Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5592: CHÚA GIÊSU HÀI ĐỒNG HIỆN RA VỚI PADRE PIO #141

Monday, September 5, 20227:23 PM(View: 72)

ppio1CN 5592: CHÚA GIÊSU HÀI ĐỒNG HIỆN RA VỚI PADRE PIO #141

Nguồn: Aleteia.com

Khi Padre Pio cử hành Thánh Lễ Giáng Sinh thì Chúa Giêsu Hài Đồng xuất hiện một cách kỳ diệu. Các nhân chứng nhìn thấy thị kiến Chúa Giêsu Hài Đồng hiện ra trên đôi tay của Padre Pio. Thánh Padre Pio yêu thích Giáng Sinh. Ngài có lòng sùng kính đặc biệt với Chúa Giêsu Hài Đồng kể từ khi ngài còn rất nhỏ.

1. Theo lời của một linh mục Dòng Capuchin là cha Joseph Mary Elder thì:

“Tại nhà của Padre Pio ở vùng Pietrelcina, ngài chuẩn bị một cái nôi nhỏ cho Chúa Giêsu Hài Đồng. Ngài bắt đầu làm cái nôi vào khoảng mỗi tháng 10 hàng năm. Trong khi đi chăn chiên cừu với các bạn thì ngài đi tìm đất sét để nặn tượng các mục đồng, chiên cừu, và 3 Vua. Ngài đặc biệt chú ý nặn tượng Chúa Giêsu Hài Đồng. Ngài cứ làm đi, làm lại tiên tục cho đến khi ngài hài lòng mới thôi.”

Việc sùng kính này luôn ở với ngài trong trọn cuộc sống của ngài. Trong một lá thư mà Padre Pio gửi cho một người con gái thiêng liêng. Ngài viết như sau:

“Khi cha làm Tuần Cửu Nhật để vinh danh Chúa Giêsu Hài Đồng thì trong lòng của cha như được tái sinh với một cuộc đời mới. Cha cảm thấy trong trái tim mình dường như là quá nhỏ bé để có thể ôm ấp những ơn lành thiêng liêng từ Thiên Đàng."

Thánh Lễ Nửa Đêm đặc biệt là dịp vui mừng của Padre Pio. Ngài cử hành Thánh Lễ hàng năm. Ngài dùng thì giờ cách chậm rãi để cử hành Thánh Lễ.

Linh hồn ngài nâng cao lên tới Thiên Chúa với niềm vui lớn lao. Một niềm vui mà ai ai cũng thấy được.

Hơn nữa, các nhân chứng đã nhớ rằng họ thấy Padre Pio bồng Chúa Giêsu Hài Đồng trong đôi tay của ngài. Đó không phải là một tượng làm bằng sứ nhưng là một Chúa Giêsu sống động trong thị kiến phép lạ.

2. Ông Renzo Allegri kể lại câu chuyện sau:


"Chúng tôi đang đọc kinh Mân Côi để chờ đợi Thánh Lễ. Lúc ấy thì Padre Pio đang cầu nguyện với chúng tôi. Bỗng dưng trong một luồng ánh sáng chói lọi, tôi nhìn thấy Chúa Giêsu xuất hiện trong đôi tay của Padre Pio. Lập tức Padre Pio biến hình. Đôi mắt ngài nhìn vào Chúa Giêsu Hài Đồng đang sáng rực trong đôi tay của ngài. Khuôn mặt của Padre Pio sáng chói, ngài mỉm cười vui vẻ."

"Khi thị kiến chấm dứt thì Padre Pio nhận ra rằng tôi đang nhìn ngài. Ngài cũng biết rằng tôi đã nhìn thấy thị kiến. Thế là ngài đến gần bên tôi và dặn tôi không được nói với ai về thị kiến này."

3. Lm Raffaele da Sant’Elia là người sống bên cạnh Padre Pio trong nhiều năm cũng kể câu chuyện này:


"Tôi đi vào nhà thờ để dự Lễ Đêm Giáng Sinh năm 1924. Hành lang lớn và tối đen. Chỉ có ánh sáng của cây đèn dầu là chiếu sáng mà thôi. Trong bóng tối lập loè, tôi có thể nhìn thấy Padre Pio. Ngài cũng đang tiến đến nhà thờ. Ngài rời khỏi phòng ngủ và đang từ từ đi vào hành lang. Tôi nhận ra ngài đang ở trong một luồng ánh sáng. Tôi nhìn kỹ lại thì thấy ngài đang bồng Chúa Giêsu Hài Đồng trên đôi tay của ngài. Tôi ngạc nhiên đứng lại trong cái cửa của phòng tôi. Rồi tôi vội vàng quỳ xuống. Padre Pio đi ngang qua phòng tôi và cả người ngài toả sáng. Người không biết là tôi đang đứng ở nơi đó."

Những hiện tượng siêu nhiên này đã minh chứng rằng tình yêu sâu đậm và chân thành mà Padre Pio dành cho Chúa. Tình yêu của ngài được đánh dấu bằng sự đơn sơ và khiêm nhường. Trái tim ngài mở rộng để đón nhận tất cả những ơn thiêng từ Thiên Đàng mà Chúa đã dành riêng cho ngài.

Mong rằng chúng ta cũng luôn mở rộng trái tim mình để đón nhận Chúa Giêsu Hài Đồng vào ngày Giáng Sinh. Hãy để cho tinh yêu vô biên của Chúa đến với chúng ta cùng với niềm vui Giáng Sinh.

Kim Hà, 5/9/2022