Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH NĂM C (29/5/2022) CHÚA GIÊSU KITÔ ĐƯỢC CHÚA CHA TÔN VINH

Friday, May 27, 20226:33 AM(View: 75)

cg133SUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH NĂM C (29/5/2022)

CHÚA GIÊSU KITÔ ĐƯỢC CHÚA CHA TÔN VINH

"Sự việc xảy ra là đang khi Người chúc phúc cho các ông,

Người rời khỏi các ông mà lên trời”

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Về Lễ Thăng Thiên của Chúa Giêsu mà Hội Thánh mừng kính hôm nay, xét dưới nhiều góc độ thì chúng ta phải thừa nhận rằng biến cố hay sư kiện Chúa Giêsu lên/về trời rất là lô gích: Nếu Chúa Giêsu đã từ trời xuống thì việc Người về trời là lẽ tất nhiên. Nếu Chúa Giêsu đã từ Cha mà đến thì việc Người trở về trời với Cha còn gì hợp lý hợp tình hơn. Nếu Chúa Giêsu đã tự bỏ mình trong cuộc sống hơn 30 năm ở trần gian và nhất là trong cái chết đau thương trên thập giá thì việc Người được Thiên Chúa tôn vinh và vũ trụ chúc tụng ngợi khen cũng là lẽ công bằng. Nếu Chúa Giêsu đã chết và phục sinh, đã lên trời thì những ai theo Người cũng phải hướng về trời như lời nhắc nhở của các thiên thần.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 24,46-53:

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như đã ghi chép là Đức Kitô phải chịu khổ hình và ngày thứ ba từ cõi chết sống lại; và nhân danh Người mà rao giảng việc sám hối và ơn tha tội trong mọi dân, bắt đầu từ Giêrusalem. Các con là nhân chứng những sự việc ấy. Thầy sẽ sai đến với các con Đấng Cha Thầy đã hứa; vậy các con hãy ở lại trong thành cho đến khi mặc lấy quyền lực từ trên cao ban xuống".

Rồi Người dẫn các ông ra ngoài, đến làng Bêtania, và giơ tay chúc phúc cho các ông. Sự việc xảy ra là đang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời. Các ông thờ lạy Người, và trở về Giêrusalem lòng đầy vui mừng. Các ông luôn luôn ở trong đền thờ mà chúc tụng Thiên Chúa. Amen.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 24,46-53:

3.1 Sự kiện Chúa Giêsu lên trời với Thiên Chùa và với chính Chúa Giêsu: .a) Với Thiên Chúa thì việc Chúa Giêsu lên trời là kết thúc hoàn hảo của Kế Họach Cứu Độ mà Chúa Cha đã vạch ra và Chúa Giêsu đã thực hìện một cách tuyệt với hoàn hảo với sự cộng tác của Chúa Thánh Thần.

b) Còn với chính Chúa Giêsu thì việc Người lên trời là sự hoàn thành sứ mệnh cứu thế dựợc Cha giao và là phần thưởng tương xứng với công sức và mồ hôi và máu Người đã đổ ra trong quá trình thực hiện Kế Hoạch Cứu Độ của Chúa Cha.

3.2 Sự kiện Chúa Giêsu lên trời với các môn đệ xưa và nay:

a) Chúa Giêsu trước khi lên trời dậy cho các môn đệ thời sơ khai và mọi thời đại mầu nhiệm Khổ Nạn và Phục Sinh của Ngôi Lời Thiên Chúa làm người: "Như đã ghi chép là Đức Kitô phải chịu khổ hình và ngày thứ ba từ cõi chết sống lại”.

b) Chúa Giêsu trước khi lên trời dậy đã chúc lành cho các môn đệ và sai các ông đi rao giảng Tin Mừng của Ơn Cứu Độ mà Người đã thực hiện và làm chứng cho Người: “và nhân danh Người mà rao giảng việc sám hối và ơn tha tội trong mọi dân, bắt đầu từ Giêrusalem. Các con là nhân chứng những sự việc ấy"

c) Chúa Giêsu trước khi lên trời dậy đã hứa là sẽ gừi Thánh Thần đến với các môn đệ đề Người đồng hành vời các ông trong công cuộc rao giảng Tin Mừng Cứu Độ: “Thầy sẽ sai đến với các con Đấng Cha Thầy đã hứa; vậy các con hãy ở lại trong thành cho đến khi mặc lấy quyền lực từ trên cao ban xuống".

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 24,46-53:

4.1 Chúng ta hãy cúng cố niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô chết, phục sinh và lên trời: Tin Người là Thiên Chúa xuống thế là người - Tin Chúa Giêsu đã chu toàn sứ mệnh mà Chúa Cha giao phó - Tin Người được Chúa Cha tôn vinh và thưởng công - Tin Thánh Thần của Người đang ở với chúng ta.

4.2 Chúng ta hãy làm chứng và rao giảng Ơn Cứu Độ của Chúa Giêsu: Đó là sứ mạng mà Chúa Giêsu giao cho mỗi người chúng ta. - Làm chứng và rao giảng bằng lòi nói, việc làm và cuộc sống. - Làm chứng và rao giảng khi thuận lợi cũng như lúc khó khăn. - Làm chứng và rao giảng bằng sức mạnh của Thần Khí và nhiệt huyết của người môn đệ.

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 24,46-53:

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con, Cha đã đem Người về trời. Cha đã tôn vinh Người để dậy chúng con tôn vinh và sống theo gương Người. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN GIÁO DÂN:

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như đã ghi chép là Đức Kitô phải chịu khổ hình và ngày thứ ba từ cõi chết sống lại» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người chấp nhận Kế họach Cứu Độ của Thiên Chúa nơi Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Và nhân danh Người mà rao giảng việc sám hối và ơn tha tội trong mọi dân, bắt đầu từ Giêrusalem. Các con là nhân chứng những sự việc ấy» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy nhiệt thành rao giảng và làm chứng cho Chúa Giêsu Kitô, Con Một Thiên Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.-«Thầy sẽ sai đến với các con Đấng Cha Thầy đã hứa; vậy các con hãy ở lại trong thành cho đến khi mặc lấy quyền lực từ trên cao ban xuống» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu được tràn đầy Thánh Thần của Chúa Giêsu Kitô và của Thiên Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Rồi Người dẫn các ông ra ngoài, đến làng Bêtania, và giơ tay chúc phúc cho các ông. Sự việc xảy ra là đang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời. Các ông thờ lạy Người, và trở về Giêrusalem lòng đầy vui mừng. Các ông luôn luôn ở trong đền thờ mà chúc tụng Thiên Chúa» Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu được Chúa Giêsu Kitô chúc phúc và hàng say lên đường làm chứng cho Người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho nhân loại chúng con. Người đã hoàn thành công việc Cha giao phó và được Cha cất về trời.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con Thánh Thần của Người dể chúng con làm chứng và rao giảng Chúa là Chúa và là Thầy của loài người chúng con. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha và Chúa chúng con Amen.

Sàigòn ngày 27 tháng 5 năm 2022

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội