Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

KHÔNG THỂ PHI THƯỜNG HƠN

Thursday, April 7, 20221:02 PM(View: 84)

1-1bbKHÔNG THỂ PHI THƯỜNG HƠN

“Trước khi có Abraham, thì Tôi, Tôi Hằng Hữu!”; “Ai tuân giữ lời Tôi, sẽ không bao giờ chết”.

Khoảng năm 125 sau Công Nguyên, Aristeides, một người Hy Lạp, viết cho bạn mình; ông giải thích sự thành công lạ thường của “một tôn giáo mới”, Kitô giáo! Trong thư, ông nói, “Bất kỳ một người công chính nào trong các Kitô hữu rời khỏi thế giới, họ đều vui mừng dâng lời cảm tạ Thiên Chúa; họ mang theo thân xác mình những ca khúc và lời tạ ơn! Như ‘bất tử’, họ đang đi từ một nơi này đến một nơi khác gần đó; một sự dịch chuyển ‘không thể phi thường hơn!’.

Kính thưa Anh Chị em,

Nhận xét về sự ‘bất tử’ của Aristeides thật phù hợp với Lời Chúa hôm nay! Những ngày cuối đời, những gì cần nói, người ta phải nói, và Chúa Giêsu cũng không là một ngoại lệ. Hôm nay, Ngài đưa ra một tuyên bố khiến người Do Thái phải lấy đá ném Ngài, một tuyên bố ‘không thể phi thường hơn’, “Trước khi có Abraham, thì Tôi, Tôi Hằng Hữu!”.

Ghi lại lời Chúa Giêsu, “Trước khi có Abraham, thì Tôi, Tôi Hằng Hữu!”, phượng hoàng Gioan khác nào đang chấp cánh bay về tận dẫn nhập lời tựa Phúc Âm của mình, “Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời, Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa”. Ngôi Lời đã có mặt cùng Chúa Cha ngay buổi đầu tạo dựng; Ngài xuất hiện trước cả Abraham, trước cả phút chào đời của bất cứ tạo vật nào! Tuy nhiên, Ngôi Lời lại đã hoá thành nhục thể; Ngài nên giống chúng ta mọi đàng, ngoại trừ tội lỗi. Xuống thế làm người, Ngài vẫn ở với Chúa Cha; trở về với Chúa Cha sau cái chết và phục sinh, Ngài vẫn ở với loài người; và giờ đây, Ngài vừa đang ở với Chúa Cha, vừa đang ở với chúng ta. Đây là sự hiện diện tất yếu của một tình yêu ngàn đời bất tử nơi Thiên Chúa, một sự hiện diện ‘không thể phi thường hơn!’.

Chúa Giêsu nói, “Ai tuân giữ lời Tôi, sẽ không bao giờ chết!”. Phải chăng, đây là một tóm kết gọn ghẽ điều Chúa hứa với Abraham, một người xem ra “không bao giờ chết” mà sách Sáng Thế hôm nay tiết lộ, “Ta sẽ lập giao ước giữa Ta với ngươi… từ thế hệ này qua thế hệ khác”. Kỳ diệu thay! Giao ước Chúa lập với Abraham; cũng như về sau, với Đavít, “Dòng dõi ngươi sẽ trường tồn vạn kỹ”, đã nên hiện thực nơi Chúa Giêsu, một giao ước ‘không thể phi thường hơn!’. Một lần nữa, Thánh Vịnh đáp ca xác tín, “Giao ước lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi!”.

Nói rằng, “sẽ không bao giờ phải chết”; ở đây, Chúa Giêsu nói đến cái chết linh hồn, cái chết đời đời. Ai giữ lời Ngài, sẽ không biết đến cái chết ‘kiểu đời đời’ này! Bởi lẽ, họ đã bắt đầu chia sẻ cuộc sống Thiên Chúa ‘ở đây và lúc này’, một cuộc sống vượt quá cái chết thể xác. Nếu trao phó đời mình cho Chúa, để lời Ngài uốn nắn, chúng ta sẽ bắt đầu sống cuộc sống không bị cái chết thể xác làm gián đoạn. Cuộc sống hiệp thông với Chúa đã bắt đầu từ bây giờ, sự hiệp thông này sẽ không bị phá vỡ bởi cái chết; đúng hơn, được đào sâu hơn qua cái chết! Nếu nhận ra ‘Chủ Nhân’ của sự sống và cái chết là ai, người Do Thái sẽ tò mò thay vì tức giận, hy vọng thay vì dể duôi, đón nhận thay vì báng bổ! Têrêxa Hài Đồng nói, “Không phải Thần Chết sẽ đến tìm tôi, nhưng là Chúa nhân lành. Tôi không sợ một cuộc chia ly như thế! Đó là cuộc chia ly gắn kết tôi với Đấng từ nhân. Một cuộc chia ly đáng ao ước, ‘không thể phi thường hơn!’”.

Anh Chị em,

“Ai tuân giữ lời Tôi, sẽ không bao giờ chết!”. Đó là một lời hứa tuyệt vời của Đấng Hằng Hữu, Đấng đã chết cho tội lỗi của con người và đã sống lại cho sự bất tử của nó! Ngài đang sống trong bạn, trong tôi, ngay trong thế giới thê lương này. Vì thế, ngày ngày, không chỉ khi còn sống, chúng ta hân hoan ca tụng Ngài, mà cả khi rời thế giới này, chúng ta mang theo thân xác những ca khúc tạ ơn! Là con của ‘Đấng Bất Tử’, chúng ta đang được thông chuyển sự sống thần linh và sống muôn đời với Ngài. Quả thế, tuân giữ Lời Thiên Chúa, thì ‘không thể phi thường hơn’; chúng ta đã quá vĩ đại! Do đó, đừng để cho sự tẻ nhạt của đời sống với những tân toan kéo ghì chúng ta xuống. Hãy sống tâm thế của con cái Thiên Chúa ngay giữa đời sống thường nhật này, “Tâm hồn luôn hướng lên cao cùng với lời tạ ơn trong mọi hoàn cảnh!”.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, Chúa đã gọi con cho một sứ vụ phi thường. Đừng để con hoá tầm thường; vì như vậy, con sẽ cản trở những công trình ‘không thể phi thường hơn’ Chúa dành cho con!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)