Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 54)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 53)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 49)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 73)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 61)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 90)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 58)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 76)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 67)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5130: SỰ LẠ TẠI NƯỚC UKRAINE (2) #11

Thursday, March 10, 20225:48 PM(View: 204)

lentroimCN 5130: SỰ LẠ TẠI NƯỚC UKRAINE (2) #11

Nguồn: Spiritdaily.com

Trong những năm 1662–1688, ngôi làng Zarvanytsya này ở dưới quyền cai trị của người Thổ Nhĩ Kỳ. Dù nhà thờ bị đốt cháy nhưng thánh tượng không bị đốt và được đặt vào một ngôi nhà thờ mới xây. Năm 1740 có một thánh tượng khác là Tượng Chịu Nạn được đặt ở vùng Zarvanytsya. Hai năm sau đó, tượng được tôn vinh bởi nhóm Metropolitan Athanasius Sheptytsky.

Cuộc khủng hoảng lớn lao nhất của vùng Zarvanytsya là sự chiếm đóng của lực lượng Soviet (nước Nga). Tu viện bị đốt cháy cùng với ngôi thánh đường, trong khi đó thì ngôi nhà thờ chính tên Thiên Chúa Ba Ngôi (the Holy Trinity) bị đóng cửa và trở thành một nhà kho. Dòng suối nước phép lại bị các hàng rào kẽm gai bao quanh và trở thành một bãi rác. Trong những ngày lễ lớn, cả làng bị quân đội bao vây và cấm đoán.

Năm 1946, toàn thể Giáo Hội Công Giáo Hy Lạp-Ukraine bị chính thức cấm đoán bởi lực lượng Cộng Sản và ở dưới quyền của lực lượng Moscow Patriarchate. Từ đó có những cuộc bách hại thật sự.

Tôi đã viếng thăm nơi này bởi vì giữa thập niên 1980, trong một cuộc hiện ra ở nước Ukraine, tôi biết được là Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra lại tại vùng Zarvanytsya, vào khoảng thời gian mà Thánh ĐGH John Paul II đang chuẩn bị thánh hiến nước Nga, làm cho bức màn sắt bị phá huỷ. Đó là thời điểm mà ông Gorbachev cầm quyền.

Bà Chornij Zenovia, một phụ nữ thánh thiện đã trải qua nhiều năm sống trong trại tập trung ở Siberia, nước Nga đã kể cho tôi nghe qua một thông dịch viên rằng:

“Một ngày kia khi tôi đi cắt lúa mì, tôi ngừng lại để nhìn xem tại sao lại có một đám đông ở chung quanh một cái giếng. Họ nói rằng họ đã được nhìn thấy Đức Mẹ Thiên Chúa. Tôi quỳ xuống và bắt đầu cầu nguyện sốt sắng. Bỗng dưng thay vì cái giếng thì tôi thấy một vừng sáng lớn lao giống như một ngọn núi. Trong đó, tôi thấy một người phụ nữ tay bồng một em bé."

“Ánh sáng có mầu bạc. Người phụ nữ mặc áo xanh và có khăn trắng. Một em bé chân trần ở trong tay của bà. Trên đầu bà có quàng khăn trắng. Tôi nhìn thấy hiện tượng này khoảng nửa tiếng đồng hồ. Ánh sáng được nhìn thấy trong hai hay ba tuần vào năm 1987. Tôi cứ nghĩ đến mùa Thu. Đức Mẹ cảnh cáo chúng tôi hãy trờ lại với giáo hội và hãy thương yêu nhau. Tôi tự nghĩ đó là dấu hiệu mà Cộng Sản sẽ biến mất khỏi mặt đất này."

"Dù cho lực lượng KGB xâm nhập với sức mạnh, họ đã thả chó ra để tấn công các khách hành hương nên có một số người bị thương phải vào bịnh viện. Dù vậy, cuộc hiện ra của Đức Mẹ vẫn tiếp tục cho đến năm 1988. Tôi học cách nói chuyện với ông Mykola Krushelnyckyi, một người thợ ở xưởng. Ông này bước đi trên con đường đất vào một buổi chiều tối tháng 12 của năm ấy. Ông ta nhìn thấy một điềm lạ trên bầu trời ở trên cái giếng. Ông ta kể rằng:

'Tôi đi vào một làng khác, tiến gần đến một con sông, tôi thấy ở trên khu rừng là một vừng sáng lớn. Ở giữa là một bức hình trông giống như hình dáng Đức Mẹ Maria, từ thắt lưng trở lên. Mẹ đang bồng Chúa Giê su trong tay của Mẹ. Mẹ mặc áo mầu bạc. Trên đầu của Mẹ có một vương miện bằng vàng.

“Tôi trở lại vì tôi sợ. Tôi có cảm tưởng rằng Mẹ đang bồng em bé trong tay. Mẹ quay đầu lại, cúi chào em bé và nhìn về phía em bé. Tôi không nghe tiếng động nào. Ánh sáng ở chung quanh Mẹ giống như mặt trăng. Có một cây Thánh Giá treo trên cổ của Mẹ và có một trái tim. Mẹ có vẻ buồn. Mẹ nhìn lên bầu trời và đầu Mẹ lay động."

"Rồi bóng dáng lớn gấp đôi của cái cây to, di động về phía bắc và về phia khu rừng và cánh đồng, rồi tan biến dần sau rặng núi như một đám mây."

Đó là cuộc viếng thăm của tôi. Mọi sự rất thật. Đó là nguồn tin thật. Và tôi không thể quên được rằng, không ai có xe hơi riêng, chứ đừng nói là các người nông dân. Dù Zarvanytya cách xa khách sạn của tôi tại Lviv đến 112 dặm đường, nhưng sáng hôm sau, khi tôi tham dự Thánh Lễ tại một ngôi nhà thờ gần nhất mà tôi không thể nhớ tên thì có một đám đông nhỏ, có cả bà Chornij Zenovia. Bà ở một mình. Bà là nông dân ở giữa một thành phố lớn.

Chúng tôi nhìn nhau và mỉm cười. Tôi tiến đến gần ba. Lúc ấy tôi không có thông dịch viên. Chúng tôi không thể nói chuyện nhưng qua cái nhìn bằng mắt thì chúng tôi có thể nói với nhau. Làm sao mà bà ấy có thể đến nơi đó trong buổi sáng hôm sau? Có nhiều điều bí nhiệm ở nước Ukraine.

Kim Hà, 10/3/2022