Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 19)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5411: THÁNH PADRE PIO LUÔN GIÚP ĐỠ (21)

Monday, August 1, 20222:02 PM(View: 53)

PADRECN 5411: THÁNH PADRE PIO LUÔN GIÚP ĐỠ (21)

Nguồn: Padre Pio

1. Thiên Thần Bản Mệnh

Padre Pio thành Pietrelcina có một đức tin mạnh mẽ về Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài nói chuyện với Thiên Thần Bản Mệnh thường xuyên và kể cho Thiên Thần nghe về những điều kỳ lạ. Ngài kể cho các bạn và các con thiêng liêng của ngài như sau:

"Khi các bạn cần điều gì nơi tôi thì hãy gửi Thiên Thần Bản Mệnh của các bạn đến báo tin cho tôi."


Một ngày kia, Padre Alessio đến gặp Padre Pio với những lá thư trên tay. Ngài hỏi Cha Padre Pio về một số điều gì đó và Padre Pio trả lời:

"Cha không thấy con bận rộn ư? Xin cha để cho con được yên."

Padre Pio rất bận việc. Sau đó tôi gọi cho ngài và ngài nói:

"Cha không thấy các Thiên Thần ở chung quanh đây à? Họ là các Thiên Thần Bản Mệnh của các con thiêng liêng của con. Họ đem các thông điệp đến cho con. Con phải cho các Thiên Thần biết tin để các ngài báo cáo cho họ."

2. Lòng can đảm của con sư tử

"Tôi lái xe đạp vì Padre Pio muốn như thế."

Đó là lời mà cô Lucia Nobis kể. Cô đoạt được huy chương vàng đến hai lần trong các giải thưởng ở nước Ý. Năm 2016, cô Lucia trở bịnh nặng. Sau đó cô quyết định lái xe đạp. Cô chia sẻ như sau:

"Bỗng dưng tôi ngửi thấy hương hoa lài trong không khí. Tôi không biết gì về Padre Pio, cũng không biết về hương hoa lài là dấu hiệu báo tin có sự hiện diện của ngài. Lúc đó, tôi hỏi mẹ tôi xem bà có mua hoa không. Bà nói là không. Tôi nhìn quanh nhà để tìm hiểu xem tại sao lại có mùi hương ấy."

"Sau cùng, tôi lên tìm tòi ở online về nguồn hương thơm. Tôi đã tìm thấy tên của Padre Pio. Tôi bắt đầu đọc về ngài. Tôi biết chắc rằng ngài kêu gọi tôi. Ngày hôm sau, tôi mua chiếc xe đạp và đi đến vùng Pietrelcina cách nhà 70 dặm."

"Tôi không thực tập lái xe đạp nhưng tôi thắng các cuộc thi đua xe đạp. Tôi biết chắc rằng tôi không lái xe đạp một mình. Có ai đó bên cạnh tôi và ban cho tôi sức mạnh và lòng can đảm như một con sư tử. Khi tôi đến vùng Pietrelcina tôi cũng cảm thấy sự hiện diện và hương thơm của cha Pio. Cảm tạ Padre Pio đã ở cùng con."

Kim Hà, 1/8/2022