Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 32)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5858: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (2)

Thursday, November 3, 20221:36 PM(View: 106)
CN 5858: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (2)

Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giêsu đã làm qua một bé trai 4 tuổi:

Một ngày kia, sau khi rước Lễ, bé Manuel kể rằng bé đã hỏi Chúa Giêsu xem liệu bé sẽ dâng lên Chúa những món quà gì trong Lễ Giáng Sinh thì Chúa Giêsu trả lời:

“Con hãy luôn chứng tỏ niềm vui của Ta cho tất cả mọi người. Hãy là một chiến sĩ của ánh sáng trong lúc tối tăm."

Tháng 6 năm 2008, bé Manuel đi hành hương với gia đình tới Lộ Đức. Trong khách sạn, sau bữa ăn, bé Manuel cùng đọc kinh Mân Côi với nhóm hành hương người Sicilian. Bé muốn dâng một chục Kinh Kính Mừng để cầu nguyện cho các trẻ em mù loà.

Không ai hiểu tại sao cháu bé lại cầu cho ý chỉ này. Khi trở về, họ mới khám phá ra rằng có một em bé bị mù trong một nhóm hành hương khác nay đã được sáng mắt.

Tháng 8 năm 2008, bé Manuel chịu phép Thêm Sức. Chúa Giêsu ban Thần Khí của Ngài cho bé một cách mạnh mẽ.

Bé đã nói là: “Trái bom của Ơn Lành” khi nói về Thánh Lễ. Vì thế bịnh tật của bé trở nên một niềm vui lớn lao không thể giải thích được.

Có nhiều vị linh mục thân thiết với bé Manuel. Cha Ignacio Vazzana là cha linh hướng của bé từ tháng 9 năm 2008 thể theo lời yêu cầu của Chúa Giêsu. Cha đến thăm bé mỗi ngày trong nhà thương và ở nhà bé.

Tháng 3 năm 2009, bé Manuel xin được xưng tội thường xuyên hơn. Vị linh mục kể:

“Với lòng xúc động lớn lao, tôi nhớ khi bé xưng tội, bé khóc lóc rất nhiều."

Ngày 2 tháng 7 năm 2009, bé Manuel phải chịu đau đớn nên không muốn gặp ai cả mà cũng không trả lời điện thoại. Bé xin Đức Mẹ ban cho bé một dấu hiệu rằng Đức Mẹ yêu bé và giúp đỡ cho bé. Trước nửa đêm hôm ấy, bé bắt đầu nghe tiếng pháo nổ.

Bé nói với mẹ mình:

“Mẹ ơi, hôm nay con chịu đau nhiều, nhưng Chúa Giêsu muốn thưởng cho con."

Cha Ignacio cũng kể rằng từ buổi đầu, bé Manuel nói với ngài về người bạn thân của bé là Chúa Giêsu. Trong nhà nguyện, bé thường nằm dài xuống trên hàng ghế hay trên nền nhà để cầu nguyện.

Nếu bé ở trong nhà thương thì bé nằm trong tấm mền, che đầu lại, ở trong một tư thế trong vòng 10 phút đến 20 phút trong sự thinh lặng hoàn toàn.
Trong lúc quan trọng nhất của Thánh Lễ là lúc Rước Lễ, bé nói chuyện với Chúa Giêsu như là nói với một người bạn chí thân.

Cha Ignacio giải thích rằng:

“Tôi hỏi bé liệu bé có thấy mặt Chúa Giêsu không thì bé nói rằng bé cảm thấy tiếng Chúa nói trong tim của bé."

Một ngày kia, sau khi Rước Lễ, Chúa Giêsu bảo bé rằng:

“Manuel ơi, trái tim của con không phải là của riêng con đâu, nó là của Ta và Ta sống trong con."

Nhưng bé Manuel không thể hiểu được ý nghĩa của Lời Chúa, nên bé hỏi cha Ignacio:

“Cha ơi, Chúa nói vậy là có ý gì?"

Những lời mà cha nghĩ đó là lời của Thánh Phaolo:

“Vâng, tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà Chúa Kito sống trong tôi." (Gal 2:20).

Bé Manuel nói với các bạn của bé rằng:

“Chúa Giêsu cho tôi chịu đau khổ bởi vì Ngài cần sự đau khổ của loài người kết hợp với Ngài để cứu thế giới. Chúa Giêsu gọi tôi là chiến sĩ ánh sáng để chiến thắng sự dữ và bóng tối của thế gian."

Em bé này nhìn thấy sứ mệnh của mình với một sự rõ ràng và cụ thể. Bé nói:

“Mẹ ơi, có những con người thật sự không yêu mến Chúa Giêsu. Chúng ta cần phải đem rất nhiều linh hồn về với Chúa."

Tình yêu, sự hy sinh và chính con người của mình là món quà không thể thiếu của bé Manuel.

Con tạ ơn Chúa đã dạy chúng con yêu mến và hy sinh cho phần rỗi các linh hồn người sống và kẻ chết. Amen.

Kim Hà, 2/11/2022

May be an image of 1 person, standing and cake