Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 17)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

Vai trò của Giám Mục và Linh Mục

Friday, February 4, 202212:52 PM(View: 658)

Gesù-predica-nella-Sinagoga (1)Vai trò của Giám Mục và Linh Mục

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3rszV0I

Nhân vụ việc không phải xảy ra lần đầu, cũng không phải mới đây, do đó cũng không mới mẻ và lạ lẫm gì với nhiều người Công Giáo vốn có quan tâm đến đời sống của Giáo Hội Việt Nam, từ Linh Mục cho đến Giáo Hữu, cả trong và ngoài nước: vụ việc Linh mục “bị ngưng chức Chánh Xứ hay treo chén hoặc huyền chức”, bởi Đấng Bản Quyền của mình, tức là bởi Giám Mục Chính Tòa của Giáo Phận, nơi mà vị Linh Mục đang thi hành thừa tác vụ và thuộc quyền của Giám Mục đó. Để có thể cùng nhau phân định và dõi theo Ý Chúa, cần có một góc nhìn nền tảng đó là: Kinh Tin Kính, trong đó mọi tín hữu Công giáo cùng nhau tuyên xưng: “Tôi tin kính một Thiên Chúa là Cha Toàn Năng… Tôi tin Hội Thánh Duy Nhất, Thánh Thiện, Công Giáo và Tông Truyền.…”

Người viết chỉ làm công việc tìm kiếm các tài liệu, sắp xếp và trình bày sao cho sáng rõ mạch lạc nhất có thể. Mọi ý hướng đã được các tài liệu nói rõ. Hy vọng và xin được cùng những Giáo Hữu có thiện chí, có đức tin được tuyên xưng như trong Kinh Tin Kính sẽ tìm ra được điều căn bản cho suy tư, diễn ngôn và hành động của mình, để đạt tới mục đích sau cùng là “thấy Thành Thánh, là Giêrusalem, từ trời, từ nơi Thiên Chúa mà xuống, chói lọi vinh quang Thiên Chúa. Thành rực sáng tựa đá quý tuyệt vời, như ngọc thạch trong suốt tựa pha lê” (Khải huyền 21: 10-11), nhất là khi Giáo Hội Công Giáo đã bước vào giai đoạn khởi sự tiến trình Thượng Hội Đồng 2023 với chủ đề “Hướng tới một Hội Thánh Hiệp Hành: hiệp thông, tham gia, sứ vụ”, bắt đầu từ các Giáo Phận khắp nơi trên toàn thế giới.

Để mọi người có thể lưu lại dễ dàng và khi cần có thể lấy ra tham khảo, chúng con bỏ tài liệu này trong file word đính kèm cho thuận tiện.

Và dưới đây là phần tóm tắt tài liệu:

I/ MỞ ĐẦU

II/ CÁC VĂN BẢN NỀN TẢNG.

A. Giám Mục - sự tròn đầy của Bí Tích Truyền Chức.

B. Việc truyền chức cho các Linh Mục – những cộng sự viên của các Giám Mục.

III/ GIÁO SĨ THAM GIA CHÍNH TRỊ THEO CÁC QUY LUẬT PHỔ QUÁT CỦA GIÁO HỘI:

A. Bộ Giáo Luật Hội Thánh Công Giáo 1983, bản dịch của HĐGMVN.

B. Nghĩa Vụ Và Quyền Lợi Của Các Giáo Sĩ.

C. Theo Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

D. Giáo Hội và Chính Trị Trong Bối Cảnh Cụ Thể của Một Nhà Nước.

IV. NHIỆM VỤ GIẢNG LỄ CỦA LINH MỤC.

A. Theo Hiến Chế về Phụng Vụ Thánh.

B. Theo Quy Chế Tổng Quát Sách Lễ Rôma.

C. Theo “Chỉ Nam Giảng Lễ”.

D. Theo Đức Thánh Cha Phanxicô
E. Theo Đức Giám Mục Matthêu Nguyễn Văn Khôi.


V/ BÀI GIẢNG CỦA ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC SOCRATES B.VILLEGAS.


VI/ KẾT LUẬN: THĂNG TIẾN CÔNG LÝ, HÒA BÌNH VÀ TÌNH HUYNH ĐỆ.


Phêrô Phạm Văn Trung biên tập.