Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 6)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 12)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 22)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 17)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

CN 5399: SÁU VỊ THÁNH TÔN THỜ BÍ TÍCH THÁNH THỂ #2

Sunday, July 24, 20228:25 PM(View: 424)

DM12CN 5399: SÁU VỊ THÁNH TÔN THỜ BÍ TÍCH THÁNH THỂ #2

https://catholicexchange.com/six-saints-devotion-to-the-eucharist/

4. Mẹ Thánh Teresa Calcutta

Chúng ta đều quen thuộc với vị Thánh lớn này. Bà luôn chăm sóc tốt cho những người nghèo khổ ở thành phố Calcutta thuộc nước Ấn Độ. Chẳng những Mẹ Teresa chăm sóc cho những người nghèo mà còn chăm sóc cho nhu cầu của những ai cảm nhận được tình yêu của Chúa Kito trong Phép Thánh Thể. Chính bà thấu hiểu tầm quan trọng của Chúa Kito đầy quyền năng trong Bí Tích Thánh Thể.

Bà từng nói rằng:

“Khi bạn nhìn vào cây thánh giá, bạn sẽ hiểu được Chúa Giêsu yêu thương bạn nhiều như thế nào. Khi bạn nhìn vào Mình Thánh Chúa, bạn hiểu rằng Chúa Giêsu yêu bạn nhiều như thế nào."

Mẹ Teresa và các nữ tu Dòng của Mẹ từng làm một Giờ Thánh mỗi ngày vì các bà biết rằng Thánh Thể là nguồn mọi sức mạnh của các bà. Chúng ta cũng nên bước theo chân của Thánh Teresa Calcutta. Hãy dùng thì giờ mỗi tuần dành riêng để thờ lạy Chúa Giêsu trong Phép Thánh Thể. Không bao giờ vì quá bận rộn mà không dâng ngày đời và tuần lễ để tôn thờ Chúa trong lối sùng kính đặc biệt này.

5. Thánh Clara Assisi

Thánh Clara đã được cho là cứu thành phố Assisi khỏi lực lượng Saracens. Khi người Saracens tiến đến tu viện của bà, Thánh Clara đã rước Thánh Thể Chúa, đi ra cửa sổ rồi hướng Thánh Thể Chúa về phía quân xâm lăng đang tiến tới. Bà đưa Chúa Giêsu Thánh Thể lên cao, rồi xin Chúa chúc phúc. Quân đội Saracens lập tức rời thành phố ấy và không trở lại lần nữa.

Do dó mà thành phố Assisi thoát khỏi cuộc tấn công của quân xâm lăng. Hành động này của Thánh Clara đã chứng tỏ là bà có đức tin vững vàng vào Sự Hiện Diện Thật của Chúa. Bà cũng tin tưởng mãnh liệt nơi Chúa. Bà tin rằng Chúa Giêsu thật sự hiện diện nơi Bánh Thánh. Chắc chắn Thiên Chúa sẽ bảo vệ và hướng dẫn các con của Ngài.

Giống như Thánh Clara, chúng ta nên khiêm nhường mà dâng lên Chúa mọi nhu cầu cấp thiết của mình. Hãy tin tưởng nơi sự hiện diện của Ngài. Hãy trung thành với Ngài và tin tưởng nơi Ngài. Khi chúng ta làm như thế thì sẽ cảm thấy quyền năng mãnh liệt của tình yêu và ơn phúc của Ngài trong cuộc đời của mình, giống như Thánh Clara đã làm.

6. Chân Phước Carlo Acutis

Ngài là một cậu bé người nước Ý. Ngài có một tình yêu lớn lao dành cho Chúa Giêsu trong Phép Thánh Thể. Ngài đơn sơ tôn thờ Chúa với đức tin mãnh liệt. Nhờ ngài mà cha mẹ của ngài đã trở nên những người Công Giáo ngoan đạo. Do lời yêu cầu của cậu con trai mà cả hai người đã bắt đầu đi lễ hàng ngày với con trai. Thánh trẻ này được mọi người biết đến nhờ lòng sùng kính của ngài đối với Phép Thánh Thể.

Ngài đã ghi chép các tài liệu về những phép lạ Thánh Thể. Ngài làm một trang nhà có những tin tức về mỗi phép lạ Thánh Thể. Dù ngài chết khi mới có 15 tuổi nhưng lòng sùng kính Phép Thánh Thể của ngài đã gây nguồn cảm hứng cho tất cả những ai ở chung quanh ngài.

Ngài đã để lại một chứng từ đẹp đẽ về tình yêu của ngài dành cho Phép Thánh Thể. Đó là một trang nhà nói về các phép lạ Thánh Thể.

Ngày nay tất cả mọi người trên thế giới đều có thể vào trang nhà của Á Thánh Carlo để hiểu biết thêm và yêu mến Chúa Giêsu Kito trong Phép Thánh Thể. Á Thánh Carlo dạy mọi người về đức tin để mọi người có thể làm cho dức tin của mình được mạnh mẽ hơn, và nhờ đó mà yêu mến Chúa Giêsu nhiều hơn.

Á Thánh Carlo cũng thách đố chúng ta hãy học hỏi về các Phép Lạ Thánh Thể để rồi chúng ta hiểu rõ hơn về tình yêu Thiên Chúa đã dành cho chúng ta cũng như làm cho đức tin của chúng ta mạnh mẽ hơn nơi sự Hiện Diện Thật của Chúa Giêsu Thánh Thể.


Ngoài ra còn có rất nhiều vị Thánh lớn đã tôn kính Phép Thánh Thể.

Cuộc sống của 6 vị Thánh này dạy cho chúng ta cách tôn kính và yêu mến Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.

Giống như Phép Thánh Thể làm biến đổi cuộc sống của các Thánh, Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể có thể đụng chạm và thay đổi cuộc sống của chúng ta. Chúng ta chỉ cần cho phép Chúa Giêsu Kito bước vào trái tim của chúng ta bằng cách dành thời gian và dành không gian cho Chúa.

Khi chúng ta yêu mến Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể thì các phép lạ sẽ xẩy ra, chẳng những trong cuộc đời của chúng ta mà còn xẩy ra trong cuộc đời những người ở chung quanh chúng ta nữa. Amen.

MARIA CINTORINO
Kim Hà, 24//7/2022