Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5076: Sự Xuất Hiện Lạ Lùng của Chúa Giêsu Hài Đồng (1)

Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 383)

cgnhoCN 5076: Sự Xuất Hiện Lạ Lùng của Chúa Giêsu Hài Đồng (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Sự xuất hiện thiêng liêng:

Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video. Cũng có những sự xuất hiện mà ít người biết đến. Có cả những sự xuất hiện của Chúa hiện diện trong chúng ta. Chúng tôi sẽ kể về 3 trường hợp mà Chúa Giêsu Hài Đồng tỏ lộ. Mong các bạn sẽ vui và thán phục Chúa.

1. Trường hợp tỏ lộ thứ nhất.

Tại vùng Morelia, vào năm 1774, có một tượng Đức Trinh Nữ Maria bồng Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay của Mẹ, ở tại tu viện Mercedarian thuộc vùng Valladolid, nước Tây Ban Nha, Âu Châu. Đôi mắt Chúa Hài Đồng có mầu xanh của ngọc bích. Thế là có một tên trộm muốn ăn cắp đôi mắt ngọc bích của Chúa. Hắn đem Chúa ra khỏi đền thờ nhưng hắn lại sợ Chúa. Bỗng dưng Chúa Giêsu Hài Đồng bắt đầu khóc lên vì ngài phải xa lìa Mẹ của Ngài.

Thế rồi kẻ trộm lo lắng nên hắn rút ra một con dao và đe doạ Chúa, dường như hắn muốn Chúa phải im tiếng. Nhưng Chúa Giêsu Hài Đồng không ngừng khóc. Thế là hắn vội vàng móc hai viên ngọc xanh trong đôi mắt của ngài. Và đôi mắt Chúa bắt đầu chảy máu, nước mắt máu chảy dài xuống đôi má ngài. Tên trộm sợ hãi nên vứt tượng Chúa và trốn chạy.

Lúc đó trong đền thờ, vị linh mục nhận ra chỉ còn Đức Mẹ mà không còn Chúa Giê Su Nhỏ. Ngài hiểu rằng tượng Chúa bị ăn cắp. Ngài và các giáo dân cùng nhau đi kiếm tìm tượng Chúa. Cuối cùng, họ tìm thấy Ngài bị bỏ rơi, đôi mắt Ngài đầy là máu đỏ vì không còn viên ngọc màu xanh nữa.
Vị linh mục có một người chị là nữ tu, bà có thể làm lại tượng. Thế là cha gửi tượng Chúa Hài Đồng tới Puebla.

Khi vị nữ tu tìm hiểu lý do xẩy ra, bà nghĩ rằng nên để hình ảnh Chúa y như thế. Bà không thay đôi mắt khác cho Chúa vì bà tôn trọng phép lạ khóc ra máu của Ngài. Từ đó, tượng Chúa Giêsu Hài Đồng ấy mang tên là El Santo Niño Cieguito.

Tượng này tượng trưng cho cuộc Tử Nạn Chúa Giêsu Kito: tóc, vòng gai và 3 hình ảnh sống động: cây thánh giá trên tay phải của Chúa và hai con mắt trống không để cho mọi người biết về những sự xúc phạm đến Chúa.

Hiện nay, hình ảnh nguyên thuỷ của Chúa Giêsu Nhỏ bị mù có thể được nhìn thấy tại một cửa sổ của tu viện dòng Capuchin ở vùng Puebla, làm nhiều phép lạ, và có đèn nến sáng láng.

Tượng Chúa làm nhiều phép lạ như chữa lành các chứng bịnh đau mắt, chữa các bịnh nhân ung thư và những bịnh nan y khác.

Cứ mỗi ngày 10 tháng 8 hàng năm thì có hàng chục người tín hữu đến nơi này để mừng kính ngày Chúa Giêsu Hài Đồng bị mù. Tại nơi này, người ta tạ ơn Chúa vì những ân huệ mà họ đã nhận được và để xin thêm những ơn khác.

Xin mời xem youtube dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=SyGjEHWK_6c

Kim Hà, 17/1/2022