Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 6)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 6)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 16)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

CN 5846: SỰ LẠ ĐÊM GIÁNG SINH

Sunday, October 30, 20222:17 PM(View: 504)
CN 5846: SỰ LẠ ĐÊM GIÁNG SINH

Sr. Emmanuel kể chuyện:

Là một linh mục của Chúa Kito, LM Kevin Scallon, qua đời ngày 25/6, đúng dịp kỷ niệm 37 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje.

Trong suốt cuộc đời làm linh mục của ngài, ngài đã đi khắp thế giới để mong đem các linh hồn về với Chúa, đặc biệt là trong các Thánh Lễ.

Với những lời giảng đánh động và với ơn chữa lành Chúa ban, ngài thường cùng đi với Sr. Briege McKenna để phục vụ Dân Chúa.

Ngài cứu giúp và chữa lành cho nhiều linh mục, giải thoát họ khỏi những sự hành hạ mà kẻ thù muốn đặt trên những người con cái ưu tuyển của Chúa.
Mỗi năm khi đến Medjugorje, cha Kevin thường ở lại với chúng tôi trong vài ngày tại Medjugorje cùng với Sr. Briege. Ngài khải đạo, giảng dạy và kể cho chúng tôi nghe nhiều cảm nghiệm.

Chúng tôi rất yêu quý ngài. Ngài thật là một người cha. Khuôn mặt ngài toả sáng. Ngài có vẻ hiền dịu của Chúa Cha Trên Trời.

Một trong các vị nữ tu của chúng tôi đã nói rằng:

"Nếu tôi có thể so sánh tình thương của Chúa Cha thì tôi sẽ so sánh tình yêu của Ngài với tình yêu của cha Kevin."

Sau đây là một trong các cảm nghiệm đẹp đẽ của cha Kevin. Ngài mô tả sự gần gũi với Chúa.

Khi cha Kevin lái xe đến nhà người cháu để mừng Lễ Giáng Sinh thì xe của ngài bị hư lúc 9 giờ tối. Xe hư mà ngài cần phải mất 1 tiếng đồng hồ nữa mới tới nhà người cháu được.

Đó là đêm vọng Giáng Sinh. Ngài phải rời thành phố Dublin, ngài chẳng thấy một chiếc xe nào hay một người nào để xin giúp đỡ. Trong ánh sáng của mặt trăng, ngài thấy có một căn nhà nhỏ ở gần nơi mà xe ngài bị hư.

Có chút ánh sáng xuyên qua cửa sổ của căn nhà. Ngài quyết định mượn điện thoại để gọi cho người cháu của ngài. Thế là ngài bèn mở cái hàng rào trắng bằng gỗ, đi vào nhà và gõ cửa vì nhà ấy không có cái chuông cửa.

Có một thanh niên trẻ ra mở cửa và đón chào ngài một cách nồng nhiệt. Ngài nhìn vào bên trong nhà thì thấy có một phụ nữ trẻ đang bồng một em bé trong tay bà. Đầu của em bé dựa vào ngực người mẹ. Bà mỉm cười chào cha Kevin. Cha xin phép người thanh niên cho cha mượn điện thoại để gọi cho cháu của cha.

Người thanh niên trả lời:

"Thưa cha, chúng con không có điện thoại trong nhà, nhưng nếu cha đi bộ trở lại thành phố thì có một người bán xe đạp ở bên phải của siêu thị, ông ta sẽ cho cha mượn điện thoại để gọi."

Cha Kevin hỏi:

"Xin cho tôi để lại chiếc xe ở trước nhà của anh được không ạ?"

"Dĩ nhiên được ạ. Con sẽ để ý trông chừng chiếc xe của cha."

Cha cảm ơn cặp vợ chồng trẻ và chúc họ có một mùa Giáng Sinh vui vẻ. Thế là trong đêm Giáng Sinh đẹp đẽ ấy, cha Kevin đi bộ trở lại thành phố để tìm đến tiệm xe đạp. Trên đường đi, cha cứ nghĩ về hai vợ chồng trẻ và em bé và về mùi thơm của căn nhà nhỏ ấy.

Cha nghĩ đến chuyến hành huơng của mình ở Đất Thánh Do Thái. Tại sao căn nhà được thắp sáng bằng đèn nến chứ?

Từ tiệm xe đạp, cha Kevin có thể gọi cho cháu của cha để đến đón cha. Ngày hôm sau, cha sửa xe tại một tiệm sửa xe. Khi xe được sửa chữa xong, cha Kevin muốn tới chào gia đình trẻ ấy nhưng cha không thể tìm được ngôi nhà ấy ở đâu nữa. Cũng tại nơi đó nhưng chỉ có đồng ruộng mà không có một căn nhà nhỏ nào.

Trên đường đi, cháu của cha cứ nói chuyện còn cha thì giữ thinh lặng. Đó là Thánh Gia. Cha đã chứng kiến sự lạ ấy với đôi mắt của chính mình.

Kim Hà, 30/10/2022