Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 11)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 5539: PADRE PIO NÓI: VÔ ƠN LÀ TỘI KHÓ ĐƯỢC CHÚA THA THỨ #106

Friday, August 26, 202211:53 AM(View: 73)

cross7CN 5539: PADRE PIO NÓI: VÔ ƠN LÀ TỘI KHÓ ĐƯỢC CHÚA THA THỨ #106

https://aleteia.org/2021/09/23/how-our-lady-saved-padre-pio-from-a-violent-demonic-attack/

Padre Pio đã nói rằng có một tội mà Chúa rất khó tha thứ, dù Chúa biết chờ đợi. Chúng ta càng cảm tạ Chúa về những gì mà Ngài ban cho chúng ta thì chúng ta càng có thêm ơn Thánh Chúa.

Ông Adolfo Affatato là một trong các con thiêng liêng của Padre Pio mà vẫn còn sống. Ông được 82 tuổi rồi. Ông vẫn tiếp tục mục vụ nói và viết về Padre Pio. Sau đây mà một trích đoạn từ tác phẩm của ông, cuốn sách tên: Padre Pio and I, tức là Cha Padre Pio và Tôi.

Tội vô ơn là tội trọng đối với Padre Pio và ngài thường nói về tội này. Một buổi tối nọ, ông Adolfo hỏi Padre Pio liệu Chúa có tha thứ tất cả mọi tội lỗi của con người không?

Padre Pio đáp:

“Này con trai, Chúa là một Người Cha tốt lành. Ngài tha thứ tội lỗi của mọi người. Tuy nhiên có một tội mà Ngài khó tha thứ, đó là tội vô ơn của con người. Nhưng Ngài biết chờ đợi."

Một trong các sứ vụ mà Chúa trao cho Padre Pio là đem các con chiên lạc về lại đàn chiên.

Một ngày kia, một chính trị gia muốn ông Adolfo hãy tháp tùng ông ta đến gặp Padre Pio. Họ gặp nhau tại trạm xe lửa vùng Foggia. Vào bữa cơm trưa, người chính trị gia ấy nói rằng ông ta có thể làm được những gì mà ông ta muốn. Ông ta kể rằng trong cuộc đời của ông, ông đã có 3 điều thề hứa nhưng lại thất hứa.

Bây giờ ông ta nghe nói về Padre Pio nên ông muốn gặp vị Thánh Dòng Capuchin và xin đặt mình dưới sự hướng dẫn của Padre Pio. Khi cả hai người đến vùng San Giovanni Rotondo, ông Adolfo và nhà chính trị gia đi lên lầu để đợi Padre Pio đi ra khỏi phòng của ngài. Khi Padre Pio đi ra để ngồi toà giải tội thì Padre Pio nói như một thói quen tốt:


“Ngợi khen Chúa Giêsu Kito!"

Rồi ngài quay sang ông Adolfo và hỏi:

“Con đem ai đến vậy?"

Ông Adolfo trả lời:

“Thưa cha, người này muốn xin ơn lành của Cha!"

Thay vào đó, Padre Pio trả lời:

“Con hãy nói với ông ấy rằng ông ta đã hứa giữ lời thề nhưng ông ta đã không thực hiện. Đây là lần cuối mà Chúa ban cơ hội cho ông ta. Ông ấy hãy đến trước Chúa Giêsu Thánh Thể và xin Ngài tha thứ cho các tội lỗi của ông ấy."

Thế rồi không chào hỏi gì nhà chính trị gia, Padre Pio đi xuống nhà để giải tội cho mọi người. Ông Adolfo giật mình. Về sau ông Adolfo còn biết được những hồng ân cao trọng mà Padre Pio có. Dù ông Adolfo biết nhiều về tính tình của Padre Pio, nhưng ngài nổi tiếng là khó khăn, nhất là đối với những kẻ phạm tội chống lại Chúa và không chu toàn bổn phận là người Kito hữu. Padre Pio cảm thấy đau khổ vì những tội vô ơn của loài người.

Không ai ngoài người chính trị gia và Padre Pio biết rõ về những gì mà ông ta đã phạm và những lời hứa nào mà ông ta đã không giữ. Vì Padre Pio có thể đọc được tư tưởng của các linh hồn nên ngài thấy rõ những gì mà người khác không thể thấy được. Ông Adolfo cảm thấy sự trống rỗng đã thống trị nhà chính trị gia kia. Ông ta khóc to lên vì tội lỗi của mình.

Về sau, cha Onorato nói với ông Adolfo rằng ngài đã hỏi Padre Pio là liệu Cha Pio có cảm thấy rằng ngài quá khó khăn với ông ta không?

Không do dự, Padre Pio đáp:

“Nếu cha có thể nhìn kỹ các linh hồn thì cha sẽ nhìn thấy trái tim của người đàn ông ấy không chỉ có 7 tội chết mà là 70 tội chết."

Vừa chỉ tay vào một ly nước đặt trên bàn của ngài, ngài tiếp tục nói:

“Cha có thấy cái ly đầy nước không? Nếu cha không đổ hết nước dơ của nó và đổ tràn đầy tình yêu của Chúa vào đó thì sẽ không bao giờ có sự bình an cả."

Về sau, ông Adolfo nghe rằng sau buổi gặp gỡ ấy, nhà chính trị gia bắt đầu thay đổi cuộc sống. Qua Padre Pio, quyền năng của Thiên Chúa đã mở rộng tâm hồn người đàn ông ấy, vì trái tim của ông ta có đầy lòng kiêu ngạo và tính tham lam của cái, rồi ông ta trở nên có lòng bác ái hơn.

Qua Padre Pio, ông Adolfo hiểu rằng lòng biết ơn là một đức tính vĩnh cửu. Chúng ta càng cảm tạ Chúa về những gì Ngài ban cho chúng ta thì chúng ta càng có thêm nhiều ơn phúc. Chúa mong muốn không gì hơn.

Vậy chúng ta hãy trở nên các thiên thần sẵn sàng giúp đỡ những ai đang cần đến sự giúp đỡ của chúng ta. Amen.

Kim Hà, 26/8/2022