Thursday, July 11, 20241:09 PM(View: 16)
Nguồn: Medjugorje News Vào ngày 11/2/2010 ở tại nước Hoa Kỳ, trong một cuộc họp mặt với MIT (Massachusetts Institute of Technology), thị nhân Ivan Dragicevic đã nói rằng Đức Mẹ Maria ban một thông điệp qua anh Ivan như sau:
Thursday, July 11, 202412:50 PM(View: 14)
Nguồn: Medjugorje News Một nguời chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao Đức Mẹ lại nói: "Các con đừng đợi khi có dấu hiệu lớn trên Đồi Hiện Ra rồi mới hoán cải vì lúc ấy thì đã quá trễ."
Wednesday, July 10, 20249:32 PM(View: 22)
Nguồn: medjugorje-info.com Trích bài giảng của Cố LM Slavko giảng cho các khách hành hương Medjugorje:
Wednesday, July 10, 20249:04 PM(View: 24)
Nguồn: medjugorje-info.com Gần đây, một tài tử nối tiếng vì đã đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim The Passion of the Christ, tức là Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì đã cùng gia đình anh đến viếng thăm cha Jozo Zovko tại đảo nhỏ tên là Badija thuộc nước Croatia. Đó là một hòn đảo nhỏ có tên là Badija ở trong vùng Korčula.
Wednesday, July 10, 20248:42 PM(View: 21)
Nguồn: Medjugorje - Fernanda Torres Năm 1967, LM Jozo Zovko được thụ phong linh mục vào ngày 9/7/1967. Ngài trở thành một linh mục đời đời của Chúa. Đó là một ơn gọi trọng đại. Cha Jozo luôn chăm sóc tốt cho các linh hồn
Wednesday, July 10, 20241:11 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News Ngày 11 tháng 7 là ngày lễ Thánh Biển Đức (St. Benedict). Ngài dạy chúng ta về việc: "Cầu Nguyện và Lao Động."
Wednesday, July 10, 202412:54 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News LM Marinko đã chia sẻ về thông điệp ngày 25/6/2024 của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại từ Medjugorje. Cha Marinko Sakota nói về thông điệp của Đức Mẹ...
Wednesday, July 10, 202412:41 PM(View: 25)
Khi con chim đang sống thì nó ăn những con kiến. Khi con chim chết thì đàn kiến ăn con chim. Thời gian và những trường hợp có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Wednesday, July 10, 202412:27 PM(View: 25)
Nguồn: EWTN Có nhiều tín hữu của Chúa đã trung thành và tuân theo lời giảng dạy của Giáo Hội. Họ tìm thấy ý nghĩa của cuộc hôn nhân là nhờ sự giúp đỡ của Thánh Giuse. Khi gia đình bất hoà thì họ xin Thánh Giuse hoà giải.
Wednesday, July 10, 20246:53 AM(View: 29)
Đây là một màn trình diễn hợp ca của một em trai 8 tuổi. Em bị bịnh ung thư bướu trong óc. Tuy cơn đau vẫn hành hạ em đêm ngày nhưng em vẫn quyết trình diễn...

CHỨNG NHÂN ĐÍCH THỰC VỀ SỰ DỊU HIỀN TỪ ÁI CỦA CHÚA

Saturday, October 1, 202210:06 AM(View: 252)

1-7CHỨNG NHÂN ĐÍCH THỰC VỀ SỰ DỊU HIỀN TỪ ÁI CỦA CHÚA

“Như mẹ hiền an ủi con thơ, Ta sẽ an ủi các con như vậy!”.

Trong “Tiểu Sử Têrêxa Lisieux”, Lindsay Younce thủ vai Têrêxa. Điều đáng nói là sau khi hoàn thành bộ phim, cô trở lại đạo. Cô nói, “Điều tôi khám phá ở Têrêxa là niềm vui phát sinh từ đau khổ khi bạn dâng nó lên Chúa. Tôi cảm phục sự nhịn nhục và phục vụ ân cần của Têrêxa với nữ tu già Augustine, một nữ tu rất khó thương; ấy thế, Têrêxa vẫn yêu quý và biến hành vi ấy nên của lễ cứu độ; để rồi có thể nói, “Nếu có tình yêu thì dù cúi xuống nhặt một cây kim cũng đủ cứu độ thế giới. Quả Têrêxa là một ‘chứng nhân đích thực về sự dịu hiền từ ái của Chúa!’”.

Kính thưa Anh Chị em,

Lời Chúa ngày lễ Têrêxa Hài Đồng Giêsu, một lần nữa, cho thấy sự dịu ngọt của Chúa. Sứ điệp này quả mang tính thời sự! Con người ngày nay cần tình thương, cần được quan tâm; cần tình Chúa, cần tình người, cần gặp những ‘chứng nhân đích thực về sự dịu hiền từ ái của Chúa!’. Vì thế, con đường của Têrêxa là con đường trở về được chuẩn bị cho những ai đã rời xa Chúa.

