Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

Chúa Nhật 1 Mùa Chay

Wednesday, March 2, 20222:57 PM(View: 157)

anchayChúa Nhật 1 Mùa Chay

https://www.youtube.com/watch?v=OlvV-coKQqU

KHÔNG CHỈ NHỜ CƠM BÁNH

Cuộc đời con người ví như một cái ly. Khi ly đựng sữa, người ta sẽ gọi nó là ly sữa. Khi ly đựng nước người ta gọi nó là ly nước. Con người cũng được gọi là người nhân ái, người phúc hậu hay người tham lam, người quyền thế tùy thuộc vào những gì chúng ta đang tích góp trong cuộc sống. Chính những điều chúng ta đang chất chứa trong lòng sẽ làm cho cuộc sống có giá trị với đời hay chỉ gây phiền toái cho anh em.

Mùa chay là mùa gạn đục khơi trong để loại bỏ những điều xấu đang chất chứa trong con người chúng ta. Khi dám loại bỏ khỏi lòng mình những hoen ố bởi danh lợi thú, ta mới tìm lại được hình ảnh cao đẹp của phẩm giá con người là hình ảnh của Chúa. Là hình ảnh của Chúa nên phải thuộc về Chúa và không thể làm tôi cho ma quỷ khi vì danh lợi thú mà bán rẻ lương tâm, mà làm những chuyện suy đồi đạo đức.

Nhưng thân phận con người được dựng nên từ bụi tro nên cũng vương vấn bụi trần. Con người dễ chiều theo cám dỗ để tìm thỏa mãn cho cái tôi của mình mà lạc xa tình Chúa.

Hôm nay Giáo hội mời gọi chúng ta hãy chiêm ngắm Chúa Giê-su trong hoang địa. Ngài đã tách mình ra khỏi những ồn ào của thế gian để cầu nguyện và chay tịnh. Nhờ cầu nguyện Ngài thêm được sức mạnh từ Chúa Cha. Nhờ chay tịnh mà Ngài đã dẹp tan những khao khát mời mọc từ ma quỷ cám dỗ.

Có chay tịnh và cầu nguyện, ta mới có khả năng nhận ra các cơn cám dỗ quen thuộc. Maquỷ hôm xưa đã từng cám dỗ Chúa Giêsu thế nào thì hôm nay nó vẫn tiếp tục níu kéo, mời gọi con người đi theo nó để được no nê cái ăn cái mặc, để được chức tước và bổng lộc. Ma quỷ vẫn đang cám dỗ chúng ta về chiếm đoạt và sở hữu. Cám dỗ thống trị bằng quyền lực và tri thức. Cám dỗ sống buông thả bất cần đời...

Quả thực, tiền bạc, của cải, sắc đẹp, khoái lạc, bằng cấp, quyền lực,..v..v.. tất cả nhữngđiều này đều trân quý. Đây là những cám dỗ khiến chúng ta từng bị cồn cào bởi những thèm thuồng có được nó, nhưng cái sai là ở chỗ, nhiều người đã tìm cách thỏa mãn những cơn đói nàybằng mọi giá. Khi con người tìm cách thõa mãn bằng mọi giá là lúc con người đã biến mình thành nô bộc cho ma quỷ sa khiến. Ở đời, cái gì quá cũng đều không tốt. Tham quá sẽ liều, mê quá sẽ ngu như bài luận về chữ quá như sau:

Quá yêu sẽ dễ bị đau
Quá ghét đến lúc gặp nhau khó nhìn
Quá gian sẽ chẳng ai tin
Quá nhớ mọi chuyện cứ in trong đầu.

Quá cực thì bảo như trâu
Quá lời thì bảo người đâu lắm điều
Quá xinh sẽ khổ vì yêu
Quá xấu thì đến xế chiều vẫn lo.

Quá ngu thì bảo như bò
Quá khôn bị chửi chỉ lo thân mình
Quá vui thì bảo vô tình
Quá buồn thì bảo đày mình cực thân.

Quá thật thà bảo là đần
Quá mập bảo ăn hết phần, tham ô
Quá ốm thì bảo xương khô
Quá tiết kiệm bảo ki bo khổ đời.

Xem ra Quá thật muôn hình
Chẳng tìm Quá hợp với mình được đâu
Có bao cái Quá đau đầu
Khéo nhạt một chút biết đâu lại vừa!

Xin Chúa là Đấng đã chiến thắng cám dỗ giúp chúng ta học nơi Chúa để sống quy phục Thiên Chúa và nhờ ơn Chúa chúng ta vượt qua những cám dỗ của ma quỷ. Xin cho chúng ta vượt thắng được các cơn cám dỗ nhờ tỉnh thức và cầu nguyện, nhờ chay tịnh và sám hối ăn năn. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền