Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5188: MỘT LINH MỤC ĐẶC BIỆT

Monday, April 18, 20228:18 PM(View: 158)

frstuCN 5188: MỘT LINH MỤC ĐẶC BIỆT

Nguồn: Sưu Tầm từ Internet

Trong mùa Phục Sinh năm 2022, tại các rạp chiếu bóng ở khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ đang trình chiếu về phim cuộc đời của Fr. Stuart Long, một người chuyên nghề đánh bốc, chuyên nói tục mà cuối cùng trở thành một linh mục thánh thiện. Đây là một câu chuyện thật.

​Anh Stu lúc trước đã tìm được một công việc làm cho quầy thịt ở trong một tiệm bách hoá. Vì thế anh có thể gặp gỡ nhiều người trong kỹ nghệ phim ảnh.

Anh ta gặp cô Carmen, một cô gái người Mễ. Vì anh ta yêu mến cô Carmen, một người Công Giáo ngoan đạo nên anh Stu quyết định chịu phép rửa tội.

Rồi anh ta đến học giáo lý là lớp mà cô Carmen dạy. Lớp giáo lý ấy dành cho các trẻ em. 

Các học sinh trong lớp học đều có xức tro trên trán trong ngày Thứ Tư Lễ Tro. Trong lớp nói về việc ăn chay trong mùa Chay. Anh Stu nói rằng anh sẽ bỏ uống rượu. Còn một em trai nhỏ thì nói rằng ba của em sẽ bỏ xem phim người lớn. Anh Stu bảo rằng người mẹ của em trai ấy cũng nên bỏ việc tình dục vì phim người lớn và tình dục cũng giống nhau.

Khi đến lúc rửa tội trong nhà thờ thì anh Stu bèn cởi áo sơ mi của anh trong nhà thờ để được rửa tội. Anh cúi xuống và được rửa tội. Cô Carmen rất vui vẻ. Liệu bạn có thấy người nào mà lại dám cới áo trong nhà thờ để được rửa tội không?

Cũng có cảnh anh Stu vào nhà thương và biết là mình đã bị bịnh, các bắp thịt sẽ bị ảnh hưởng và làm cho anh ít có thể cử động được. Bác sĩ nói rằng anh phải cần có người giúp đỡ trong mọi sự. Ở một thời điểm, anh Stu nói cho người mẹ biết là anh bị bịnh. Mẹ anh bèn bảo anh hãy xin Chúa chữa lành cho anh.

Anh Stu vào tu trong chủng viện. Anh ấy thay đổi hoàn toàn và tạo được nguồn cảm hứng. Bịnh của anh ngày một tăng. Anh phải dùng nạng gỗ để đi. Anh khó có thể tự đút cho mình ăn được. 

Có một cảnh mà anh Stu và một chủng sinh khác đến nói chuyện với các người tù ở trong một nhà tù. Anh Stu nói với họ:

“Các bạn có thể gọi điện thoại về nhà một tuần một lần. Bạn không thể gọi cho vợ được vì cô ta có người khác. Bạn không thể gọi cho các con được vì chúng ghét bạn. Bạn chỉ có thể gọi cho Chúa mà thôi. Chúa không bao giờ bỏ rơi bạn. Và bạn không bao giờ nên từ bỏ chính mình."

Vấn đề là anh Stu bị tàn tật. Những người tàn tật không thể trở nên linh mục được. Người phụ trách chủng viện đuổi anh đi. Anh Stu bước vào đêm tối của tâm hồn. Rồi anh cảm thấy rằng sự đau khổ của anh là một món quà từ Chúa mà đến. Anh bắt đầu chấp nhận mọi sự.

Cha của anh trở nên một người đổi khác hoàn toàn. Ông ta đưa anh Stu trở về tiểu bang Montana để chăm sóc cho anh. Rồi có một ngày cha của anh đem anh đến nhà thờ nơi mà anh rất ngạc nhiên vì được thụ phong linh mục. Đức giám mục đã thụ phong cho anh.

Cha Stu đã giảng một bài giảng rất đánh động về sự đau khổ của mình. Từ đó, cha của anh tham dự chương trình 12 bước và xin chịu phép rửa tội. Rồi ông ta nhẩy đầm và làm hoà với người vợ của ông.

Sau đó, cha Stu được gửi đến nhà dưỡng bịnh là Big Sky Care Facility, mội nơi ở mà có người giúp đỡ. Ở ngoài cơ sở này có một hàng dài những người muốn đến xưng tội với cha Stu. Cha Stu đã phải gặp nhiều gian nan khi bước trên đường linh mục. Đó là sự huy hoàng của cuộc đời ngài.

Tất cả mọi sự bắt đầu trở nên có ý nghĩa trong cuộc đời của cha Stu: Một linh mục thánh thiện đã thay đổi cuộc đời nhiều người khác. Đến cuối cuốn phim thì mọi sự trở nên có ý nghĩa hơn.

Ở ngoài đời, cha Stuart Long chết vào ngày Thứ Hai, 9/6/2014, tại nhà dưỡng lão the Big Sky Care Facility, tiểu bang Montana. Cha hưởng dương 50 tuổi.

Kim Hà, 18/4/2022