại nhiều vết sẹo sâu nặng trong tâm hồn người khác.

Nếu chúng ta chịu nhịn mà xây dựng cho nhau, nhờ một người đáng kính làm trọng tài phân xử, và cố gắng chịu đựng nhau thì gia đình sẽ hoà thuận hơn.

Xin Thánh Gia Thất chúc phúc cho mỗi gia đình của chúng con luôn biết thương yêu, tha thứ và an ủi nhau. Amen.

Xin Thánh Andre Bessette cầu bầu cho các gia đình luôn hoà thuận, tha thứ và yêu thương nhau dù đời không là cơn mơ. Amen.

Xin mọi người chúng ta đọc kinh này mỗi ngày để xin cho gia đình mình luôn êm ấm và đoàn kết:

KINH CẦU CHO GIA ĐÌNH

Lạy Chúa là Cha toàn năng, ngay từ sáng thế, Cha đã tạo lập gia đình để trở thành tổ ấm cho tình thương và sự sống phát triển. Rồi khi Con Cha xuống thế làm người, chuộc tội cho nhân loại, Người đã muốn được sinh ra, nuôi dưỡng và xuất thân từ một gia đình, để thánh hóa và nêu gương cho các gia đình chúng con. Xin cho gia đình chúng con biết luôn sống yêu thương thuận hòa, theo tinh thần Phúc Âm.

Biết lắng nghe, thông cảm và kính trọng nhau khi vui cùng như lúc buồn.

Biết nhẫn nhục và hòa giải, khi tính tình và cách cư sử khác nhau.

Biết chung thủy và hiếu nghĩa vơí nhau trong cuộc sống gia đình.

Biết lấy gương lành mà dưỡng dục con cái, và làm chứng nhân cho Chúa giữa cuộc sống hằng ngày.

Lạy Chúa, đời chúng con gặp nhiều gian nan thư thách, xin giúp chúng con biết kiên tâm chịu đựng, và can đảm vượt qua. Gia đình chúng con trẻ già khác biệt, xin giúp chúng con biết quảng đại thứ tha, để chúng con luôn sống an vui trên thuận dưới hòa, và cùng nhau xây dựng Giáo Hội Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Chúa Kitô Chúa chúng con. Amen.


Kim Hà, 6/1/2022