Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

KHÔNG CẦN NGÃ GIÁ

Monday, February 28, 202211:51 AM(View: 671)

image (2)KHÔNG CẦN NGÃ GIÁ

“Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp?”.

Trong cuốn “Ơn Cứu Độ Quá Vĩ Đại”, “So Great Salvation”, Charles C. Ryrie viết, “Ân sủng không hề rẻ, nó rất đắt! Nó miễn phí cho người nhận, nhưng tốn kém cho người ban. Sử dụng từ ‘rẻ’ trong cùng hơi thở với ân sủng cứu độ của Thiên Chúa dường như quá phạm thượng! Chúa Con ‘không cần ngã giá’, Ngài trả bằng mạng sống Ngài. Một số có thể xúc phạm ân sủng, từ chối nó, chà đạp nó, làm ô nhục nó… nhưng điều đó không làm giảm giá trị vô hạn của nó!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Để mang ơn cứu độ cho nhân loại, Con Thiên Chúa không hề tính toán mà sẵn sàng trả giá bằng chính máu Ngài. Tin Mừng hôm nay đề cập ‘cái giá’ của ơn cứu độ đó; đúng hơn, Tin Mừng đề cập ‘một thương vụ lớn’ giữa một thanh niên giàu có và Chúa Giêsu. Thật xúc động, anh quỳ trước Ngài, người mà anh gọi là “Thầy nhân lành”, xin Ngài nhượng cho anh cái mà anh biết, chỉ mình Ngài sở hữu, một cái gì đó mà anh không có! Anh muốn có nó, mua nó bằng được, mà ‘không cần ngã giá’.

Nó là cái gì? Thưa, sự sống đời đời! Có lẽ biết anh quá giàu, thật thú vị, Chúa Giêsu ra giá! “Hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo Tôi!”. Ngài thầm nói, kho tàng ấy vô giá; Ngài nói đúng giá, để anh ‘không cần ngã giá’. “Nghe lời đó, anh sa sầm nét mặt, buồn rầu bỏ đi”. Anh không ngờ, Ngài hát ‘giá trên trời!’; và cũng không ngờ, Ngài muốn dẫn anh và mỗi người chúng ta buông bỏ mọi sự, ngay cả chính mình, để thanh thoát hướng cả đôi mắt lẫn tâm hồn lên ‘tận trời’; Ngài đề nghị chúng ta đừng quá ‘bám đất’, để tin cậy hơn vào ‘Cha trên trời’. Đức Bênêđictô 16 nói, “Các bạn trẻ thân mến! Đừng sợ Chúa Kitô! Ngài không lấy gì đi, Ngài cho bạn mọi thứ. Khi phó toàn thân cho Ngài, chúng ta sẽ nhận lại gấp trăm. Vâng, hãy mở ra, hãy mở rộng những cánh cửa cho Chúa Kitô, và bạn sẽ tìm thấy cuộc sống đích thực!”.

Rất dễ dàng để chúng ta tập trung vào cái giá phải trả cho một thứ gì đó! Khuôn mặt chàng trai tiu nguỷu vì anh ta nhìn vào cái giá phải trả nhiều hơn là kho tàng được hứa; giá cả là một cái gì đó mà anh cảm thấy bây giờ, đang khi kho tàng là một cái gì đó sẽ đến sau này. Trong cuộc sống, đã bao lần chúng ta trải nghiệm sự thật này! Thế giới chúng ta sống luôn tìm kiếm thoả mãn tức thì mà không muốn trả giá. Thay vì tập trung vào ‘phí’ phải trả, chúng ta nên tập trung vào ‘phúc’ Chúa hứa. Chúng ta sẽ khám phá ra rằng, cái giá phải trả hôm nay luôn luôn ‘hời’ so với phúc lợi Thiên Chúa tặng ban vốn tồn tại mãi. Hãy nhìn vào mặt tốt bên kia! Và một khi biết giá trị, chắc chắn, chúng ta sẽ khát khao, và sẽ dám đặt cược mọi sự mà ‘không cần ngã giá’.

Thật trùng hợp, Phêrô hôm nay cũng nói đến một “Gia nghiệp không hư nát, tinh tuyền, không suy tàn, dành để cho anh em trên trời”, một gia nghiệp mà chúng ta ‘không cần ngã giá’, dẫu nó đang được trả giá bằng hy sinh và thử thách. ‘Đức Thánh Cha tiên khởi’ an ủi, “Lúc đó anh em sẽ vui mừng, tuy bây giờ phải buồn sầu ít lâu giữa trăm chiều thử thách”. Bởi lẽ, Thiên Chúa luôn giữ lời hứa; Thánh Vịnh đáp ca xác tín, “Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi!”.

Anh Chị em,

Những thứ chúng ta cần cho cuộc sống trần gian này quả là không đáy, kể cả những điều phi lý! Nhân loại đang nghiệm ra điều đó trong chiến sự Nga - Ukraine. Chiến tranh rồi cũng kết thúc, nhưng kẻ thắng, người thua sẽ được gì? Tất cả đều quá tạm bợ! Chớ gì chúng ta khôn ngoan hơn người bạn trẻ kia, khi biết rằng, chỉ có Chúa Giêsu mới sở hữu một cái gì đó vĩnh cửu mà nhân loại không thể tìm thấy; bấy giờ, chúng ta sẽ can đảm bán hết mọi sự để tậu nó bằng được mà ‘không cần ngã giá’. Điều quan trọng bây giờ, là tôi dám buông tay cho Thiên Chúa, mở rộng tâm hồn cho Ngài, tín thác nơi Ngài, luôn tìm kiếm và làm theo ý Ngài. Sẽ không có chỗ cho Thiên Chúa trong một trái tim vốn đã đầy ắp những gì thuộc về thế tục; chỉ tách rời chúng, may ra chúng ta mới có thể đến với niềm vui thực sự. Và Thiên Chúa sẽ trao mình cho ai không có bất kỳ một ràng buộc nào khi họ tìm kiếm Ngài, cho ai ‘không cần ngã giá’ với Ngài!

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, xin cho con nhận ra sự giàu có của con nơi “kho tàng Giêsu”, sự sống đời đời; để từ đó, con dám đầu tư cả cuộc sống con mà ‘không cần ngã giá’, dù chỉ một lần!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)