Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5085: LƯU GIỮ HÌNH ẢNH GIA ĐÌNH XƯA CŨ

Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 443)
kellynCN 5085: LƯU GIỮ HÌNH ẢNH GIA ĐÌNH XƯA CŨ


Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà. 

Gia đình tôi cũng thế. Đó là những kỷ niệm thiêng liêng mà tiền bạc không thể nào mua được. Từ xa xưa, ba mẹ tôi có thói quen là diện quần áo đẹp và đưa gia đình đi chụp hình thường xuyên.

Ba tôi còn cẩn thận ghi chép chi tiết ngày giờ chụp các tấm hình gia đình ấy. Rồi ông mua album để dán vào. Ông cẩn thận cất album kỹ trong tủ.

Mẹ tôi cũng rất quý hình của gia đình. Bà để dành những tấm hình xưa cũ của đại gia đình và thường hay đem ra ngắm nhìn mà nhớ cha, nhớ mẹ và nhớ các thân bằng quyến thuộc. Mẹ tôi còn quá nhỏ, chỉ mới có 6 tuổi khi ba của bà chết. Vì thế bà không giữ được hình ảnh của người cha thân yêu. Và đó là nỗi đau của một người con mồ côi. Mẹ tôi thường hay kể và giải thích để cho chị em tôi hiểu về gia tộc của mình.

Qua bao nhiêu năm dâu bể, ba mẹ tôi đã đem các cuốn album gia đình để di cư vào Nam. Tôi là người may mắn được giữ các hình ảnh của gia đình.

Tôi lớn lên cũng rất trân trọng, gìn giữ và luôn ngắm nhìn những hình ảnh của gia đình thân thương để tưởng nhớ về những người thân đã khuất và nguồn gốc của gia tộc mình. Có điều đáng buồn là tôi không có một tấm hình nào về ông nội của tôi, vì tôi xa ông nội khi còn nhỏ. 

Lớn lên, chúng tôi cũng đi chụp hình cả gia đình để làm kỷ niệm. Sau đó, khi gia đình của riêng tôi đi vượt biên, tôi giao lại tất cả hình ảnh thân thương của gia đình mình cho em gái. Em tôi còn ở lại VN để chờ đi chính thức qua sự bảo lãnh của mẹ tôi. Vì em tôi lúc đó còn độc thân nên đi dễ hơn gia đình riêng của tôi. Em tôi cũng quen với truyền thống gia đình nên đã đem tất cả các hình ảnh của mấy thế hệ qua Mỹ.

Vì thế mà nay gia đình tôi mới còn giữ được những hình ảnh xưa cũ. Thật là một truyền thống rất đẹp. 

Trải qua hai cuộc di cư, qua nhiều tang thương của đất nước và thay đổi của cuộc đời, giờ đây gia đình tôi vẫn còn lại những kỷ niệm quý giá để nhớ thương gia đình, gia tộc và nhớ về cội nguồn. Phải chăng kỷ niệm của ngày xa xưa vẫn làm ấm lòng con người?

Kim Hà, 24/1/2022