Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5399: SÁU VỊ THÁNH TÔN THỜ BÍ TÍCH THÁNH THỂ #2

Sunday, July 24, 20228:25 PM(View: 83)

DM12CN 5399: SÁU VỊ THÁNH TÔN THỜ BÍ TÍCH THÁNH THỂ #2

https://catholicexchange.com/six-saints-devotion-to-the-eucharist/

4. Mẹ Thánh Teresa Calcutta

Chúng ta đều quen thuộc với vị Thánh lớn này. Bà luôn chăm sóc tốt cho những người nghèo khổ ở thành phố Calcutta thuộc nước Ấn Độ. Chẳng những Mẹ Teresa chăm sóc cho những người nghèo mà còn chăm sóc cho nhu cầu của những ai cảm nhận được tình yêu của Chúa Kito trong Phép Thánh Thể. Chính bà thấu hiểu tầm quan trọng của Chúa Kito đầy quyền năng trong Bí Tích Thánh Thể.

Bà từng nói rằng:

“Khi bạn nhìn vào cây thánh giá, bạn sẽ hiểu được Chúa Giêsu yêu thương bạn nhiều như thế nào. Khi bạn nhìn vào Mình Thánh Chúa, bạn hiểu rằng Chúa Giêsu yêu bạn nhiều như thế nào."

Mẹ Teresa và các nữ tu Dòng của Mẹ từng làm một Giờ Thánh mỗi ngày vì các bà biết rằng Thánh Thể là nguồn mọi sức mạnh của các bà. Chúng ta cũng nên bước theo chân của Thánh Teresa Calcutta. Hãy dùng thì giờ mỗi tuần dành riêng để thờ lạy Chúa Giêsu trong Phép Thánh Thể. Không bao giờ vì quá bận rộn mà không dâng ngày đời và tuần lễ để tôn thờ Chúa trong lối sùng kính đặc biệt này.

5. Thánh Clara Assisi

Thánh Clara đã được cho là cứu thành phố Assisi khỏi lực lượng Saracens. Khi người Saracens tiến đến tu viện của bà, Thánh Clara đã rước Thánh Thể Chúa, đi ra cửa sổ rồi hướng Thánh Thể Chúa về phía quân xâm lăng đang tiến tới. Bà đưa Chúa Giêsu Thánh Thể lên cao, rồi xin Chúa chúc phúc. Quân đội Saracens lập tức rời thành phố ấy và không trở lại lần nữa.

Do dó mà thành phố Assisi thoát khỏi cuộc tấn công của quân xâm lăng. Hành động này của Thánh Clara đã chứng tỏ là bà có đức tin vững vàng vào Sự Hiện Diện Thật của Chúa. Bà cũng tin tưởng mãnh liệt nơi Chúa. Bà tin rằng Chúa Giêsu thật sự hiện diện nơi Bánh Thánh. Chắc chắn Thiên Chúa sẽ bảo vệ và hướng dẫn các con của Ngài.

Giống như Thánh Clara, chúng ta nên khiêm nhường mà dâng lên Chúa mọi nhu cầu cấp thiết của mình. Hãy tin tưởng nơi sự hiện diện của Ngài. Hãy trung thành với Ngài và tin tưởng nơi Ngài. Khi chúng ta làm như thế thì sẽ cảm thấy quyền năng mãnh liệt của tình yêu và ơn phúc của Ngài trong cuộc đời của mình, giống như Thánh Clara đã làm.

6. Chân Phước Carlo Acutis

Ngài là một cậu bé người nước Ý. Ngài có một tình yêu lớn lao dành cho Chúa Giêsu trong Phép Thánh Thể. Ngài đơn sơ tôn thờ Chúa với đức tin mãnh liệt. Nhờ ngài mà cha mẹ của ngài đã trở nên những người Công Giáo ngoan đạo. Do lời yêu cầu của cậu con trai mà cả hai người đã bắt đầu đi lễ hàng ngày với con trai. Thánh trẻ này được mọi người biết đến nhờ lòng sùng kính của ngài đối với Phép Thánh Thể.

Ngài đã ghi chép các tài liệu về những phép lạ Thánh Thể. Ngài làm một trang nhà có những tin tức về mỗi phép lạ Thánh Thể. Dù ngài chết khi mới có 15 tuổi nhưng lòng sùng kính Phép Thánh Thể của ngài đã gây nguồn cảm hứng cho tất cả những ai ở chung quanh ngài.

Ngài đã để lại một chứng từ đẹp đẽ về tình yêu của ngài dành cho Phép Thánh Thể. Đó là một trang nhà nói về các phép lạ Thánh Thể.

Ngày nay tất cả mọi người trên thế giới đều có thể vào trang nhà của Á Thánh Carlo để hiểu biết thêm và yêu mến Chúa Giêsu Kito trong Phép Thánh Thể. Á Thánh Carlo dạy mọi người về đức tin để mọi người có thể làm cho dức tin của mình được mạnh mẽ hơn, và nhờ đó mà yêu mến Chúa Giêsu nhiều hơn.

Á Thánh Carlo cũng thách đố chúng ta hãy học hỏi về các Phép Lạ Thánh Thể để rồi chúng ta hiểu rõ hơn về tình yêu Thiên Chúa đã dành cho chúng ta cũng như làm cho đức tin của chúng ta mạnh mẽ hơn nơi sự Hiện Diện Thật của Chúa Giêsu Thánh Thể.


Ngoài ra còn có rất nhiều vị Thánh lớn đã tôn kính Phép Thánh Thể.

Cuộc sống của 6 vị Thánh này dạy cho chúng ta cách tôn kính và yêu mến Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.

Giống như Phép Thánh Thể làm biến đổi cuộc sống của các Thánh, Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể có thể đụng chạm và thay đổi cuộc sống của chúng ta. Chúng ta chỉ cần cho phép Chúa Giêsu Kito bước vào trái tim của chúng ta bằng cách dành thời gian và dành không gian cho Chúa.

Khi chúng ta yêu mến Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể thì các phép lạ sẽ xẩy ra, chẳng những trong cuộc đời của chúng ta mà còn xẩy ra trong cuộc đời những người ở chung quanh chúng ta nữa. Amen.

MARIA CINTORINO
Kim Hà, 24//7/2022