Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

KHÔNG CON CHIÊN NÀO BỊ MẤT, CHỈ CÓ CON CHIÊN PHẢI ĐƯỢC TÌM LẠI “

Friday, June 24, 20226:32 AM(View: 96)

cgchien1KHÔNG CON CHIÊN NÀO BỊ MẤT, CHỈ CÓ CON CHIÊN PHẢI ĐƯỢC TÌM LẠI

“Ta sẽ tìm con chiên đã mất, sẽ đem về con chiên lạc!”.

Con chiên lạc của dụ ngôn Tin Mừng là một con chiên trưởng thành, không thể là con cừu non, vì cừu non thường quấn quýt mẹ! Vì thế, người chăn chiên quyết tâm tìm nó bằng được. Tại sao? Vì nếu nó đi lạc, những con khác sẽ lạc theo nó; và những con cừu non sẽ phải trả giá khủng khiếp! Bạn còn nhớ câu chuyện “Con Cừu của Panurge”; nó lao xuống biển, cả đàn cừu lao theo! Vì thế, với người chăn chiên, bất cứ giá nào, nó phải được tìm lại!

Kính thưa Anh Chị em,

Cũng thế, đối với Chúa Giêsu, “Bất cứ giá nào, nó phải được tìm lại!”. Phụng vụ Lời Chúa lễ Thánh Tâm hôm nay cho thấy tấm lòng từ bi nhân hậu của Thiên Chúa; Ngài yêu thương chúng ta với một trái tim nhân ái hiền hoà; nhưng thật bất ngờ, cũng là một trái tim đầy quyết đoán! Với Ngài, ‘không con chiên nào bị mất, chỉ có con chiên phải được tìm lại!’.

Trong tầm nhìn của Thiên Chúa, ‘không con chiên nào bị mất, chỉ có con chiên phải được tìm lại!’. Chúng ta cần hiểu rõ điều này! Với Chúa, không ai bị hư mất một cách dứt khoát. Không bao giờ! Đến phút cuối, Thiên Chúa vẫn tìm kiếm mỗi người. Hãy nghĩ về anh trộm lành! Ngài đeo đuổi, tìm kiếm, chờ đợi; và phút cuối, Ngài tìm được anh! Với Chúa Giêsu, không ai hư mất một cách dứt khoát. Trái tim mục tử luôn thôi thúc Ngài; giục giã Ngài tìm, cứu và đem về. Không có khoảng cách nào có thể giữ chân người mục tử; cũng không con chiên nào, đàn chiên nào, mà lại có thể từ chối một người anh em, một người bạn, một mục tử như Chúa Giêsu!

Bài đọc Êzêkiel hôm nay tiết lộ sự thật đó. Thiên Chúa hạ mình, ví mình như một mục tử, “Ta sẽ tìm con chiên đã mất, đem về con chiên lạc, băng bó con chiên bị thương tích, chữa lành con chiên ốm đau!”. Ngài không nhắc đến vất vả, xa xôi, nắng mưa. Hình ảnh Thiên Chúa như một mục tử từ tâm lại bộc lộ qua Thánh Vịnh đáp ca, “Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi!”. Giêsu Kitô là Thiên Chúa Mục Tử trong hình hài con người; là sứ giả của tình yêu và lòng thương xót của Cha trên trời. Qua thư Rôma hôm nay, Phaolô xác tín, trong Chúa Giêsu, “Thiên Chúa chứng tỏ tình yêu của Ngài đối với chúng ta!”.

Đặc biệt với bài Tin Mừng, trái tim mục tử Giêsu luôn hướng về niềm vui, ‘niềm vui tìm được!’. Với Ngài, đó là ‘niềm vui thiên đàng!’. Niềm vui này lớn hơn nhọc mệt, sức khoẻ và thời giờ. Vì thế, Ngài đi theo chúng ta một quãng đường dài để đưa chúng ta về; Ngài sánh mình với một người lao động thấp hèn, hy sinh, xả thân. Ngài coi mạng sống của chiên trọng hơn mạng sống Ngài; Ngài hy sinh nó trên thập giá cho đoàn chiên. Không một đoàn chiên nào, dù lớn hay giá trị đến đâu, lại có thể đáng giá hơn một người chăn chiên; vậy mà, Mục Tử Giêsu đã không ngại cắm lều giữa chúng ta; Ngài không hề xa cách nhưng muốn xuống “sa mạc” của chúng ta để giải cứu mỗi người. Ngài không đòi sống xa hoa nhưng lại dựng lều giữa chiên, vì với Ngài, ‘không con chiên nào bị mất, chỉ có con chiên phải được tìm lại!’. Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu là lễ kỷ niệm sự gần gũi của Chúa Con, một mục tử vừa là người thật, cũng là Thiên Chúa thật!

Anh Chị em,

“Ta sẽ tìm con chiên đã mất, sẽ đem về con chiên lạc!”. Lời Chúa thật ủi an! Tình yêu của Ngài vô ngần vô hạn, đến nỗi Ngài ‘không có khả năng rời xa’ chúng ta. Nếu một ai đó trốn thoát Ngài, thì “Trái tim Ta thổn thức trong Ta, ruột gan Ta bồi hồi”. Chúng ta tin chắc, không ai trong chúng ta dù khổ đau, cùng cực, hèn mạt đến đâu mà không gặp thấy hình ảnh Con Thiên Chúa làm người ngay tại hoàn cảnh của mình. Mục tiêu của Ngài khi xuống thế không phải để luận phạt nhưng là để tìm, để cứu. Và Ngài thật lạc quan và kiên định, ‘không con chiên nào bị mất, chỉ có con chiên phải được tìm lại!’. Như vậy, nơi Chúa Giêsu Mục Tử, chúng ta tìm lại được một sứ giả, một người bạn, dấu chỉ tình yêu và lòng thương xót vô biên bền bỉ của Thiên Chúa.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, xin đừng để con vui thoả giữa những lối mòn lầm lạc; đừng để bất kỳ sự vô tâm hay tội lỗi nào làm giảm giá trị tình yêu ‘quyết đoán và bướng bỉnh’ Ngài dành cho con!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)