Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Màu Tím Mùa Chay

Sunday, February 27, 20227:36 PM(View: 727)

chay1Màu Tím Mùa Chay

Bắt đầu từ thứ tư lễ Tro phụng vụ chuyển qua gam màu Tím. Đây là màu của thương nhớ, màu buồn và cũng là màu của tình yêu. Có thương có nhớ, có buồn, và đặc biệt chất chứa tâm sự trăn trở, sám hối của người con hoang đàng, của người phụ nữ ngoại tình sám hối ăn năn, có chan chứa nước mắt hối hận và tràn đầy yêu thương vì được tha thứ tội lỗi của Madalena.

Màu tím còn là điểm nhấn thật đẹp cho cảnh vật chung quanh. Màu tìm cánh hoa thạchthảo trên vách đá cheo leo có dòng nước rả rích buông lơi. Màu tím bằng lăng mỏng manh như những thục nữ đoan trang thủy chung. Màu tím của cánh lục bình thanh tịnh trên ao hồ trong veo thơ mộng.

Màu tím nên thơ là gam màu của đóa hoa tình yêu như câu thơ xưa viết rằng:

Anh nhớ nha một gam màu nho nhỏ

Trong vạn màu thắm nở đóa tình yêu

Có tím thương, tím nhớ, tím yêu chiều

Em đã yêu và mãi yêu màu tím!

Hóa ra màu tím còn có ý nghĩa là tím thương, tím nhớ, tím yêu chiều. Vì thế phụng vụ màu tím còn mời gọi người tín hữu hãy trung thành với giới luật Chúa, hãy mãi sắt son như màu tím hoa sim, thanh cao như màu tím lục bình, thủy chung như màu tím mằng lăng. Và với những ai đang sống đời gia đình thì sắc màu ấy vẫn như đang thúc giục, động viên đừng buông lơi, bỏ cuộc, nếu hành trình có những vấp ngã hãy nhìn màu tím trên sườn đồi Calve có một Đấng đang chờ bạn, chờ tôi, chờ những ai yếu đuối trở về.

Thứ Tư Lễ Tro với sắc màu tím như mời gọi chúng ta hãy trở về với Đấng Thuỷ Chung trong tình yêu. Cho dầu con người có bất trung nhưng Thiên Chúa vẫn thương, vẫn nhớ, vẫn yêu con người. Và bằng cử chỉ rắc tro trên đầu dấu chỉ sự ăn năn sám hối tội lỗi, xin Chúa nhuộm thắm lòng mỗi người chúng ta màu Tím Tình Yêu của Đấng đã chết vì yêu, để ta được sống lại trong ân sủng của lòng Chúa xót thương, nhờ đó chúng ta cũng biết sống màu tím của trăn trở, sám hối như người con hoang đàng biết đứng dậy quay trở về cùng Cha, và như Madalena đã sám hối ăn năn đập bỏ đi quá khứ tội lỗi để sống trọn vẹn trong tình nghĩa với Chúa, để từ nay chỉ còn có tím thương, tím nhớ, tím yêu Chúa trên hết mọi sự và chỉ tôn thờ một mình Ngài mà thôi. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=_3rQ7o0iujs