Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 44)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

CN 5130: SỰ LẠ TẠI NƯỚC UKRAINE (2) #11

Thursday, March 10, 20225:48 PM(View: 570)

lentroimCN 5130: SỰ LẠ TẠI NƯỚC UKRAINE (2) #11

Nguồn: Spiritdaily.com

Trong những năm 1662–1688, ngôi làng Zarvanytsya này ở dưới quyền cai trị của người Thổ Nhĩ Kỳ. Dù nhà thờ bị đốt cháy nhưng thánh tượng không bị đốt và được đặt vào một ngôi nhà thờ mới xây. Năm 1740 có một thánh tượng khác là Tượng Chịu Nạn được đặt ở vùng Zarvanytsya. Hai năm sau đó, tượng được tôn vinh bởi nhóm Metropolitan Athanasius Sheptytsky.

Cuộc khủng hoảng lớn lao nhất của vùng Zarvanytsya là sự chiếm đóng của lực lượng Soviet (nước Nga). Tu viện bị đốt cháy cùng với ngôi thánh đường, trong khi đó thì ngôi nhà thờ chính tên Thiên Chúa Ba Ngôi (the Holy Trinity) bị đóng cửa và trở thành một nhà kho. Dòng suối nước phép lại bị các hàng rào kẽm gai bao quanh và trở thành một bãi rác. Trong những ngày lễ lớn, cả làng bị quân đội bao vây và cấm đoán.

Năm 1946, toàn thể Giáo Hội Công Giáo Hy Lạp-Ukraine bị chính thức cấm đoán bởi lực lượng Cộng Sản và ở dưới quyền của lực lượng Moscow Patriarchate. Từ đó có những cuộc bách hại thật sự.

Tôi đã viếng thăm nơi này bởi vì giữa thập niên 1980, trong một cuộc hiện ra ở nước Ukraine, tôi biết được là Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra lại tại vùng Zarvanytsya, vào khoảng thời gian mà Thánh ĐGH John Paul II đang chuẩn bị thánh hiến nước Nga, làm cho bức màn sắt bị phá huỷ. Đó là thời điểm mà ông Gorbachev cầm quyền.

Bà Chornij Zenovia, một phụ nữ thánh thiện đã trải qua nhiều năm sống trong trại tập trung ở Siberia, nước Nga đã kể cho tôi nghe qua một thông dịch viên rằng:

“Một ngày kia khi tôi đi cắt lúa mì, tôi ngừng lại để nhìn xem tại sao lại có một đám đông ở chung quanh một cái giếng. Họ nói rằng họ đã được nhìn thấy Đức Mẹ Thiên Chúa. Tôi quỳ xuống và bắt đầu cầu nguyện sốt sắng. Bỗng dưng thay vì cái giếng thì tôi thấy một vừng sáng lớn lao giống như một ngọn núi. Trong đó, tôi thấy một người phụ nữ tay bồng một em bé."

“Ánh sáng có mầu bạc. Người phụ nữ mặc áo xanh và có khăn trắng. Một em bé chân trần ở trong tay của bà. Trên đầu bà có quàng khăn trắng. Tôi nhìn thấy hiện tượng này khoảng nửa tiếng đồng hồ. Ánh sáng được nhìn thấy trong hai hay ba tuần vào năm 1987. Tôi cứ nghĩ đến mùa Thu. Đức Mẹ cảnh cáo chúng tôi hãy trờ lại với giáo hội và hãy thương yêu nhau. Tôi tự nghĩ đó là dấu hiệu mà Cộng Sản sẽ biến mất khỏi mặt đất này."

"Dù cho lực lượng KGB xâm nhập với sức mạnh, họ đã thả chó ra để tấn công các khách hành hương nên có một số người bị thương phải vào bịnh viện. Dù vậy, cuộc hiện ra của Đức Mẹ vẫn tiếp tục cho đến năm 1988. Tôi học cách nói chuyện với ông Mykola Krushelnyckyi, một người thợ ở xưởng. Ông này bước đi trên con đường đất vào một buổi chiều tối tháng 12 của năm ấy. Ông ta nhìn thấy một điềm lạ trên bầu trời ở trên cái giếng. Ông ta kể rằng:

'Tôi đi vào một làng khác, tiến gần đến một con sông, tôi thấy ở trên khu rừng là một vừng sáng lớn. Ở giữa là một bức hình trông giống như hình dáng Đức Mẹ Maria, từ thắt lưng trở lên. Mẹ đang bồng Chúa Giê su trong tay của Mẹ. Mẹ mặc áo mầu bạc. Trên đầu của Mẹ có một vương miện bằng vàng.

“Tôi trở lại vì tôi sợ. Tôi có cảm tưởng rằng Mẹ đang bồng em bé trong tay. Mẹ quay đầu lại, cúi chào em bé và nhìn về phía em bé. Tôi không nghe tiếng động nào. Ánh sáng ở chung quanh Mẹ giống như mặt trăng. Có một cây Thánh Giá treo trên cổ của Mẹ và có một trái tim. Mẹ có vẻ buồn. Mẹ nhìn lên bầu trời và đầu Mẹ lay động."

"Rồi bóng dáng lớn gấp đôi của cái cây to, di động về phía bắc và về phia khu rừng và cánh đồng, rồi tan biến dần sau rặng núi như một đám mây."

Đó là cuộc viếng thăm của tôi. Mọi sự rất thật. Đó là nguồn tin thật. Và tôi không thể quên được rằng, không ai có xe hơi riêng, chứ đừng nói là các người nông dân. Dù Zarvanytya cách xa khách sạn của tôi tại Lviv đến 112 dặm đường, nhưng sáng hôm sau, khi tôi tham dự Thánh Lễ tại một ngôi nhà thờ gần nhất mà tôi không thể nhớ tên thì có một đám đông nhỏ, có cả bà Chornij Zenovia. Bà ở một mình. Bà là nông dân ở giữa một thành phố lớn.

Chúng tôi nhìn nhau và mỉm cười. Tôi tiến đến gần ba. Lúc ấy tôi không có thông dịch viên. Chúng tôi không thể nói chuyện nhưng qua cái nhìn bằng mắt thì chúng tôi có thể nói với nhau. Làm sao mà bà ấy có thể đến nơi đó trong buổi sáng hôm sau? Có nhiều điều bí nhiệm ở nước Ukraine.

Kim Hà, 10/3/2022