Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 16)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

“CHUYỆN MỖI TUẦN” “Hãy tin vào điều tốt” Lm Giuse NGÔ MẠNH ĐIỆP, Giáo phận Nha Trang

Wednesday, February 2, 20222:22 PM(View: 516)

cs“CHUYỆN MỖI TUẦN”

“Hãy tin vào điều tốt”

Lm Giuse NGÔ MẠNH ĐIỆP, Giáo phận Nha Trang

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3od2uwX

Lời khuyên nhẹ nhàng này là từ huấn dụ của Đức Thánh Cha trước kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật IV /TN/ ngày 30/1/2022… và cũng là ngày 29/Tết – nghĩa là chúng ta còn ở trong chút thời gian ngắn ngủi còn lại của Năm Tân Sửu trước khi cùng nhau bước qua Năm Mới Nhâm Dần…

Thế nhưng lời khuyên này lại được rút ra từ một sự kiện không mấy vui mà Tin Mừng thánh sử Luca ghi lại… Sự kiện không vui ấy là Chúa Giêsu trở về quê hương Nazareth, nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình… Ngày sabat, Ngài vào hội đường – nghĩa là Nhà Thờ Giáo Xứ Nazareth – và với tiếng tăm của Ngài, người ta mời Ngài công bố Lời Chúa cũng như có đôi ba chia sẻ… mà ngày nay chúng ta gọi là “Giảng”… Ngài công bố một trích đoạn trong sách tiên tri Isaia nói về sứ vụ của Đấng Cứu Thế… và kết thúc: “Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh tai quý vị vừa nghe” (Lc 4, 21- 30)… Khán thính giả trầm trồ và tán thành những “lời ân sủng” từ miệng Ngài nói ra, nhưng họ lại rơi ngay vào não trạng tội nghiệp của người trần gian… với câu hỏi rất trần tục về gia thế: “Ông này không phải là con ông Giuse đó sao?”… Thánh sử Matthêu còn ghi chú thêm về nghề mộc của Ông Giuse và nhắc đến tên Bà Maria – Mẹ Chúa - và cũng chỉ là một phụ nữ nghèo giữa những người nghèo khác trong thôn, trong xóm (Mt 13, 53 – 58)…

Thái độ ấy của bà con cô bác trong Nhà Thờ Xứ hôm ấy đã buộc Chúa Giêsu phải đưa ra một nhận định và đã trở thành một thành ngữ: “Không có ngôn sứ nào được tiếp đón nơi quê hương mình” (c. 24)…

Và Đức Thánh Cha chia sẻ: “Chúa biết người dân của mình, biết lòng của họ, biết những rủi ro Ngài có thể gặp… và Ngài đã nghĩ đến việc bị từ chối”…

Thế nhưng… không chùn chân, không ngại ngần, không do dự, Ngài vẫn vào Nhà Thờ và vẫn công bố Lời Chúa, vẫn rao giảng sự thật… Đơn giản bởi vì Chúa không dừng và không thể dừng yêu thương chúng ta… Vả lại… biết đâu giữa khối người nặng nề não trạng trần tục ấy… vẫn không ít những người – dù không lên tiếng – nhưng vẫn rất mực khâm phục trong lòng, vẫn đón nhận Lời và để cho Lời hoạt động hầu có được một đời sống tốt hơn – kể cả những lúc bị dìm, bị coi thường, bị phê phán oan uổng…

Người viết có một sự thích thú là thích chọc cười những người quanh mình… và – trong những trường hợp có xích mích – thì cũng tìm cách nói một câu gì đó để mọi người có thể cười… và mọi chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn… Hình như anh em quanh mình biết được sự thích thú ấy… nên lỡ mà có lần nào đó có lời nào không được hài lòng… thì anh em cũng không để bụng, ngược lại cười xòa…vì “lão ta là như thế !”… Xin cám ơn lắm lắm những anh em đã từng – và vẫn còn – chung sống với người viết…

Đức Thánh Cha dạy rằng: “Chúa Giêsu yêu cầu bạn đón nhận Ngài trong thực tại hằng ngày mà bạn đang sống: trong Giáo Hội ngày nay như nó là, trong những người gần gũi với bạn mỗi ngày, trong sự cụ thể của người nghèo khổ, trong những vấn đề của gia đình bạn, của cha mẹ, con cái, ông bà… Hãy đón nhận Thiên Chúa ở đó...”

Và Ngài cảnh giác: “Có thể là sau nhiều năm là tín hữu, chúng ta nghĩ mình biết rõ về Chúa, với những ý nghĩa, những nhận định của mình… Có nguy hiểm là chúng ta quen thuộc quá với Chúa Giêsu, trở nên đóng kín vào giây phút Ngài gõ cửa để nói với chúng ta một điều mới mẻ, để muốn gặp gỡ chúng ta… Chúng ta phải đi ra khỏi “cái tôi này”, ra khỏi việc bám chặt vào những quan điểm của chúng ta… Chúa yêu cầu một tâm hồn rộng mở và một trái tim đơn sơ. Khi một người có tâm trí cởi mở, một trái tim đơn sơ… thì có khả năng ngạc nhiên… Chúa luôn làm chúng ta ngạc nhiên và đây là điều tuyệt vời của việc gặp gỡ Chúa Giêsu…”

Để kết thúc, Đức Thánh Cha xin với Mẹ Maria – mẫu gương khiêm nhường và sẵn sàng – để Mẹ chỉ cho chúng ta cách thế để đón nhận Chúa Giêsu…

Thánh Lễ Tân Niên Nhâm Dần năm nay… trúng phiên người viết chủ tế và suy niệm… Người viết chọn bộ Các Bài Đọc sau đây, bởi người viết tìm thấy ở đấy những hình ảnh đẹp và những lời khuyên hay: - hình ảnh đẹp về “đời sống chung” được tiên tri Isaia vẽ ra thật là tuyệt: sói ở với chiên con – beo nằm bên dê nhỏ - bò tơ và sư tử non được nuôi chung với nhau – bò cái kết thân với gấu cái – bé thơ bò chơi bên hang rắn lục và thọc tay vào hang rắn hổ mang (Is. 11,1-9); - lời khuyên hay: - hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau; - phải có lòng bác ái; - và xin ơn bình an của Chúa Kitô điều khiển tâm hồn anh em (Cl 3, 12-17); - Yêu mến Thầy… thì giữ Lời Thầy, Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy, Thầy để lại bình an của Thầy cho anh em (Ga 14, 23-27)… Tất cả là để trong Năm Mới này chúng ta sống tiêu đề đoạn viết hôm nay: “Hãy tin vào điều tốt…”

Nhân dịp Năm Mới, Đức Thánh Cha cũng có lời chúc:

“Ngày 1/2/2022 – tức Mùng Một Tết Nhâm Dần – khắp vùng Viễn Đông, cũng như nhiều nơi trên thế giới, sẽ mừng Tết Nguyên Đán… Nhân dịp này, tôi xin gửi lời chào thân ái và cầu chúc trong Năm Mới mọi người được bình an, sức khỏe và cuộc sống bình an – an lành”.

Lm Giuse NGÔ MẠNH ĐIỆP