Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5180: CHUỖI MÂN CÔI VÀ NƠI TRÚ ẨN (2)

Monday, April 11, 20229:14 PM(View: 266)

DGHMECN 5180: CHUỖI MÂN CÔI VÀ NƠI TRÚ ẨN (2)

Nguồn: https://www.markmallett.com/blog/the-refuge-for-our-times/

Trong việc thực hành và sùng kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ mà chúng ta học được lời hứa ban nơi trú ẩn trong Mẹ là sự thật. Chẳng hạn như trong 15 điều hứa của Đức Mẹ ban cho Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan, Mẹ nỏi rằng những ai cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì:

1. "…Đó là vũ khí mạnh mẽ chống lại hoả ngục. Chuỗi Mân Côi sẽ phá huỷ sự đồi bại, giải thoát tội lỗi và làm mất đi dị giáo."

2. Không phải là sự trùng hợp mà Thiên Đàng lập lại lời kêu gọi qua nhiều thị nhân trong thời đại để nhắc nhở mọi người hãy cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Cồi hàng ngày.

3. Chuỗi kinh Mân Côi là sự sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Giáo hội luôn đặc biệt khuyến khích lời cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi trong những giây phút khó khăn nhất.

4. Có những khi mà Kito giáo dường như chịu nhiều đe doạ, lời cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi giải thoát mọi sự dữ, Đức Mẹ Mân Côi nói rằng những ai xin Mẹ cầu bầu thì sẽ có ơn cứu độ. (ĐGH JOHN PAUL II)

5. Điều này không làm chúng ta ngạc nhiên vì Giáo Lý Công Giáo đã dạy chúng ta rằng Giáo Hội có chiếc tầu cứu độ Noah, đủ để cứu chúng ta khỏi trận lụt Hồng Thuỷ."

6. "Đồng thời Đức Thánh Nữ Maria trở nên hình ảnh Giáo Hội." (ĐGH BENEDICT XVI)

7. Thật sự Đức Mẹ Maria là một con tầu cứu độ.

8. Trong lần hiện ra với chị Elizabeth Kindelmann, chính Chúa Giêsu đã phán:

"Mẹ của Ta là Con Tầu Cứu Độ Noah." (Trích trong The Flame of Love do TGM Charles Chaput chuẩn y)


9. Khi nói với Đấng Tôi Tớ Chúa là Luisa Piccarreta, Đức Mẹ nói rằng Trái Tim của Mẹ là con tầu trú ẩn."


10. Hãy nghĩ rằng với mỗi hạt kinh Mân Côi là giống như những bước đi hướng đến Con Tầu Cứu Độ của Trái Tim Mẹ.


11. Hãy cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình hàng ngày. Hãy tụ tập như cùng bước vào con tầu cứu độ trước khi cơn mưa đến.


12. Hãy chống lại những cơn cám dỗ.


13. Hãy thực hành lời kêu gọi của Thiên Đàng, giống như lời ĐGH Thánh John Paul II đã khóc khi kêu gọi giáo hội là hãy cầm chuỗi Mân Côi để rồi: “Xin cho lời kêu gọi của Cha được mọi người hưởng ứng mà không điếc lác."


14. Hỡi những con cái đi xa lạc, Ta muốn cho các bậc cha mẹ và ông bà trở nên ông Noah. Nơi đó, các con sẽ tìm thấy sự khuyến khích để cầu cho các người con cháu thương yêu của các con, những người đã rời bỏ đức tin.


15. Hãy cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi cho những con cháu đã đi xa lạc. Chúng ta hãy đặt những viên đá nhỏ trên con đường gập ghềnh hướng đến con Tầu Cứu Độ.


16. Công việc của các con là đặt những viên sỏi này.


17. Vai trò của Thiên Đàng và thời gian là làm cách nào và khi nào mà con cháu thân yêu của các con sẽ tìm thấy.


18. Dĩ nhiên, mọi sự tôi vừa nói cũng là để Mẹ chúng ta làm chủ mọi sự.


19. Trong ngôn ngữ của người Công Giáo thì điều này gọi là "Thánh Hiến cho Mẹ Maria".


20. HAI KINH THÁNH HIẾN DO CHÍNH ĐỨC MẸ DẠY QUA THỤ KHẢI:

1. THÁNH HIẾN CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU: (Đức Mẹ Maria dạy từ Medjugorje)


Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết rằng Chúa rất dịu dàng, Chúa đã ban Thánh Tâm Chúa cho chúng con. Thánh Tâm Chúa bị gai nhọn bao bọc vì tội lỗi của chúng con. Chúng con biết hôm nay Chúa vẫn cầu nguyện cho chúng con để chúng con không bị hư mất đi.


Lạy Chúa Giêsu, xin nhớ đến chúng con khi chúng con phạm tội. Qua Trái Tim Cực Thánh Chúa, Xin cho tất cả chúng con yêu thương nhau, Xin cho hận thù biến mất trong nhân loại. Xin chỉ cho chúng con tình yêu của Chúa. Chúng con yêu mến Chúa, Và mong muốn Chúa bảo vệ chúng con. Với Trái tim của Đấng Mục Tử Nhân Lành, lạy Chúa Giêsu, xin hãy ngự vào trái tim của mỗi chúng con. Xin hãy gõ cửa trái tim của chúng con. Xin Chúa hãy kiên nhẫn và bền chí với chúng con. Chúng con hãy còn khóa kín tâm tư, Bởi vì chúng con không hiểu được Thánh Ý của Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin hãy tiếp tục gõ cửa trái tim chúng con. Làm cho trái tim chúng con mở rộng cho Chúa. Ít là khi chúng con nhớ lại cuộc Khổ nạn mà Chúa đã Đau khổ gánh chịu vì chúng con. Amen. (28/11/83)


2. THÁNH HIẾN CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA: (Đức Mẹ Maria dạy từ Medjugorje)


Ôi Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria,
Bừng cháy lửa thánh thiện,
Xin Mẹ chỉ tình mến của Mẹ cho chúng con.
Lạy Mẹ Maria, xin cho lửa yêu mến của Mẫu Tâm Mẹ.
Đổ tràn đầy trên toàn thể nhân loại.
Chúng con yêu mến Mẹ.
Xin đổ tràn đầy tình yêu Mẹ trên trái tim chúng con.

Xin cho Trái Tim chúng con luôn mong mỏi Mẹ.
Ôi Mẹ Maria, Mẫu Tâm ngọt ngào và khiêm nhường,
Xin nhớ đến chúng con khi chúng con đang phạm tội.
Mẹ biết chúng con đều là kẻ có tội.

Bằng phương cách của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ,
Xin cho chúng con sức khỏe thiêng liêng.
Xin cho chúng con luôn nhìn thấy sự tốt lành của Mẫu Tâm Mẹ.

Xin cho chúng con được ơn hoán cải nhờ lửa của Mẫu Tâm Mẹ. Amen. (28/11/83)

Kim Hà, 11/4/2022