Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 2)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 3)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 31)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 83)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

Đường Giê-su (03.05 – Lễ Kính Thánh Phi-líp-phê và thánh Gia-cô-bê, Tông đồ) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 14,6-14)

Tuesday, May 3, 202212:21 AM(View: 187)

3-5Đường Giê-su

(03.05 – Lễ Kính Thánh Phi-líp-phê và thánh Gia-cô-bê, Tông đồ)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 14,6-14)

6 Khi ấy, đến giờ lìa bỏ thế gian mà về với Chúa Cha, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. 7 Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người.”

8 Ông Phi-líp-phê nói : “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện.” 9 Đức Giê-su trả lời : “Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư ? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói : ‘Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha’ ? 10 Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao ? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình. 11 Anh em hãy tin Thầy : Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy ; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm. 12 Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha. 13 Và bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con. 14 Nếu anh em nhân danh Thầy mà xin Thầy điều gì, thì chính Thầy sẽ làm điều đó.

Đường Giê-su

Linh Mục – Tựa đề bài thơ của cậu học trò Nguyễn Tất Nhiên (1970) có một khổ viết:

“dĩ vãng là địa ngục
giam hãm đời muôn năm
tôi – người yêu dĩ vãng
nên sống gần Sa-tan

ngày kia nghe lời quỷ
giáng thế thêm một lần
trong kiếp người linh mục
xao gầy cơn điên trăng !”

Có lẽ ai mới đọc qua cũng phải phì cười, vì lời thơ có vẻ như ngớ ngẩn. Nhưng ngẫm kỹ, thì có một triết lý sâu sắc; ít ra là “hợp cảnh” với trình thuật Tin Mừng hôm nay (x. Ga. 14,6-14). Các môn đệ đã sống với Chúa Giê-su, đã cùng ăn, cùng uống, cùng ngủ nghỉ, cùng rày đây mai đó rao giảng, chữa bệnh, từng nhiều lần chứng kiến Thầy mình làm phép lạ… thế nhưng lại chẳng nhận ra khuôn mặt Thầy của mình; đồng nghĩa với không biết, không rõ gì về Thầy mà mình đi theo bấy lâu nay.

Có lẽ các môn đệ đang chìm đắm trong “dĩ vãng” thời vàng son “múa gậy, hóa phép” cùng với Thầy Giê-su thuở nào. “Yêu dĩ vãng” nên sống gần Sa-tan, thích làm theo lời nó hơn làm theo lời của Thiên Chúa, định giáng thế thêm một lần nữa chuộc tội nhân gian chăng ? (x.1 Pr 3,18)

Có lẽ vì các môn đệ quá “yêu dĩ vãng”; quá quen với những nét quen thuộc bên ngoài mà mắt họ bị che khuất cái thực tại bên trong. Chúa đứng trước mặt các ông mà chẳng có ông nào nhận ra Ngài. mà hễ ai thấy Ngài là thấy Cha của Ngài (x. Ga. 14,9)

Có lẽ ngày nay các Ki-tô hữu cũng “yêu dĩ vãng” như các Tông đồ khi xưa; luôn đi tìm kiếm dấu lạ qua các cuộc hành hương, cúng bái. Nhưng những dấu lạ xảy ra trước mắt mỗi ngày trong thánh lễ qua lời linh mục truyền phép mà chẳng nhìn thấy Chúa Giê-su hiện diện, cứ thế nên cứ “hao gầy đơn điên trăng !”

Lạy Chúa, xin cho con luôn tin rằng: Chúa là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh Chúa sẽ ban tặng, chính là thịt Ngài đây, để cho thế gian được sống. Amen.

CÁT BIỂN