Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 14)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 12)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 17)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

CN 5419: TẠI SAO ĐẶT CHUỖI TRÀNG HẠT DƯỚI GỐI?

Tuesday, August 2, 20223:28 PM(View: 69)

cmc15CN 5419: TẠI SAO ĐẶT CHUỖI TRÀNG HẠT DƯỚI GỐI?

Nguồn: The Ministry of Intercession and Prayer for the sick

Hãy đặt một chuỗi tràng hạt Mân Côi dưới gối của mình. Theo cảm nghiệm của một phụ nữ thì khi đặt chuỗi tràng hạt dưới cái gối thì mọi vấn đề nan giải của mình sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nó là một phương thức tốt để giúp cho những ai mất ngủ thì sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Mỗi lần chúng ta cầu nguyện một Kinh Kính Mừng là chúng ta dâng lên Mẹ Maria một đoá hoa hồng đẹp đẽ và quý giá.

Có câu chuyện huyền thoại kể rằng:

"Thầy Lego thuộc Dòng Đa Minh nhưng thầy không biết đọc cũng không biết viết. Vì thế mà thầy không đọc được Thánh Vịnh bởi đó là phong tục của nhà Dòng. Rồi sau khi thầy làm xong việc giữ cửa, quét nhà, làm vườn thì Thầy sẽ vào nhà nguyện, quỳ trước hình ảnh của Đức Mẹ Maria. Thầy đọc 150 kinh Kính Mừng, tức là lần 3 chuỗi Mân Côi. Đó cũng là 150 Thánh Vịnh. Xong thầy mới đi ngủ.

Sáng sớm hôm sau, thầy dậy trước các anh em trong Dòng và đến nhà nguyện để chào mừng Đức Mẹ Maria. Thầy Bề Trên nhận thấy rằng mỗi ngày khi thầy Lego đến nhà nguyện để đọc kinh buổi sáng với các tu sĩ khác thì luôn có một mùi hương thơm của hoa hồng.

Thầy Bề Trên tò mò nên hỏi mọi người xem ai đã chăm sóc cho bàn thờ của Đức Mẹ vì bàn thờ lúc nào cũng đẹp, lại có hoa hồng thơm tho. Không ai trả lời mà các đoá hoa hồng của nhà Dòng vẫn còn nguyên trong vườn.

Thế rồi thầy Lego bị bịnh nặng. Các thầy khác để ý rằng trên bàn thờ của Đức Mẹ Maria không còn mùi hương thơm quen thuộc nữa. Mọi người mới khám phá ra chính thầy ấy là người có những đoá hoa hồng hàng ngày dâng Đức Mẹ. Nhưng bằng cách nào nhỉ? Không ai thấy thầy ấy rời nhà Dòng. Không ai biết là thầy ấy mua hoa hồng ở đâu.

Một buổi sáng kia, mọi người ngạc nhiên khi thấy thầy ấy đứng lên nhưng không ai thấy thầy đi đâu. Cuối cùng họ gặp thầy ấy trong nhà nguyện. Mỗi tu sĩ bước vào nhà nguyện đều ngạc nhiên khi nhìn thấy thầy Lego đang quỳ trước ảnh của Đức Mẹ Maria. Thầy ấy đang say sưa lần chuỗi Mân Côi. Khi thầy ấy đọc mỗi kinh Kính Mừng dâng lên Đức Mẹ thì có một đoá hoa hồng xuất hiện trong các bình đựng hoa. 

Sau khi ngài đọc đủ 150 kinh Kính Mừng chào Đức Mẹ thì thầy ấy ngã chết ngay dưới chân tượng Đức Mẹ. Sau nhiều năm, Thánh Đa Minh de Guzmán, do mạc khải mà Đức Mẹ ban, ngài chia 150 Kinh Kính Mừng thành ra ba chuỗi Mân Côi, mỗi chuỗi có 50 kinh Kính Mừng. Rồi ngài đặt ra các mầu nhiệm Mân Côi dựa theo cuộc đời Chúa Cứu Thế Giêsu ở trong Phúc Âm. Đó là Năm Sự Vui, Năm Sự Thương và Năm Sự Mừng. Sau này, ĐGH John Paul II đã có thêm Mầu Nhiệm Năm Sự Sáng."

HÃY ĐEO HOẶC MANG CHUỖI MÂN CÔI HÀNG NGÀY


Khi bạn mang chuỗi Mân Côi thì đó là cơn đau đầu cho kẻ thù.

Khi bạn mang chuỗi Mân Côi thì Satan té ngã.

Khi Satan thấy bạn cầu nguyện chuỗi Mân Côi thì hắn biến mắt.

Chúng ta cầu nguyện chuỗi Mân Côi mỗi lần thì ơn sủng tuôn đổ.

Khi lần chuỗi Mân Côi thì Chúa Thánh Thần hoạt động. Như thế chúng ta làm cho Cuộc Khải Hoàn của Đức Mẹ chóng thành tựu.

Kim Hà, 2/8/2022