24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 9)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 39)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 41)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 61)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 50)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 73)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 91)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 111)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 3 - Kế Hoạch Cho Mọi Người

25 Tháng Năm 201712:21 CH(Xem: 1603)
ln5Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 3 - Kế Hoạch Cho Mọi Người

Chương 3: Kế Hoạch Cho Mọi Người

Kim Hà

Chương 3: Kế Hoạch Cho Mọi Người (của tác phẩm "Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn")

Bây giờ tôi có kế hoạch cho mọi người: chúng ta có thể quyết định rằng không ai trong chúng ta sẽ rớt vào luyện ngục.

Điều này có thể xẩy ra, chúng ta có tất cả mọi sự trong tay mình để làm cho ước mơ trở nên sự thật. Tôi nhớ lại lời của thánh Gioan Thánh Giá. Ngài nói rằng:

”Sự quan phòng của Thiên Chúa luôn ban phát cho mỗi đời sống một cuộc thanh tẩy cần thiết để cho phép chúng ta đi thẳng lên Thiên Đàng trong giờ chết.”

Sự quan phòng của Thiên Chúa để mọi khốn khó xẩy ra trong đời sống chúng ta như các thử thách, đau khổ, bệnh tật và khó khăn. Vì thế nếu chúng ta chấp nhận các sự thanh tẩy này thì chừng đó cũng đủ cho chúng ta lên thẳng nước Thiên Đàng.

Tại sao sự việc này lại xẩy ra? Bởi vì chúng ta nổi loạn, không chấp nhận đau khổ với tình yêu, với lòng cảm tạ, về món quà là những thử thách trong đời sống ta. Chúng ta phạm tội vì không vâng theo thánh ý Chúa.

Vậy ta hãy xin Chúa ban cho ta ơn lành để tận dụng các cơ hội, và trong giờ chết, Chúa nhìn thấy chúng ta sáng láng với sự trong sạch và vẻ đẹp.

Dĩ nhiên, nếu chúng ta quyết định làm, tôi không nói là việc này dễ dàng, bởi vì Thiên Chúa không bao giờ hứa rằng con đường sẽ dễ dàng nhưng con đường của ta sẽ bình an, và sẽ tiến đến hạnh phúc: Thiên Chúa sẽ ở cùng chúng ta.

Trên hết mọi sự, tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng ta hãy tận dụng tất cả những thì giờ còn lại của mình trên trái đất, vì thì giờ rất quý báu, khi mà chúng ta còn có cơ hội để trưởng thành trong tình yêu. Điều này có nghĩa là trưởng thành trong sự vinh quang mà Chúa đã dành cho chúng ta. Mỗi giây phút, chúng ta có thể lớn lên trong tình yêu, nhưng các linh hồn ở luyện ngục không còn có dịp tốt ấy nữa.

Ngay cả các thiên thần cũng ghen tị với chúng ta về cơ hội mà chúng ta được lớn lên trong tình yêu khi ta còn ở trên trái đất.

Mỗi hành động của tình yêu mà chúng ta dâng hiến cho Thiên Chúa, mỗi việc hy sinh nho nhỏ, hay sự ăn chay, mỗi sự chiến đấu với khuynh hướng xấu của mình, với mọi lỗi lầm, hay mỗi lần ta tha thứ cho kẻ thù, mọi sự chúng ta có thể dâng hiến thì đó sẽ là những chiến lợi phẩm, nữ trang, hay kho tàng quý giá cho sự vĩnh cửu.

Vậy ta hãy tận dụng mọi cơ hội để làm đẹp như ý Chúa tiền định cho ta. Nếu chúng ta được nhìn thấy ánh sáng huy hoàng của một linh hồn thanh sạch, một linh hồn được thanh tẩy, thì chúng ta sẽ khóc vì vui mừng và ngạc nhiên, vì linh hồn ấy quá đẹp!

Mỗi linh hồn con người là một sự huy hoàng trước Nhan Chúa. Đó là lý do tại sao Chúa muốn linh hồn chúng ta thanh sạch. Không phải vì ta không có tội lỗi mà chúng ta trở nên thanh sạch. Không, nhưng vì qua sự ăn năn thống hối các tội lỗi của ta, và do lòng khiêm nhường. Đó là điều khác biệt!

Các thánh không phải là những linh hồn không có tội, nhưng họ đứng lên mỗi khi họ té ngã, và họ xin ơn tha thứ. Đó là điều khác biệt!

Vì thế, chúng ta hãy tận dụng tất cả những phương tiện mà Thiên Chúa đặt trong tay chúng ta để cứu các linh hồn đang chờ đợi để được ở với Chúa. Các linh hồn luôn mong ước Chúa với tất cả ước vọng của trái tim.

Ta cũng nên nhớ rằng lời cầu nguyện của trẻ thơ có nhiều tác động đối với Thánh Tâm Chúa. Vậy hãy dạy các trẻ thơ cầu nguyện. Tôi nhớ có một em bé gái mà khi nói về các linh hồn ở luyện ngục, tôi bảo em rằng:

“Bây giờ, con sẽ cầu nguyện cho các linh hồn trong gia đình con và bạn bè con, những linh hồn đã chết rồi. Con có muốn đến trước Nhan Chúa Giêsu và xin Ngài ơn ấy không?”

Thế là cô bé đến trước Chúa Giêsu, rồi 5 phút sau, bé trở lại. Tôi hỏi bé:

”Con xin Chúa Giêsu điều gì?”

Bé đáp:

”Dạ, con xin Chúa Giêsu giải thoát các linh hồn trong luyện ngục!”

Câu trả lời này làm cho tôi cảm động và tôi nhận ra rằng, cô bé hiểu ngay những gì tôi dạy bảo cô. Trẻ thơ hiểu rõ ràng, vì thế họ sẽ nhận được nhiều ơn lành từ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Chúng ta cũng nên nói cho những người già về hưu và những người có thì giờ rảnh rỗi rằng: nếu họ đến nhà thờ dự Thánh lễ hàng ngày thì họ sẽ nhận được biết bao nhiêu ơn lành, chẳng những cho họ mà còn cho những linh hồn đã chết và hàng ngàn linh hồn khác!

Giá trị của mỗi Thánh lễ thật vô biên, nếu như chúng ta ý thức cách rõ ràng. Nếu ta không biết, hay lười biếng thì ta bỏ phí biết bao nhiêu cơ hội!

Trong lúc chúng ta có quyền năng trong tay mình để cứu những người khác, thì chúng ta có thể trở nên những người đồng công cứu chuộc cho bản thân mình, cùng với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế và Đấng Cứu Chuộc!

(Hết chương 3, xin đọc tiếp Chương 4)