Friday, October 7, 202211:50 AM(View: 2)
Tồi vừa nghe một người bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cái chết thình lình của người bạn chung. Anh ấy vốn là một vị luật sư có lòng giúp đỡ mọi người trong khả năng của anh.
Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 6)
Nguồn: Internet Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."
Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 12)
https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/ Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.
Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 8)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Bruno là vì Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.
Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa...
Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 36)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 36)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

CN 5064: CẦU CHÚC MỌI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Thursday, January 6, 202211:15 AM(View: 385)

giesu2CN 5064: CẦU CHÚC MỌI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Năm mới 2022, ai cũng hân hoan đón chào năm mới bằng nhiều cách. Có một cách hữu hiệu nhất cho mọi gia đình là: Hãy nhường nhịn nhau, dựa vào nhau mà sống, xin đừng gây thêm đau khổ cho nhau nữa vì cuộc đời đã có lắm nỗi gian truân đủ rồi.

Thật sự thì gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Đó là món quà tuyệt vời nhất, là điểm tựa vững chắc nhất, là bến đỗ bình yên nhất đối với mỗi con người. Nhưng cũng có những gia đình luôn bất hoà. Vợ chồng cãi cọ, lợi dụng nhau, kèn cựa nhau, hơn thua nhau từng lời ăn tiếng nói.

Có người chồng đã tâm sự rằng:

"Bà vợ của tôi quá đáng lắm. Vì cô ấy lắm lời và khó chịu quá nên ba của tôi đã chịu không nổi mà tự tử."

Người khác tâm sự:

"Tôi không biết hoả ngục thật ra sao nhưng gia đình tôi sống như ở trong hoả ngục. Đi làm đã có bao nhiêu là áp lực. Về nhà lại càng có những chuyện đau lòng và gây thêm phiền toái và áp lực."

Có những người vợ không chịu nổi cảnh chồng mình đi làm về là tụ họp bạn bè bù khú nhậu nhẹt, chẳng lo việc phụ vợ chăm sóc việc nhà.

Có những người chồng, người vợ ra ngoài thì lịch sự và tử tế nhưng về đến nhà thì "đá thúng, đụng nia." Nói chuyện thì nhát gừng, hở một tí là lên giọng, nói năng gay gắt.

Có những bậc cha mẹ xem con cái là gánh nặng nên luôn càu nhàu, kiếm chuyện các con. Họ làm cho không khí gia đình bất hoà.

Điều cần nhất là chúng ta hãy tránh tạo khẩu nghiệp vì lời nói không là dao sắc mà cắt đứt những mối dây liên hệ trong gia đình, làm cho người nghe có thể chết cách đau đớn. Lời nói để lại nhiều vết sẹo sâu nặng trong tâm hồn người khác.

Nếu chúng ta chịu nhịn mà xây dựng cho nhau, nhờ một người đáng kính làm trọng tài phân xử, và cố gắng chịu đựng nhau thì gia đình sẽ hoà thuận hơn.

Xin Thánh Gia Thất chúc phúc cho mỗi gia đình của chúng con luôn biết thương yêu, tha thứ và an ủi nhau. Amen.

Xin Thánh Andre Bessette cầu bầu cho các gia đình luôn hoà thuận, tha thứ và yêu thương nhau dù đời không là cơn mơ. Amen.

Xin mọi người chúng ta đọc kinh này mỗi ngày để xin cho gia đình mình luôn êm ấm và đoàn kết:

KINH CẦU CHO GIA ĐÌNH

Lạy Chúa là Cha toàn năng, ngay từ sáng thế, Cha đã tạo lập gia đình để trở thành tổ ấm cho tình thương và sự sống phát triển. Rồi khi Con Cha xuống thế làm người, chuộc tội cho nhân loại, Người đã muốn được sinh ra, nuôi dưỡng và xuất thân từ một gia đình, để thánh hóa và nêu gương cho các gia đình chúng con. Xin cho gia đình chúng con biết luôn sống yêu thương thuận hòa, theo tinh thần Phúc Âm.

Biết lắng nghe, thông cảm và kính trọng nhau khi vui cùng như lúc buồn.

Biết nhẫn nhục và hòa giải, khi tính tình và cách cư sử khác nhau.

Biết chung thủy và hiếu nghĩa vơí nhau trong cuộc sống gia đình.

Biết lấy gương lành mà dưỡng dục con cái, và làm chứng nhân cho Chúa giữa cuộc sống hằng ngày.

Lạy Chúa, đời chúng con gặp nhiều gian nan thư thách, xin giúp chúng con biết kiên tâm chịu đựng, và can đảm vượt qua. Gia đình chúng con trẻ già khác biệt, xin giúp chúng con biết quảng đại thứ tha, để chúng con luôn sống an vui trên thuận dưới hòa, và cùng nhau xây dựng Giáo Hội Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Chúa Kitô Chúa chúng con. Amen.


Kim Hà, 6/1/2022