Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 0)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.
Thursday, August 18, 20221:45 PM(View: 18)
ĐGH Phanxico đã cho phép mọi người đi hành hương ở Medjugorje kể từ năm 2019 vì những hoa trái ân sủng tại đó mà các khách hành hương nhận lãnh tại nơi ấy. LM Arturo Romero, cha chính xứ tại St. Patrick vùng Canby, đã nhận được nhiều ơn lành tại nơi này. Ngài đã đến Medjugorje ba lần. Ngài phát biểu:

Anh được thấy tỏ tường mọi sự (16.02.2022 – Thứ Tư Tuần VI Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 8,22-26)

Tuesday, February 15, 20229:14 PM(View: 123)

16-2aAnh được thấy tỏ tường mọi sự

(16.02.2022 – Thứ Tư Tuần VI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 8,22-26)

Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đến Bết-xai-đa. Người ta dẫn một người mù đến, và nài xin Đức Giê-su sờ vào anh ta. Người cầm lấy tay anh mù, đưa ra khỏi làng, rồi nhổ nước miếng vào mắt anh, đặt tay trên anh và hỏi : “Anh có thấy gì không ?” Anh ngước mắt lên và thưa : “Tôi thấy người ta, trông họ như cây cối, họ đi đi lại lại.” Rồi Người lại đặt tay trên mắt anh, anh trông rõ và khỏi hẳn ; anh thấy tỏ tường mọi sự. Người cho anh về nhà và dặn : “Anh đừng có vào làng.”

Anh được thấy tỏ tường mọi sự

Tin Mừng kể: Người “nhổ nước miếng vào mắt anh, đặt tay trên anh”. Người cũng cho mắt anh khỏi một cách từ từ, như tiến trình chữa bệnh của thầy thuốc với bệnh nhân ở đời xưa nay, làm người ta dễ lầm tưởng anh mù đã được khỏi do thứ thuốc quý “nước miếng” của Người. Tình thương vừa có tính thần linh vừa tính con người của Chúa chắc chắn sẽ khắc sâu, phong phú nơi tâm hồn anh mù suốt đời anh. Cuối cùng chắc sợ anh bị phiền nhiễu bởi các người Pharisêu như chuyện “Người mù từ lúc mới sinh” Chúa đã dặn: “anh đừng có vào làng”.

Ngày nay những anh mù Betsaiđa, những người khiếm thị vẫn đang hiện diện còn nhiều xung quanh ta. Xưa Chúa đã dùng “nước miếng” quyền năng mà chữa họ. Còn tôi, tôi có được cái gì của chính mình để mà san sẻ mà giúp đỡ họ không? Tôi được vận may không bị mù đôi mắt thể xác, nhưng đôi mắt tâm hồn có được sáng suốt mà chọn lựa đường ngay nẻo chính mà bước theo Chúa không?

Nói tới người mù, tôi nhớ đến hội Caritas Bùi Chu quê tôi. Hiện tại có tới hàng chục ngàn hội viên. Họ đang cổ động phong trào hiến giác mạc của mình sau khi chết. Những giác mạc hiến ấy sẽ giúp cho nhiều người được sáng mắt bởi bị hỏng giác mạc, một việc làm quý giá thay.

Lạy Chúa! Xin ánh sáng thần linh của Chúa hằng chiếu dọi trên con, để khi đã được ánh sáng thể xác soi dẫn bước trên đường đời, lại được ánh sáng thần linh soi dẫn con tiến bước về quê trời. Amen.

Gs. Ngọc Năng (BC)