Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 27)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.

Anh được thấy tỏ tường mọi sự (16.02.2022 – Thứ Tư Tuần VI Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 8,22-26)

Tuesday, February 15, 20229:14 PM(View: 560)

16-2aAnh được thấy tỏ tường mọi sự

(16.02.2022 – Thứ Tư Tuần VI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 8,22-26)

Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đến Bết-xai-đa. Người ta dẫn một người mù đến, và nài xin Đức Giê-su sờ vào anh ta. Người cầm lấy tay anh mù, đưa ra khỏi làng, rồi nhổ nước miếng vào mắt anh, đặt tay trên anh và hỏi : “Anh có thấy gì không ?” Anh ngước mắt lên và thưa : “Tôi thấy người ta, trông họ như cây cối, họ đi đi lại lại.” Rồi Người lại đặt tay trên mắt anh, anh trông rõ và khỏi hẳn ; anh thấy tỏ tường mọi sự. Người cho anh về nhà và dặn : “Anh đừng có vào làng.”

Anh được thấy tỏ tường mọi sự

Tin Mừng kể: Người “nhổ nước miếng vào mắt anh, đặt tay trên anh”. Người cũng cho mắt anh khỏi một cách từ từ, như tiến trình chữa bệnh của thầy thuốc với bệnh nhân ở đời xưa nay, làm người ta dễ lầm tưởng anh mù đã được khỏi do thứ thuốc quý “nước miếng” của Người. Tình thương vừa có tính thần linh vừa tính con người của Chúa chắc chắn sẽ khắc sâu, phong phú nơi tâm hồn anh mù suốt đời anh. Cuối cùng chắc sợ anh bị phiền nhiễu bởi các người Pharisêu như chuyện “Người mù từ lúc mới sinh” Chúa đã dặn: “anh đừng có vào làng”.

Ngày nay những anh mù Betsaiđa, những người khiếm thị vẫn đang hiện diện còn nhiều xung quanh ta. Xưa Chúa đã dùng “nước miếng” quyền năng mà chữa họ. Còn tôi, tôi có được cái gì của chính mình để mà san sẻ mà giúp đỡ họ không? Tôi được vận may không bị mù đôi mắt thể xác, nhưng đôi mắt tâm hồn có được sáng suốt mà chọn lựa đường ngay nẻo chính mà bước theo Chúa không?

Nói tới người mù, tôi nhớ đến hội Caritas Bùi Chu quê tôi. Hiện tại có tới hàng chục ngàn hội viên. Họ đang cổ động phong trào hiến giác mạc của mình sau khi chết. Những giác mạc hiến ấy sẽ giúp cho nhiều người được sáng mắt bởi bị hỏng giác mạc, một việc làm quý giá thay.

Lạy Chúa! Xin ánh sáng thần linh của Chúa hằng chiếu dọi trên con, để khi đã được ánh sáng thể xác soi dẫn bước trên đường đời, lại được ánh sáng thần linh soi dẫn con tiến bước về quê trời. Amen.

Gs. Ngọc Năng (BC)