Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 30)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

Chúa Nhật 1 Mùa Chay

Wednesday, March 2, 20222:57 PM(View: 594)

anchayChúa Nhật 1 Mùa Chay

https://www.youtube.com/watch?v=OlvV-coKQqU

KHÔNG CHỈ NHỜ CƠM BÁNH

Cuộc đời con người ví như một cái ly. Khi ly đựng sữa, người ta sẽ gọi nó là ly sữa. Khi ly đựng nước người ta gọi nó là ly nước. Con người cũng được gọi là người nhân ái, người phúc hậu hay người tham lam, người quyền thế tùy thuộc vào những gì chúng ta đang tích góp trong cuộc sống. Chính những điều chúng ta đang chất chứa trong lòng sẽ làm cho cuộc sống có giá trị với đời hay chỉ gây phiền toái cho anh em.

Mùa chay là mùa gạn đục khơi trong để loại bỏ những điều xấu đang chất chứa trong con người chúng ta. Khi dám loại bỏ khỏi lòng mình những hoen ố bởi danh lợi thú, ta mới tìm lại được hình ảnh cao đẹp của phẩm giá con người là hình ảnh của Chúa. Là hình ảnh của Chúa nên phải thuộc về Chúa và không thể làm tôi cho ma quỷ khi vì danh lợi thú mà bán rẻ lương tâm, mà làm những chuyện suy đồi đạo đức.

Nhưng thân phận con người được dựng nên từ bụi tro nên cũng vương vấn bụi trần. Con người dễ chiều theo cám dỗ để tìm thỏa mãn cho cái tôi của mình mà lạc xa tình Chúa.

Hôm nay Giáo hội mời gọi chúng ta hãy chiêm ngắm Chúa Giê-su trong hoang địa. Ngài đã tách mình ra khỏi những ồn ào của thế gian để cầu nguyện và chay tịnh. Nhờ cầu nguyện Ngài thêm được sức mạnh từ Chúa Cha. Nhờ chay tịnh mà Ngài đã dẹp tan những khao khát mời mọc từ ma quỷ cám dỗ.

Có chay tịnh và cầu nguyện, ta mới có khả năng nhận ra các cơn cám dỗ quen thuộc. Maquỷ hôm xưa đã từng cám dỗ Chúa Giêsu thế nào thì hôm nay nó vẫn tiếp tục níu kéo, mời gọi con người đi theo nó để được no nê cái ăn cái mặc, để được chức tước và bổng lộc. Ma quỷ vẫn đang cám dỗ chúng ta về chiếm đoạt và sở hữu. Cám dỗ thống trị bằng quyền lực và tri thức. Cám dỗ sống buông thả bất cần đời...

Quả thực, tiền bạc, của cải, sắc đẹp, khoái lạc, bằng cấp, quyền lực,..v..v.. tất cả nhữngđiều này đều trân quý. Đây là những cám dỗ khiến chúng ta từng bị cồn cào bởi những thèm thuồng có được nó, nhưng cái sai là ở chỗ, nhiều người đã tìm cách thỏa mãn những cơn đói nàybằng mọi giá. Khi con người tìm cách thõa mãn bằng mọi giá là lúc con người đã biến mình thành nô bộc cho ma quỷ sa khiến. Ở đời, cái gì quá cũng đều không tốt. Tham quá sẽ liều, mê quá sẽ ngu như bài luận về chữ quá như sau:

Quá yêu sẽ dễ bị đau
Quá ghét đến lúc gặp nhau khó nhìn
Quá gian sẽ chẳng ai tin
Quá nhớ mọi chuyện cứ in trong đầu.

Quá cực thì bảo như trâu
Quá lời thì bảo người đâu lắm điều
Quá xinh sẽ khổ vì yêu
Quá xấu thì đến xế chiều vẫn lo.

Quá ngu thì bảo như bò
Quá khôn bị chửi chỉ lo thân mình
Quá vui thì bảo vô tình
Quá buồn thì bảo đày mình cực thân.

Quá thật thà bảo là đần
Quá mập bảo ăn hết phần, tham ô
Quá ốm thì bảo xương khô
Quá tiết kiệm bảo ki bo khổ đời.

Xem ra Quá thật muôn hình
Chẳng tìm Quá hợp với mình được đâu
Có bao cái Quá đau đầu
Khéo nhạt một chút biết đâu lại vừa!

Xin Chúa là Đấng đã chiến thắng cám dỗ giúp chúng ta học nơi Chúa để sống quy phục Thiên Chúa và nhờ ơn Chúa chúng ta vượt qua những cám dỗ của ma quỷ. Xin cho chúng ta vượt thắng được các cơn cám dỗ nhờ tỉnh thức và cầu nguyện, nhờ chay tịnh và sám hối ăn năn. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền