Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

CN 5419: TẠI SAO ĐẶT CHUỖI TRÀNG HẠT DƯỚI GỐI?

Tuesday, August 2, 20223:28 PM(View: 423)

cmc15CN 5419: TẠI SAO ĐẶT CHUỖI TRÀNG HẠT DƯỚI GỐI?

Nguồn: The Ministry of Intercession and Prayer for the sick

Hãy đặt một chuỗi tràng hạt Mân Côi dưới gối của mình. Theo cảm nghiệm của một phụ nữ thì khi đặt chuỗi tràng hạt dưới cái gối thì mọi vấn đề nan giải của mình sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nó là một phương thức tốt để giúp cho những ai mất ngủ thì sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Mỗi lần chúng ta cầu nguyện một Kinh Kính Mừng là chúng ta dâng lên Mẹ Maria một đoá hoa hồng đẹp đẽ và quý giá.

Có câu chuyện huyền thoại kể rằng:

"Thầy Lego thuộc Dòng Đa Minh nhưng thầy không biết đọc cũng không biết viết. Vì thế mà thầy không đọc được Thánh Vịnh bởi đó là phong tục của nhà Dòng. Rồi sau khi thầy làm xong việc giữ cửa, quét nhà, làm vườn thì Thầy sẽ vào nhà nguyện, quỳ trước hình ảnh của Đức Mẹ Maria. Thầy đọc 150 kinh Kính Mừng, tức là lần 3 chuỗi Mân Côi. Đó cũng là 150 Thánh Vịnh. Xong thầy mới đi ngủ.

Sáng sớm hôm sau, thầy dậy trước các anh em trong Dòng và đến nhà nguyện để chào mừng Đức Mẹ Maria. Thầy Bề Trên nhận thấy rằng mỗi ngày khi thầy Lego đến nhà nguyện để đọc kinh buổi sáng với các tu sĩ khác thì luôn có một mùi hương thơm của hoa hồng.

Thầy Bề Trên tò mò nên hỏi mọi người xem ai đã chăm sóc cho bàn thờ của Đức Mẹ vì bàn thờ lúc nào cũng đẹp, lại có hoa hồng thơm tho. Không ai trả lời mà các đoá hoa hồng của nhà Dòng vẫn còn nguyên trong vườn.

Thế rồi thầy Lego bị bịnh nặng. Các thầy khác để ý rằng trên bàn thờ của Đức Mẹ Maria không còn mùi hương thơm quen thuộc nữa. Mọi người mới khám phá ra chính thầy ấy là người có những đoá hoa hồng hàng ngày dâng Đức Mẹ. Nhưng bằng cách nào nhỉ? Không ai thấy thầy ấy rời nhà Dòng. Không ai biết là thầy ấy mua hoa hồng ở đâu.

Một buổi sáng kia, mọi người ngạc nhiên khi thấy thầy ấy đứng lên nhưng không ai thấy thầy đi đâu. Cuối cùng họ gặp thầy ấy trong nhà nguyện. Mỗi tu sĩ bước vào nhà nguyện đều ngạc nhiên khi nhìn thấy thầy Lego đang quỳ trước ảnh của Đức Mẹ Maria. Thầy ấy đang say sưa lần chuỗi Mân Côi. Khi thầy ấy đọc mỗi kinh Kính Mừng dâng lên Đức Mẹ thì có một đoá hoa hồng xuất hiện trong các bình đựng hoa. 

Sau khi ngài đọc đủ 150 kinh Kính Mừng chào Đức Mẹ thì thầy ấy ngã chết ngay dưới chân tượng Đức Mẹ. Sau nhiều năm, Thánh Đa Minh de Guzmán, do mạc khải mà Đức Mẹ ban, ngài chia 150 Kinh Kính Mừng thành ra ba chuỗi Mân Côi, mỗi chuỗi có 50 kinh Kính Mừng. Rồi ngài đặt ra các mầu nhiệm Mân Côi dựa theo cuộc đời Chúa Cứu Thế Giêsu ở trong Phúc Âm. Đó là Năm Sự Vui, Năm Sự Thương và Năm Sự Mừng. Sau này, ĐGH John Paul II đã có thêm Mầu Nhiệm Năm Sự Sáng."

HÃY ĐEO HOẶC MANG CHUỖI MÂN CÔI HÀNG NGÀY


Khi bạn mang chuỗi Mân Côi thì đó là cơn đau đầu cho kẻ thù.

Khi bạn mang chuỗi Mân Côi thì Satan té ngã.

Khi Satan thấy bạn cầu nguyện chuỗi Mân Côi thì hắn biến mắt.

Chúng ta cầu nguyện chuỗi Mân Côi mỗi lần thì ơn sủng tuôn đổ.

Khi lần chuỗi Mân Côi thì Chúa Thánh Thần hoạt động. Như thế chúng ta làm cho Cuộc Khải Hoàn của Đức Mẹ chóng thành tựu.

Kim Hà, 2/8/2022