Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 42)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 44)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 51)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

CN 5686: LUYỆN NGỤC CÓ HIỆN HỮU KHÔNG?

Sunday, September 25, 20229:40 AM(View: 196)

ln1CN 5686: LUYỆN NGỤC CÓ HIỆN HỮU KHÔNG?

Liệu ma và quỷ có giống nhau không? Khi mà ngày Halloween đến gần, chũng ta sẽ thấy có những kẻ chết rồi nhưng vẫn lảng vảng trên trái đất Khi bạn ra khỏi nhà thì chúng ở khắp mọi nơi.

Mùa Halloween đến thì trong các tiệm bầy bán những mặt nạ và quần áo của ma quỷ. Đa số chúng ta cho rằng đó chỉ là trò chơi của trẻ thơ nhưng các Giáo Phụ của Giáo Hội, các Thánh và lịch sử cho thấy khác đi.

Vào ngày 29/4/1926, Thánh Faustina Kowalska được một nữ tu đã chết về thăm bà đến 3 lần. Trong những lần hiện ra ấy, linh hồn này xin Thánh Faustina hãy giúp đỡ cho linh hồn bà sớm thoát khỏi lửa luyện ngục.

Thánh Padre Pio nói rằng:


"Có nhiều linh hồn của người chết đứng ở con đường dẫn đến tu viện của tôi còn nhiều hơn những linh hồn người còn sống."


Ngày nay rất ít người nói rằng họ tin rằng có luyện ngục. Họ có khuynh hướng tin vào điều tốt đẹp, nghĩ đến Thiên Đàng là nơi mà người ta được hạnh phúc. Nhưng những linh hồn ở luyện ngục lại kể cho chúng ta một câu chuyện khác hẳn.

Trong lần hiện ra đầu tiên của Đức Mẹ Fatima với ba trẻ thị nhân thì thị nhân Lucia đã hỏi Mẹ Maria liệu các em có được đến Thiên Đàng không?

Đức Mẹ Maria nói rằng:

"Các con được lên Thiên Đàng, nhưng các con phải bảo Francisco hãy đọc nhiều chuỗi Kinh Mân Côi."

Thế rồi thị nhân Lucia hỏi Mẹ về hai người bạn trẻ vừa mới qua đời:


"Thưa Mẹ, chị Maria das Neves có ở trên Thiên Đàng chưa ạ?"

Đức Mẹ trả lời:

"Có chị ấy đang ở Thiên Đàng."

"Thưa Mẹ, còn chị Amelia thì sao ạ?"

"Chị ấy sẽ ở luyện ngục cho đến khi tận thế."

1. Một người truyền giáo Tin Lành Lutheran không tin vào luyện ngục, nhưng ông ta có những linh hồn luyện ngục về thăm ông để xin lời cầu nguyện, sự an ủi và được trú ấn nơi ngôi nhà thờ bé nhỏ của người Đức của ông. Ông ta thương hại các linh hồn nên ông không còn nghi ngờ về luyện ngục nữa. Ông ngạc nhiên vì các linh hồn thuộc về Chúa mà vẫn phải chịu thống khổ nơi luyện ngục.

2. Một người đàn ông khác sau khi nghe tiếng ồn ào do ma quỷ gây ra thì có một hôm, linh hồn của người mẹ ông về thăm ông. Bà đã chết được 30 năm. Bà xin ông hãy xin các Thánh Lễ cầu nguyện cho linh hồn bà. Rồi bà để lại dấu bàn tay của mình trên tay áo của con trai bà, đó là một vết cháy bỏng và rời đi.


Có những câu chuyện về các linh hồn đã vào hoả ngục và các linh hồn vào luyện ngục báo tin là họ phải chịu thống khổ để đền tội ở đó. Họ kể về những điều xẩy ra sau khi chết một cách chi tiết về luyện ngục.

Ở Roma có một viện bảo tàng giữ lại những bằng chứng của các linh hồn luyện ngục để lại khi họ viếng thăm người thân quen.

Các linh hồn này kể rằng họ phải qua một loại lửa thanh luyện. Khi các linh hồn này hiện ra thì người chứng nói rằng họ cảm nhận được sự nóng cháy.
Có linh hồn để lại dấu một bàn tay vị cháy phỏng. Thông điệp của các linh hồn luyện ngục là:

"Các bạn ở trong một thế giới mà không biết gì về những sự thống khổ của chúng tôi. Chúng tôi bị bỏ quên và quên lãng bởi những người thân cận của mình. Đó là điều cay đắng nhất. Đôi khi thân nhân của chúng tôi đứng nơi ngôi mộ của chúng tôi nhưng không hề cầu nguyện cho linh hồn chúng tôi.

Họ đối xử với chúng tôi dường như chúng tôi không còn hiện hữu nữa. Công lý của Thiên Chúa ra lệnh cho chúng tôi phải giữ thinh lặng. Nhưng chúng tôi luôn đứng ở trước cửa nhà các thân nhân, trước cửa ngôi nhà mà chúng tôi đã từng cư ngụ và cứ chờ đợi."

"Chúng tôi cứ đứng ở đó mà chờ đợi, hàng ngày, hàng năm. Chúng tôi chờ đợi để họ cho chúng tôi một chút ít tình yêu của họ bằng lời cầu nguyện và sự hy sinh. Nhưng chúng tôi cứ ở đó một cách vô ích. Chúng tôi khóc đểì xin tình yêu và xin sự giúp đỡ."

"Xin nói với thân nhân chúng tôi rằng: Tình yêu không chết khi con người qua đời. Chúng tôi vẫn sống và chúng tôi đói khát tình yêu, tình yêu của mọi người."

Có nhiều người nói rằng họ không tìm thấy trong Thánh Kinh nói về luyện ngục. Nhưng thật sự thì luyện ngục được dạy trong Thánh Kinh.

Tác giả John Salza nói rằng Chúa Kito và Thánh Phaolo đã dạy chúng ta về sự hiện diện của một nơi thanh luyện. Luyện ngục là nơi mà Chúa tỏ lòng nhân từ và tình yêu của Ngài. 

Chúng ta cần phải cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục mỗi ngày. Cầu nguyện cho các linh hồn là điều làm đẹp lòng Chúa nhất. Khi cầu nguyện thì cuộc sống thiêng liêng của ta sẽ trở nên tích cực hơn.

Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.


Kim Hà, 25/9/2022