Nơi Têrêxa, chúng ta tìm thấy sự lân mẫn của Chúa, điều Ngài đã nói tự ngàn xưa, “Như mẹ hiền an ủi con thơ, Ta sẽ an ủi các con như vậy!”; “Thiên Chúa là tình yêu”, Têrêxa không ngừng suy niệm những lời ấy, để từ đáy tâm hồn vị thánh trẻ, chúng ta đọc được những trang nồng cháy tình yêu đối với Chúa Giêsu, như tiếng vọng từ con tim của một kẻ yêu mến Ngài hết lòng.

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu nói, “Ai trở nên bé nhỏ như em nhỏ này, sẽ là người lớn nhất trong Nước Trời!”. Têrêxa đã áp dụng cho mình lời này bằng cách tái khám phá, vẽ lại nó khi phát hiện tình yêu Thiên Chúa qua Đức Giêsu trong lòng Giáo Hội. Độc đáo và táo bạo, Têrêxa nói, “Tôi hiểu, nếu Giáo Hội có một thân mình, gồm những chi thể khác nhau, thì chi thể cần nhất, cao quý nhất không thể thiếu là phải có một trái tim; và trái tim ấy nồng cháy tình yêu.

Tôi hiểu, chỉ có tình yêu mới làm cho các chi thể của Giáo Hội hành động; và nếu tình yêu ấy tắt lịm đi, các tông đồ sẽ không còn rao giảng Phúc Âm, các vị tử đạo sẽ từ chối đổ máu. Tôi hiểu, tình yêu bao gồm mọi ơn gọi; tình yêu là tất cả; tình yêu tóm gọn mọi thời gian và không gian. Tắt một lời, tình yêu là vĩnh cửu! Lúc ấy tôi kêu lên, ‘Lạy Chúa Giêsu, tình yêu của con, ơn gọi của con, nay con đã tìm được! Ơn gọi của con chính là tình yêu. Thực vậy, con đã tìm được chỗ của con trong Giáo Hội; và chỗ đó, lạy Chúa, chính Chúa đã cho con. Trong con tim của Giáo Hội là Mẹ con, con sẽ là tình yêu!’”.

Là tiến sĩ tình yêu, Têrêxa trải nghiệm thử thách của đức tin trong một thế giới nghi hoặc và vô tín vây bủa. Về phương diện này, Têrêxa trở nên hết sức thời sự! Trong một nền văn hoá quá chú trọng phương tiện nhưng ít quan tâm mục đích, tạo nên bất mãn sâu xa, gây nên trống rỗng sâu rộng, gợi lên những tiếng kêu âu lo… nhiều người ngày nay cảm thấy mang máng tiếng gọi tình yêu của Chúa, nhưng không biết tìm đâu ra.

May thay, Têrêxa trở nên một con người đầy lửa, nói cho thế giới rằng, trong cuộc tìm kiếm tình thương và chân lý, ánh sáng và sự tươi đẹp của nó, chỉ Thiên Chúa mới có thể đáp ứng thực sự những mong đợi của con tim và trí tuệ loài người! Đức Gioan Phaolô II đã nói, “Chúng ta hãy cảm tạ Chúa vì vẻ đẹp sâu xa, đơn sơ và trong trắng biểu lộ nơi Têrêxa, nguồn cảm hứng cho Giáo Hội và thế giới. Vẻ đẹp này có sức quyến rũ; một ơn gọi đặc biệt thu hút bằng vẻ đẹp của tâm hồn!”. Têrêxa đã trở nên một ‘chứng nhân đích thực về sự dịu hiền từ ái của Chúa’ vậy!

Anh Chị em,

“Như mẹ hiền an ủi con thơ, Ta sẽ an ủi các ngươi như vậy!”. Được tình yêu Chúa chiếm hữu, ủi an, Têrêxa lớn lên trong chiều hướng “điều tốt tự toả lan”; từ đó, khám phá cái nhìn của Thiên Chúa về người khác, cái nhìn của Đấng Tạo Hoá say mê tạo vật. Trong thời đại ngày nay, con người bị ảnh hưởng bởi thứ văn hoá phù du và duy khoái lạc; noi gương Têrêxa, chúng ta cũng hãy trở nên ‘chứng nhân đích thực về sự dịu hiền từ ái của Chúa’ trong việc soi sáng tâm trí những ai đang khao khát sự thật và tình thương.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, trong một thời đại mà con người đói tình yêu hơn đói cơm bánh, xin giúp con trở nên ‘chứng nhân đích thực về sự dịu hiền từ ái của Chúa’; để ai gặp con, họ gặp Chúa!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)