Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 19)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

Nghe làm liền tay (19.07.2022 – Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên)

Tuesday, July 19, 20222:24 PM(View: 29)

cgpsNghe làm liền tay

(19.07.2022 – Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 12,46-50)

46 Khi ấy, Đức Giê-su còn đang nói với đám đông, thì có mẹ và anh em của Người đứng bên ngoài, tìm cách nói chuyện với Người. 47 Có kẻ thưa Người rằng : “Thưa Thầy, có mẹ và anh em Thầy đang đứng ngoài kia, tìm cách nói chuyện với Thầy.” 48 Người bảo kẻ ấy rằng : “Ai là mẹ tôi ? Ai là anh em tôi ?” 49 Rồi Người giơ tay chỉ các môn đệ và nói : “Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. 50 Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi.”


Nghe làm liền tay


Giao tiếp là hoạt động diễn ra thường nhật, mọi lúc mọi nơi, mọi lĩnh vực. Nói cách khác giao tiếp là tập hợp những quy tắc, cách ứng xử, phản hồi,… giữa người nói và người nghe nhằm cùng đạt mục đích nhất định.


Tin mừng hôm nay, thánh Mát-thêu đã tường thuật lại cách ứng xử, giao tiếp của Chúa Giê-su với đám đông dân chúng, cũng như với mẹ ngài và anh, em của ngài đang đứng bên ngoài muốn tìm gặp ngài (x. Mt.12,46-50)


Qua đó, Chúa muốn dạy cho các tông đồ ngay trong lúc đó cũng như dạy cho mỗi người ngày hôm nay một khuôn mẫu giao tiếp, ứng xử; để tạo nên một tương quan bền chặt, hài hòa, phải lẽ, phải đạo giữa mọi người với nhau, cũng như giữa mỗi người với Chúa.


Dẫu biết rằng tương quan quan hệ thân tộc huyết thống là quan trọng, bởi đây là tương quan máu mủ, ruột thịt… Nhưng Chúa dạy rằng còn có một kiểu tương quan đặc biệt khác. Đó chính là, tương quan giữa con người và Thiên Chúa. Tương quan một gia đình trong cùng một đức tin, một phép Rửa, một Thiên Chúa (x. Ep.4,5). Đây cũng chính là nền tảng mà Chúa Giê-su xây dựng “gia đình” Giáo hội: Luôn lắng nghe và thi hành theo thánh ý Chúa.

Để được là anh, chị em… của Mẹ Giáo hội, thiết nghĩ mỗi người Ki-tô hữu cần có tình yêu vô điều kiện đối với mọi người, bao gồm các thành viên trong gia đình, và kể cả kẻ thù. Càng đi sâu vào sự thân tình với Chúa, con người càng nhận ra tương quan của mình với tha nhân. Mến Chúa và yêu người luôn luôn gắn liền mật thiết với nhau như hình với bóng vậy !


Bởi lẽ, người yêu mến Chúa hết lòng, hết sức, hết cả trí khôn thì không thể nào lại không yêu thương anh chị em của mình. Và ngược lại, lòng bác ái đối với tha nhân cũng không thể không làm cho con người thêm gần gũi mật thiết với Chúa hơn.


Lạy Chúa, xin cho con luôn biết lắng nghe Lời của Ngài, và xin cho con luôn mau mắn đem Lời Ngài ra thực hành. Amen.


CÁT BIỂN