Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 62)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Lạy Cha chúng con! (16.06.2022 – Thứ Năm Tuần XI Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,7-15)

Thursday, June 16, 20223:00 AM(View: 113)

16-6Lạy Cha chúng con!

(16.06.2022 – Thứ Năm Tuần XI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,7-15)

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại ; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.“Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này :

‘Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày ; xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con ; xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.’

“Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.”

Lạy Cha chúng con!

Đây là lời kinh duy nhất Chúa Giêsu dạy các môn đệ và mọi người khi cầu nguyện cùng Thiên Chúa Cha. Điều mà Chúa Giêsu mong muốn vì đẹp lòng Chúa Cha. Hơn nữa là Người muốn các môn đệ và mọi người phải vừa cầu xin và vừa phải góp phần làm cho những điều cần thiết nhất ấy thành hiện thực.

Chúa Giêsu đã chỉ dạy cho mọi người được biết Thiên Chúa là Cha mọi người, mọi người là anh em, nên phải yêu thương nhau: “Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời”. Đấng đã dựng nên “chúng ta” và yêu thương ta đến muôn đời nữa. Đây là tình yêu đặc biệt vượt lên trên các tôn giáo độc thần, mà chỉ thấy có ở đạo Chúa. Có đứa trẻ nào, có thể hiểu hết được tình yêu thương của người bố đối với nó? Trừ khi chúng thành người cha người mẹ. Cũng vậy tình yêu thương của Thiên Chúa mà ta được làm con, cũng chẳng bao giờ ta hiểu hết được trừ khi ta được về trời hưởng Chúa.

Chúng con nguyện cho danh Cha cả sáng nước Cha trị đến:

Cho dù “ Trời đất đầy vinh quang Chúa (Is 6,3), “Không trung loan báo việc tay Người làm” ( Tv 19,2). Nhưng số người trong nhân loại nhận ra điều vinh quang cả sáng Chúa ấy vẫn chưa tất cả, nên ta phải cầu xin và góp phần bằng hành động, vật chất, yêu thương để làm cho họ nhận ra vinh quang Chúa nữa.

Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời:

Cầu cho nhân loại nhận ra Chúa nhưng còn biết thực thi lời Chúa dạy, để Lề Luật Chúa được tôn trọng khắp nơi, tình yêu thương của Chúa được lan tràn mặt đất. Để Thiên Đàng Chúa mọi người được nếm ngay từ thế gian này.

Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày:

Cho dù đã có lần Chúa dạy ta: “Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo cho mạng sống lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân xác lấy gì mà mặc… Hãy xem chim trời chúng không gieo, không gặt…thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng” (Mt 6, 25-26). Nhưng ở đây Chúa vẫn dạy ta phải cầu xin “ Lương thực hàng ngày”, chứ không phải ngày mai, ngày kia hay lâu dài, vì Chúa đã nói “Ngày nào có đủ sự khốn khó cho ngày ấy”. Điều quan trọng để Chúa dạy ta là: ta lệ thuộc vào Chúa tất cả: “Không có Thầy anh em không thể làm gì được”(Ga 15,1-8 ). Ở đây Chúa cũng còn muốn ta xin để linh hồn ta được của ăn là Thánh Thể Chúa hàng ngày.

Xin tha tội cho chúng con, như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con:

Chúng ta đều là những người có tội với Chúa, nên phải nhờ vào tình thương công ơn cứu chuộc của Thiên Chúa. Xin cho ta được Chúa tha tội với điều kiện ta cũng phải biết tha cho anh em.

Xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ:

Là xin cho ta khỏi bị đi theo lời mời gọi của ma quỷ thế gian xác thịt mà phạm tội mất lòng Chúa. Cuối cùng xin cho ta khỏi mọi sự dữ cả về linh hồn và thân xác và nếu có thì xin Chúa thêm sức cho ta chịu đựng được.

Một cán bộ dò hỏi một đoàn viên huynh đoàn: “Cụ già yếu vậy sao còn chăm chỉ cầu xin Chúa nhiều thế?”- Vâng tôi già yếu chẳng cần gì nhiều đến của cải thế gian này. Nhưng còn sống ngày nào tôi phải đi để ca tụng, thờ phựợng, cảm tạ Người, là Cha yêu thương đã tạo dựng cho tôi được làm người làm con Chúa đời này và đời sau. Tôi cũng cầu xin thay cho con cháu tôi và những người còn khô khan biết nhận ra Thiên Chúa mà phụng thờ…

Lạy Chúa ! Xin cho con biết nghe lời Chúa dạy mà chăm chỉ cầu nguyện để đem lại hạnh phúc đời này và đời sau cho con mà thôi- Amen.

Giuse Ngọc Năng