Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 6)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

Lòng an bên Chúa (14.07.2022 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

Wednesday, July 13, 202211:01 PM(View: 48)

14-7Lòng an bên Chúa

(14.07.2022 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

28 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. 29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. 30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Lòng an bên Chúa

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu mời gọi mọi người trước hết là “những ai đang vất vả mang gánh nặng nề” hãy đến với Chúa.

Cũng như mọi tổ chức, thể chế ở trần gian muốn hoạt động trên đời, họ đều phải thâu tập quân binh, đồ đệ để làm cho được mục đích của họ. Ở đây Chúa Giêsu cũng không ngoài cách thức ấy. Người tuyển chọn các tông đồ, rồi Người hướng đến đại chúng là đối tượng mà Người muốn đem đến hạnh phúc cho họ. Trước nhất là đến những người lao động cực nhọc, nghèo khổ lúc bấy giờ, họ cô thân cô thế nên thường bị bóc lột thậm tệ nữa.

Mọi nhà cầm quyền, mọi thể chế của trần gian khi ra đời đều hứa hẹn sẽ đem lại điều tốt lành cho thần dân của họ. Nhưng rồi chẳng có thể chế nào tồn tại lâu dài nơi mặt đất này, vì sao vậy? vì những lời hứa hẹn tốt lành cho dân không còn tồn tại.

Còn Chúa Giêsu, Người là Thiên Chúa đến trần gian mà cứu chuộc nhân loại. Người là Đấng tối cao và trung tín muôn đời, nên Lời của Người không có sai lầm và thay đổi. Người hứa cho những người đang lao động cực nhọc kia bằng thể xác hay đang lo lắng trăn trở bất an nơi tâm hồn, nếu đến với Người sẽ được “nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Lời Chúa không có nghĩa là họ không phải lam lũ lo tính gì mà cứ nằm há miệng chờ sung là của ăn sẽ đến miệng. Chúa có cách của Người làm cho họ an vui, “nghỉ ngơi, bồi dưỡng” trong những vất vả khổ sở ấy.

Những năm chiến tranh của thập niên 60, 70 ở thế kỷ trước nơi miền Bắc, sự gian khổ thiếu thốn của phần đông người dân thật là kinh khủng. Người Công Giáo ông bà cha mẹ tôi cùng chung sự gian khổ ấy: Ăn thì không bao giờ được đủ no đủ chất, làm thì quần quật cả đêm lẫn ngày… Thế nhưng đức tin và lòng mến Chúa của họ chẳng thời nào sánh kịp. Bà tôi một vị Dòng Ba sốt sắng thường mắng con cháu khi đến giờ lễ mà chúng chưa đi: “Chúng mày coi thường ngày Chúa thì chúng mày đói, chúng mày khổ”. Mẹ tôi thì khi sáng gọi con mà chúng chưa kịp dậy đi lễ thì lẩm bẩm phàn nàn: “Không biết Chúa thì cũng không biết cha biết mẹ”. Thế mà các cụ già khổ sở đói khát ấy, tôi chẳng thấy các ngài ốm đau bệnh nạn gì cho đến khi lìa thế đã tám chín mươi tuổi. Suy gẫm về điều đó thật là sự lạ, tôi chỉ có thể giải thích: “Chúa đã ban cho các ngài”.

Những người yêu mến Chúa ấy, Chúa cho họ nghỉ ngơi bồi dưỡng ngay lúc thi hành bổn phận của họ. Họ luôn bình an hy vọng vui tươi và lòng yêu mến Chúa trong mọi nơi mọi lúc, mà không một gian khổ hy sinh nào có thể làm họ mất đi những sự ấy.

Một cán bộ cộng sản khi nhìn những nữ tu dòng nữ tử bác ái ngày ngày hết lòng chăm sóc các bệnh nhân đã thốt ra câu hỏi mà chưa có lời giải đáp cho ông: “Không hiểu nhờ cái động lực nào mà suốt ngày vất vả quần quật như vậy mà chúng nó đứa nào cũng cứ tươi hơn hớn?”.

Người con cái Chúa vẫn phải lao động, lam lũ mà lo cho bổn phận của mình, như thập gía Chúa gửi mà vác lên đồi Can vê để cùng được phục sinh với Người. Dù vẫn phải hy sinh vất vả như người đời nhìn thấy nhưng họ tin vào lời Chúa đã quả quyết: “Ách tôi thì êm ái, gánh tôi thì nhẹ nhàng”. Nên họ vác trong tin yêu hy vọng mà chẳng thấy thất vọng hay nhọc nhằn.

Lạy Chúa Giêsu! Con hằng tin tưởng ở Lời Chúa. Xin Chúa luôn ở với con trên mọi bước đường dương thế, để Người nâng đỡ, ủi an ban niềm vui bình an cho con thực thi bổn phận mà được hạnh phúc ngay từ cõi đời này- Amen.

Giuse Ngọc Năng