Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 6)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

CN 5222: NHẶT CÁNH HOA RƠI

Saturday, May 7, 20226:41 AM(View: 548)

IMG_4602 (1)CN 5222: NHẶT CÁNH HOA RƠI


Ngày tôi còn thơ ấu, gia đình tôi buộc phải chia làm hai nhóm sau vụ ly dị của ba mẹ tôi. Mẹ tôi đưa hai con gái ra Huế vì xin được việc làm ở Huế. Còn ba tôi nuôi hai con trai. Ông lấy vợ khác và sinh thêm một 7 người con nữa.

Lúc nhỏ tôi thường ví von rằng gia đình mình giống gia đình Âu Cơ và Lạc Long Quân: 50 con theo mẹ lên núi và 50 con theo cha xuống vùng biển lập nghiệp. Sự chia cắt nào cũng đau đớn và bất hạnh. Vì thế tuổi thơ của chị em tôi luôn là đau buồn và cô đơn.

Mẹ tôi làm việc cho một sở Thuỷ Điện ở thành phố Huế nhưng bà rất vất vả vì lương của bà phải thuê nhà và nuôi 4 miệng ăn: ba mẹ con và một người làm để chăm sóc cho em gái nhỏ của tôi lúc ấy mới được 1 tuổi.

Trời Huế mưa rất nhiều vào mùa Đông. Có những khi trời mưa rả rich cả tháng trời không dứt. Thời tiết ấy cũng ảnh hưởng đến tâm tình của người dân xứ Thần Kinh: rất lãng mạn và đa sầu đa cảm.

Dạo ấy nơi nhà của tôi thuê có những hàng cây hoa Soan mầu tím mà người Huế thường gọi là Hoa Sầu Đông, hoa Thầu Đâu. Hoa tím không rực rỡ nhưng lại tạo ra một khung cảnh lãng mạn và nên thơ. Mỗi ngày, tôi thường nhìn ngắm từng loạt hoa tím rụng mà bâng khuâng và bồi hồi về kiếp hoa sớm nở tối tàn.

Trong vườn của căn nhà thuê còn có cây hoa Ngọc Lan có mùi thơm tinh khiết. Mỗi buổi tối gia đình tôi thường ra sân ngồi chơi để hưởng hương thơm nhẹ nhàng của mùi hoa ngọc lan.

Từ khi đến Mỹ, tôi đã mua được căn nhà ở gần khu thương mại Little Saigon. Con đường có căn nhà của tôi được trồng hoa phượng tím có tên là hoa Jacaranda. Con đường ấy trông rất nên thơ vào mỗi mùa Xuân và mùa Hạ.

Tôi thích ngắm nhìn những cây hoa và cả khi những cánh hoa rơi đầy trên mặt đất. Trời California không có mưa nên khi trời nắng, nhìn cả một con đường có đầy hoa tím, lòng tôi lại chanh nhớ về xứ Huế và những mùa Đông ướt sũng nước mưa và những cơn gió lạnh buốt tới con tim.

Tôi cũng đã trồng cây ngọc lan từ dạo mới dọn nhà đến nhưng có kẻ gian đào xới để ăn cắp. Khi không ăn cắp được, hắn cắt cụt cây ngọc lan đang xanh mơn mởn của tôi đến nỗi cây chết khô.

Tôi có tính thích trồng hoa và cây từ khi còn nhỏ, bắt đầu từ khoảng tôi lên 5, 6 tuổi. Mỗi lần cảm thấy cô đơn thì tôi ra vườn trồng cây và sung sướng khi thấy cây lớn lên, đâm hoa, kết quả. Lúc tôi lên trung học thì nhà tôi có đầy là những cây ớt và các loại rau thơm.

Qua Mỹ, tôi trồng đủ mọi loại hoa và cây ăn trái. Tôi rất thích hoa hồng và hoa ngọc lan vì mê say mùi hương thơm ngát, ngọt ngào và dịu dàng của hai loại hoa này.

Giờ đây ở California bị hạn hán trầm trọng nên chính quyền ra lệnh mọi người phải giới hạn việc tưới nước vì không đủ nước để người dân dùng. Vì thế mọi người có khuynh hướng trồng các loại hoa xương rồng chịu hạn hán tốt. Hoa xương rồng cũng có mầu sắc rất tuyệt vời.

Phần tôi thì tuổi đã cao nên không còn sức khoẻ để cuốc đất hay đào đất nhưng vẫn thích trồng hoa và ngắm hoa.

Bây giờ, người ta trồng rau và cây ăn trái gọi là organic để không bón phân, để không bị ảnh hưởng bởi các loại phân hoá học độc hại. Thật sự, những cây trái gì theo lẽ tự nhiên thì giúp người ta mạnh khoẻ và bớt bịnh.

Tôi xin gứi đến quý vị youtube này để thưởng thức bài hát tên Ngọc Lan:
https://www.youtube.com/watch?v=bHS0sbkAhhQ

 Kim Hà, 7/5/2022
May be an image of jacaranda, tree and road