Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 22)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 14)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 15)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 52)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5189: LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Wednesday, April 20, 20227:37 AM(View: 118)

ltxc2CN 5189: LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Trong khi thế giới đang lên cơn sốt vì chiến trận giữa Nga và Ukraine, thì Đại Lễ Phục Sinh và Đại Lễ Lòng Chúa Thương đến. Hơn lúc nào hết, chúng ta rất cần đến tình yêu và Lòng Chúa Thương Xót.

Chiến tranh đang diễn tiến ngày một căng thẳng. Bóng tối của chết chóc và tàn phá xẩy ra mỗi ngày.

Nhân loại đang thất vọng và tuyệt vọng. Sau 2 năm bị đại dịch COVID-19, nay lại đến chiến tranh. Những cơn bão tố của thời đại đến liên tiếp, không ngừng nghỉ.

Tôi ước mong mọi người có cơ hội đọc Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi của Thánh Nữ Maria Faustina. Trong tác phẩm này chứa đầy những thông điệp do chính Chúa Giêsu ban cho Thánh Nữ. Dù trình độ không giỏi nhưng Thánh Nữ Faustina đã viết liên tiếp các thông điệp mà Chúa Giêsu ban, và điều quan trọng là Chúa hé mở một điều rất quan trọng để đáp ứng như cầu cần thiết nhất cho nhân loại. Đó là lòng Chúa Thương Xót.

Nhưng việc làm của bà không hề đơn giản vì nhật ký của bà bị đốt cháy và bà phải viết lại lần thứ hai. Điều mà chúng ta cần nhất là Lòng Chúa Thương Xót.

Đây là một cảm nghiệm tuyệt vời. Chúng ta học hỏi rất nhiều điều hữu ích cho linh hồn mình. Lòng Chúa Thương Xót ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu đậm hơn bất cứ điều gì khác. 

Chúa của Lòng Thương Xót nhưng cũng là Chúa của công lý. Liệu Lòng Chúa Thương Xót và Công Lý có bao giờ bị xung đột không?

Vai trò của Thánh Faustina như thế nào trong cuộc sống của nhân loại chúng ta?

Kim Hà, 20/4/2022