Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 13)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 44)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 5858: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (2)

Thursday, November 3, 20221:36 PM(View: 1038)
CN 5858: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (2)

Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giêsu đã làm qua một bé trai 4 tuổi:

Một ngày kia, sau khi rước Lễ, bé Manuel kể rằng bé đã hỏi Chúa Giêsu xem liệu bé sẽ dâng lên Chúa những món quà gì trong Lễ Giáng Sinh thì Chúa Giêsu trả lời:

“Con hãy luôn chứng tỏ niềm vui của Ta cho tất cả mọi người. Hãy là một chiến sĩ của ánh sáng trong lúc tối tăm."

Tháng 6 năm 2008, bé Manuel đi hành hương với gia đình tới Lộ Đức. Trong khách sạn, sau bữa ăn, bé Manuel cùng đọc kinh Mân Côi với nhóm hành hương người Sicilian. Bé muốn dâng một chục Kinh Kính Mừng để cầu nguyện cho các trẻ em mù loà.

Không ai hiểu tại sao cháu bé lại cầu cho ý chỉ này. Khi trở về, họ mới khám phá ra rằng có một em bé bị mù trong một nhóm hành hương khác nay đã được sáng mắt.

Tháng 8 năm 2008, bé Manuel chịu phép Thêm Sức. Chúa Giêsu ban Thần Khí của Ngài cho bé một cách mạnh mẽ.

Bé đã nói là: “Trái bom của Ơn Lành” khi nói về Thánh Lễ. Vì thế bịnh tật của bé trở nên một niềm vui lớn lao không thể giải thích được.

Có nhiều vị linh mục thân thiết với bé Manuel. Cha Ignacio Vazzana là cha linh hướng của bé từ tháng 9 năm 2008 thể theo lời yêu cầu của Chúa Giêsu. Cha đến thăm bé mỗi ngày trong nhà thương và ở nhà bé.

Tháng 3 năm 2009, bé Manuel xin được xưng tội thường xuyên hơn. Vị linh mục kể:

“Với lòng xúc động lớn lao, tôi nhớ khi bé xưng tội, bé khóc lóc rất nhiều."

Ngày 2 tháng 7 năm 2009, bé Manuel phải chịu đau đớn nên không muốn gặp ai cả mà cũng không trả lời điện thoại. Bé xin Đức Mẹ ban cho bé một dấu hiệu rằng Đức Mẹ yêu bé và giúp đỡ cho bé. Trước nửa đêm hôm ấy, bé bắt đầu nghe tiếng pháo nổ.

Bé nói với mẹ mình:

“Mẹ ơi, hôm nay con chịu đau nhiều, nhưng Chúa Giêsu muốn thưởng cho con."

Cha Ignacio cũng kể rằng từ buổi đầu, bé Manuel nói với ngài về người bạn thân của bé là Chúa Giêsu. Trong nhà nguyện, bé thường nằm dài xuống trên hàng ghế hay trên nền nhà để cầu nguyện.

Nếu bé ở trong nhà thương thì bé nằm trong tấm mền, che đầu lại, ở trong một tư thế trong vòng 10 phút đến 20 phút trong sự thinh lặng hoàn toàn.
Trong lúc quan trọng nhất của Thánh Lễ là lúc Rước Lễ, bé nói chuyện với Chúa Giêsu như là nói với một người bạn chí thân.

Cha Ignacio giải thích rằng:

“Tôi hỏi bé liệu bé có thấy mặt Chúa Giêsu không thì bé nói rằng bé cảm thấy tiếng Chúa nói trong tim của bé."

Một ngày kia, sau khi Rước Lễ, Chúa Giêsu bảo bé rằng:

“Manuel ơi, trái tim của con không phải là của riêng con đâu, nó là của Ta và Ta sống trong con."

Nhưng bé Manuel không thể hiểu được ý nghĩa của Lời Chúa, nên bé hỏi cha Ignacio:

“Cha ơi, Chúa nói vậy là có ý gì?"

Những lời mà cha nghĩ đó là lời của Thánh Phaolo:

“Vâng, tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà Chúa Kito sống trong tôi." (Gal 2:20).

Bé Manuel nói với các bạn của bé rằng:

“Chúa Giêsu cho tôi chịu đau khổ bởi vì Ngài cần sự đau khổ của loài người kết hợp với Ngài để cứu thế giới. Chúa Giêsu gọi tôi là chiến sĩ ánh sáng để chiến thắng sự dữ và bóng tối của thế gian."

Em bé này nhìn thấy sứ mệnh của mình với một sự rõ ràng và cụ thể. Bé nói:

“Mẹ ơi, có những con người thật sự không yêu mến Chúa Giêsu. Chúng ta cần phải đem rất nhiều linh hồn về với Chúa."

Tình yêu, sự hy sinh và chính con người của mình là món quà không thể thiếu của bé Manuel.

Con tạ ơn Chúa đã dạy chúng con yêu mến và hy sinh cho phần rỗi các linh hồn người sống và kẻ chết. Amen.

Kim Hà, 2/11/2022

May be an image of 1 person, standing and cake